Các bước cụ thể gia hạn visa 600 Úc du lịch thăm thân nhân, công tác

10/10/2017 16:10 0 bình luận
Hướng dẫn cách gia hạn visa 600 Australia đi du lich, thăm người thân hay công tác cụ thể nhất cho những ai lần đầu gia hạn visa Úc.

Visa 600 Úc là visa đi thăm Úc (visitor visa) mà bạn có thể đến Úc tạm thời để du lịch hoặc công tác.

- Diện du lịch (Visitor stream): đến Úc tạm thời để du lịch, thăm họ hàng hoặc bạn bè hoặc mục đích ngắn hạn khác mà không làm việc tại Úc, bao gồm cả việc học tập và đào tạo không quá 3 tháng.

- Diện công tác (Business Visitor stream):  đến Úc phục vụ công tác cho các doanh nghiệp hay yêu cầu của chính phủ, đàm phán hợp đồng, thăm viếng của chính phủ, tham gia hội nghị, hội thảo, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp.

Sau khi đã có được visa 600 Úc và sắp hết hạn và bạn muốn gia hạn thêm visa mà không biết thế nào, hãy cùng xem ngay hướng dẫn gia hạn visa 600 Úc cụ thể sau đây:

Các bước xin gia hạn visa 600 Úc:

Nếu trong visa ban đầu có ghi "No Further Stay" thì bạn khỏi cần nộp đơn xin gia hạn làm gì cho mất công nhé! Chỉ áp dụng với những người trên visa không có "No Further Stay".

1.Vào trang web quản lý visa online của Cục di trú Úc để tạo tài khoản: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Các bước cụ thể gia hạn visa 600 Úc du lịch thăm thân nhân, công tác

Các bước cụ thể gia hạn visa 600 Úc du lịch thăm thân nhân, công tác

Thêm nhiều trải nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, các cách định cư tại Úc và mua bán cho thuê nhà đất Australia đều có trên tin tức nước úc.

2.Sau khi có tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản này để nộp hồ sơ visa cho mình hoặc cho người thân/bạn bè bằng các create new application. Chọn loại visa bạn muốn xin (Subclass 600), sau đó trả lời các câu hỏi và điền vào hồ sơ.

3.Khi đã điền xong xuôi, bạn submit và nộp tiền phí (khoảng $350), và đợi 24 tiếng.

4.Có rất nhiều khả năng xảy ra sau khi bạn submit:

Hệ thống thông báo bạn phải đi khám sức khỏe và/hoặc chụp Xquang. Nếu họ yêu cầu khám sức khỏe hoặc/và chụp Xquang thì bạn phải điền đơn khám sức khỏe, đặt lịch hẹn với phòng khám họ chỉ định, nộp tiền khám, và đi khám. Kết quả khám sẽ được tự động gửi lên cơ quan immigration. Khám xong bạn đợi Immigration Department liên hệ về kết quả.

Với những người đã khám sức khỏe ở Việt Nam, có mã HAP ID thì được miễn khám nhưng có thể hệ thống sẽ liên hệ yêu cầu nộp các giấy tờ bổ sung như thư mời, chứng minh tài chính, statutory declaration, vvv các bạn cứ chuẩn bị sẵn các giấy tờ này nếu thấy có yêu cầu nộp thì nộp luôn (upload bản scan).

Nói chung việc nộp thêm hồ sơ cũng tùy trường hợp, việc có phải khám sức khỏe ngoài chụp Xray không cũng tùy người. 

Như vậy, giờ bạn đã biết cách gia hạn visa 600 Úc như thế nào rồi. Hi vọng bạn sẽ gia hạn thành công và đừng quên cập nhật các thông tin xin visa úc định cư mới nhất trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần