Ai có thể xin học bổng ADS của chính phủ Úc? Cần điều kiện gì?

26/01/2018 12:10 0 bình luận
Học bổng Phát triển Australia (học bổng ADS của chính phủ Úc) dành cho đối tượng nào? Điều kiện và thủ tục hồ sơ đăng ký học bổng chính phủ Úc ADS.

Học bổng Phát triển Australia (ADS – Australia Develop Scholarships) là chương trình học bổng toàn phần thuộc chương trình Học bổng Úc cung cấp cho các công dân Việt Nam đăng ký học chương trình Thạc Sĩ tại các trường Đại học uy tín của Úc.

Thông qua chương trình học bổng, nước Úc đồng thời muốn nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và nước Úc, hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu nước Công nghiệp hóa vào năm 2020. Từ khi được ra đời từ năm 1974 đến nay, đã có hơn 4,000 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng ADS.

Hàng năm, tại Việt Nam, chương trình học bổng ADS của chính phủ Úc thực hiện tuyển chọn và cấp khoảng 150 đến 250 suất học bổng toàn phần cho những ứng viên xuất sắc. Đây là một chương trình học bổng lớn nên quá trình xét tuyển mang tính cạnh tranh cao. 

Giá trị của học bổng ADS của chính phủ Úc

•    Toàn bộ học phí chương trình Thạc sỹ.

•    Hỗ trợ chi phí sinh hoạt, cấp 1 lần lúc mới sang.

•    Được tham gia chương trình học chuẩn bị.

•    Bảo hiểm y tế cho sinh viên.

•    Trợ cấp nghiên cứu thực địa.

•    Khoa học Tiếng Anh hỗ trợ nếu cần.

•    Vé máy bay khứ hồi.

Đối tượng của học bổng chính phủ Úc ADS

Nhóm 1: công chức làm việc tại cơ quan dân sự địa phương.

Nhóm 2: công chức tại các cơ quan trực thuộc trung ương. 

Nhóm 3: giảng viên tại các học viện, trường đại học, cao đẳng (bao gồm cả giảng viên tiếng Anh), cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, viện và trung tâm nghiên cứu.

Điều kiện nhận học bổng ADS của Úc 

  • Là công dân Việt Nam, hiện sinh sống tại Việt Nam và không có thường trú tại bất kỳ một quốc gia nào khác; 
  • Độ tuổi dưới 40, không hạn chế về tình trạng hôn nhân nhưng không kết hôn với bất kì cá nhân mang quốc tịch Úc hoặc New Zealand tại thời điểm xin học bổng và đi học.
  • Đã hoàn thành bằng đại học chính quy (đối với bậc thạc sĩ) hoặc bằng thạc sĩ (đối với bậc tiến sĩ); 
  • Cam kết trở về Việt Nam làm việc trong thời gian tối thiểu 02 năm sau khi hoàn thành khóa học; 
  • Không có học bổng Chính phủ Australia nào trong vòng hai năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ; 
  • Phải thuộc một trong ba nhóm đối tượng.

Ai có thể xin học bổng ADS của chính phủ Úc? Cần điều kiện gì?

Ai có thể xin học bổng ADS của chính phủ Úc? Cần điều kiện gì?

Xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu hôm nay.

Ngoài các điều kiện nêu trên, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng nhóm:

*Nhóm 1

Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 6.5;

Nộp chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5), (không bắt buộc nộp chứng chỉ tiếng Anh);

Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác tại cơ quan (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngạch).

*Nhóm 2

Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 7.0;

Nộp chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5), (bắt buộc nộp chứng chỉ tiếng Anh);

Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác liên tục tại cơ quan trung ương (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngạch).

*Nhóm 3

Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học chính quy là 7.0;

Nộp chứng chỉ IELTS còn giá trị (hoặc TOEFL tương đương) tối thiểu là 5.5 đối với bậc học Tiến sỹ và giảng viên tiếng Anh (không có điểm thành phần dưới 5.0) và 4.5 (không có điểm thành phần dưới 3.5) đối với các ứng viên khác;

Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác tại cơ quan (kể từ ngày được bổ nhiệm chính thức vào ngạch).

Hồ sơ

– Sau khi đáp ứng những điều kiện ứng tuyển kể trên, ứng viên cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp theo yêu cầu, bao gồm:

Điền mẫu đơn (form) học bổng: Thường khá đơn giản, chỉ cần khai thông tin cá nhân, học vấn, các thông tin khác. Các ứng viên có thể đăng kí online qua địa chỉ  http://www.asdiv.edu.vn/

Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae): Nên viết ngắn gọn làm nổi bật quá trình công việc và thành tích học tập, hoạt động xã hội

Thư giới thiệu: Điều này nhằm mục đích cho ban tuyển chọn hiểu rõ hơn về bạn, do vậy người viết thư giới thiệu quan trọng nhất phải là người gần gũi và hiểu bạn nhất. Họ phải là người có thể làm nổi bật những điểm mạnh của bạn và chứng minh cho ban tuyển chọn thấy bạn là người xứng đáng được trao học bổng. Nếu xin 3 thư thì cân nhắc 3 đối tượng sau:
(1) giảng viên ĐH của bạn, có thể là trưởng khoa nếu người đó có trực tiếp dạy bạn; (2) đồng nghiệp hoặc lãnh đạo ở cơ quan; (3) một người bạn hay quen biết ngoài xã hội có tiếng tăm một chút thì tốt. Bạn nên trao đổi với người đồng ý viết thư giới thiệu cho mình xem họ thích thế nào, nhưng tốt nhất bạn nên dự thảo trước và đưa cho họ xem, sửa và ký.

Bài luận về bản thân (Personal Statement): Giống như bạn kể một câu chuyện về bản thân mình theo trình tự thời gian, trong đó bạn phải làm nổi bật các thành tích, điểm mạnh và cần chứng minh những điểm đó phù hợp với tiêu chí ngành học bạn đã chọn. Ứng viên phải nêu rõ những kỹ năng nghiên cứu mới trong ngành học của họ sẽ đóng góp như thế nào vào việc góp phần phát triển Việt Nam và phải thuyết phục về động cơ duy trì cam kết đóng góp.

Mục tiêu học tập (Study Objective): Mục đích chính của bài luận này là nói đến mục tiêu học tập của bạn khi được trao học bổng. Các mục tiêu nhất thiết phải rõ ràng, cụ thể. Bạn có thể trình bày công trình nghiên cứu mà bạn dự định triển khai khi được học bổng. Tất nhiên đây chỉ là một bản trình bày ngắn gọn cho những người cho dù không có chuyên môn về lĩnh vực đấy cũng hiểu được.

Đề cương nghiên cứu (Research Proposal): Thường phổ biến hơn với các ứng viên theo học thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ.

Các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm: Bạn chỉ nộp bản sao có công chứng của bản gốc thôi. Với tài liệu mà bằng tiếng Việt thì bạn cần mang đem dịch ra tiếng Anh đã được công chứng.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc vô cùng hữu ích cùng các suất học bổng du học Úc giá trị được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần