Để có visa 300 đi Úc diện hôn phu hôn thê cần những gì?

16/09/2017 12:10 0 bình luận
Visa 300 australia đi Úc diện sắp kết hôn có những quy định và yêu cầu bạn cần biết nếu đang có ý định kết hôn định cư tại Úc.

Visa 300 đi Úc là loại visa tạm trú cho những cặp vợ chồng chưa cưới, cho phép hôn phu của mình tới Úc sinh sống trong vòng 9 tháng (điều khoản cấm vận 3 năm không không hiệu lực với loại visa này). 

Người bảo lãnh phải là công dân Úc, công dân vĩnh viễn của Úc hoặc là công dân New Zealand có đủ điều kiện. Tuy nhiên, người được bảo lãnh sẽ không tự động có quyền cư trú mãi mãi tại Úc khi xin visa này bởi đây là visa tạm trú, bạn sẽ cần phải xin một loại visa khác nếu mối quan hệ của bạn với bạn đời còn duy trì sau khoảng 3 năm sống tại Úc.

Cả hai bên cần phải kết hôn trong vòng 9 tháng kể từ khi được cấp visa 300 và có thể không phải cưới người bảo lãnh nếu thấy không hợp. 

Người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải gặp mặt nhau trực tiếp từ khi đủ 18 tuổi và bản thân phải biết hôn phu hay hôn thê của mình kể cả nếu cuộc hôn nhân là sắp đặt. Trường hợp quen nhau trên mạng thì việc trao đổi ảnh không được xem là bằng chứng đã gặp nhau trực tiếp.

Người được bảo lãnh phải ở ngoài Úc khi xin thị thực và ngay cả khi được cấp thị thực. Người bảo lãnh phải đảm bảo trách nhiệm của mình là chuẩn bị đầy đủ việc nộp đơn cũng như bảo trợ cho thành viên bất kỳ phụ thuộc có trong đơn và di trú cùng người nộp đơn. Người được bảo lãnh cũng phải hoàn tất các mẫu đơn liên quan và đóng phí nộp đơn. 

Việc kết hôn này có thể diễn ra trong hoặc ngoài nước Úc nhưng phải đảm bảo là sau khi được cấp thị thực thì người nộp đơn đã vào Úc ít nhất một lần trước khi kết hôn. Sau khi kết hôn và trước khi thị thực hết hiệu lực thì cần xin visa khác cho phối ngẫu để có thể ở lại Úc.

Quy trình xét duyệt hồ sơ của diện này khá giống như diện vợ chồng (309)…nhưng một khía cạnh pháp lý để phân tích thì mọi thứ lại đơn giản vì chỉ cần chứng minh dự định kết hôn.

Điều kiện để có visa 300 đi Úc diện hôn phu hôn thê

Điều kiện để có visa 300 đi Úc diện hôn phu hôn thê

Một số điều kiện khác để xin visa 300 hôn phu hôn thê:

Độ tuổi

Bạn phải ít nhất đủ 18 tuổi khi xin thị thực này

Giới tính

Bạn phải có giới tính đối lập với vợ/chồng chưa cưới. Các cặp đôi đồng tính không đủ điều kiện xin loại thị thực này.

Xem thêm các thủ tục visa đi Úc tương ứng với các loại visa tại: xin visa đi úc.

Yêu cầu về sức khỏe

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu nhất định về sức khỏe

Các yêu cầu về nhân thân

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về nhân thân.

Khi nào bạn không đủ điều kiện xin visa 300?

Nếu bạn có khoản nợ với chính phủ Úc, bạn nên liên lạc với văn phòng bộ gần nhất hoặc đại sứ quán Úc trước khi quý vị nộp đơn. Bạn có thể không được cấp thị thực cho đến khi quý vị đã thu xếp để trả khoản nợ đó.

Quyền lợi của visa 300 Úc:

•    Có thể rời khỏi và quay lại Úc bao nhiêu lần tùy ý trước khi thị thực hết hạn (9 tháng kể từ khi được cấp)
•    Có thể làm việc tại Úc
•    Có thể học tập, nhưng bạn không được nhận trợ cấp từ chính phủ
•    Có thể hưởng chế độ hỗ trợ chăm sóc bệnh viện và chi phí của Úc, Medicare nhưng chỉ khi bạn ở Úc và đã nộp đơn xin thị thực cho người phối ngẫu

Hi vọng với thông tin tổng quát về visa 300 Australia đi Úc diện sắp kết hôn đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện về loại visa này để dễ dàng trong quá trình xin visa đi Úc. Hãy luôn theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức úc châu hôm nay, du học, du lịch và bất động sản Úc được cập nhật liên tục trên trang.

Thảo Trần