Điều kiện tiên quyết đạt visa 685 Australia diện chữa bệnh dài hạn

11/10/2017 14:40 0 bình luận
Những yêu cầu cần phải có trong visa subclass 685 Úc mà bạn nên biết nếu muốn có được visa sang Úc chữa bệnh dài hạn.

Visa subclass 685 là loại visa giành cho những bệnh nhân đến Úc để điều trị hoặc nhận tư vấn y tế dài hạn, thường có thời hạn kéo dài khoảng từ 3 đến 12 tháng, và sau đó nếu bạn vẫn còn có nhu cầu điều trị y tế tại Úc thì bạn phải xin gia hạn.

  Quyền lợi của visa 685

  Người sở hữu visa này được phép qua Úc chữa bệnh, tham khảo tư vấn của chuyên gia y tế, hiến nội tạng hoặc đi theo chăm sóc người chữa bệnh trong khoảng thời gian từ 3 đến 12 tháng. Người sở hữu visa 685 sẽ không được sang Úc với mục đích đẻ mướn hoặc đang mang các bệnh có thể gây truyền nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, visa 685 cho phép người sở hữu được phép đến cũng như học tập tại Úc trong khoảng thời gian lên tới 3 tháng. Visa 685 có thể được cấp 1 hoặc nhiều lần.

  Điều kiện xin visa subclass 685

  Đối tượng của visa 685:

  • Có dự định đến Úc để điều trị hoặc tư vấn y tế tại Úc ngoại trừ hình thức đẻ thuê
  • Đến Úc để thực hiện việc hiến tặng bộ phận cơ thể
  • Đi cùng hoặc cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho người cần điều trị
  • Hiện trên 50 tuổi và đang ở Úc, bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn do yếu tố sức khỏe

  Điều kiện tiên quyết đạt visa 685 Australia diện chữa bệnh dài hạn

  Điều kiện tiên quyết đạt visa 685 Australia diện chữa bệnh dài hạn

  Theo dõi nhiều thông tin mới nhất về kinh nghiệm du lịch Úc, cách định cư ở Úc trên tin tức úc châu hôm nay.

  Chứng minh được mục đích của chuyến đi: Bạn phải có chỗ đặt trước ở Úc để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh kèm theo đó là bằng chứng chứng minh bạn đang điều trị hay nhận tư vấn sức khỏe tại Úc. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận visa 685 nếu bạn thuộc 1 trong số các diện sau:

  • Đi cùng với người hiện đang là bệnh nhân hoặc người sang Úc để hiến tặng các cơ quan.
  • Đến Úc theo tư cách là bệnh nhân dưới sự sắp xếp giữa Western Province của Papua New Guinea và Sở Sức Khỏe Queensland (Queensland Department of Health)
  • Hiện đang ở Úc và trên 50 tuổi, bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn do yếu tố sức khỏe và tình trạng sức khỏe không phù hợp để rời Úc

  Đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về tài chính: Bạn phải cung cấp được các bằng chứng kèm theo đơn chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi và việc điều trị. Đồng thời bạn cũng có thể được yêu cầu phải xác nhận:

  • Đã sắp xếp thanh toán đầy đủ cho việc điều trị
  • Không công dân Úc hay cư dân Úc vĩnh viễn nào sẽ chịu thiệt thòi trong việc điều trị y tế
  • Bất kỳ điều trị nào ở bệnh viện công phải được chính quyền về sức khỏe của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chấp nhận

  Thỏa mãn các yêu cầu về nhân thân và sức khỏe: Để được cấp visa 685 bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về nhân thân do Bộ di trú Úc quy định. Ngoài ra bạn cũng sẽ được yêu cầu kiểm tra sức khỏe để xác nhận bạn không bị lao.

  Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Đơn xin cho trẻ em dưới 18 tuổi đi một  mình hoặc chỉ đi với một phụ huynh hoặc người giám hộ phải có sự đồng ý từ cha, mẹ không đi cùng hoặc người giám hộ. Đơn đồng ý có thể làm theo mẫu theo mẫu 1229 hoặc Tuyên bố pháp luật (Statutory Declaration) hoặc tương đương theo luật liên quan ở đất nước quê hương của đứa trẻ.

  Lệ phí của visa 685

  Nếu bạn xin cấp visa 685 bạn sẽ phải trả lệ một khoản phí xin thị thực theo yêu cầu của Bộ di trú Úc; khoản lệ phí này sẽ không được hoàn trả.

  Với thông tin yêu cầu, điều kiện cần có trong visa subclass 675 Úc bên trên, hi vọng bạn đã có thể chuẩn bị tốt nhất để xin được visa dễ dàng hơn. Hãy tìm hiểu thêm các loại visa Úc khác trên mục visa đi úc để không bỏ lỡ thông tin cần thiết bạn nhé.

  Thảo Trần