Định cư Úc cần bao nhiêu tiền và xin visa nào?

27/02/2018 10:10 0 bình luận
Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Dành cho những ai đang tìm hiểu các cách định cư Úc diện đóng tiền: bảo lãnh cha mẹ, đầu tư kinh doanh tại Úc.

Có nhiều người mong muốn được định cư tại Úc sau khi sinh sống và làm việc tại đây nhằm mục tiêu hướng tới tương lai tươi sáng cho gia đình ở một đất nước đáng sống, với nền kinh tế phát triển và mức sống chất lượng hàng đầu thế giới. Úc có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Vậy định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu các cách định cư Úc diện đóng tiền và những loại visa tương ứng sau:

Định cư Úc bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền

Có 2 diện visa chính: Visa 143 (đóng tiền toàn phần) và Visa 173 (đóng tiền một phần). 

Visa 173 là loại thị thực dành cho cha mẹ ở bên ngoài Úc và muốn đoàn tụ với con cái là công dân Úc. Visa bảo lãnh cha mẹ đóng phí này chỉ có thời hạn trong 2 năm và không thể được gia hạn hay tái tục. Nếu muốn sinh sống vĩnh viễn tại Úc thì sẽ phải tiếp tục nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn trước khi loại visa này hết hạn.

Một khi đã được cấp visa 173 và ở Úc thì bạn có thể xin một trong các loại thị thực chính thức là visa 143 thường trú vĩnh viễn diện cha mẹ có đóng góp.

So với diện visa 804 bảo lãnh cha mẹ thường trú nhân vĩnh viện không đóng phí thì thời gian xét duyệt thường khá lâu tầm 15 năm. Trong khi đó, diện Visa Cha Mẹ có đóng Phí  visa 143 (thường trú nhân vĩnh viễn) và visa 173 (thường trú nhân tạm thời) thời gian chờ đợi nhanh hơn rất nhiều khoảng 2 năm. Tuy nhiên chí phí của 2 loại visa này khác nhau:

  • Lệ phí chính phủ (143): trên 2000 AUD cho 1 bộ hồ sơ - đợt I. Trên 43000 AUD cho 01 người cha/mẹ - đợt II
  • Lệ phí chính phủ (173): trên 2000 AUD cho 1 bộ hồ sơ - đợt I. Trên 25000 AUD cho 01 người cha/mẹ - đợt II

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền và xin visa nào?

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền và xin visa nào?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin úc châu mới nhất.

Định cư Úc diện đầu tư

Muốn định cư ở Úc thì đây là một cách khá tốt. Nước Úc có nhiều chương trình định cư theo diện "kỹ năng kinh doanh" (Business Skill Migration). Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc. 

Visa 188 là visa diện nhà đầu tư dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc, cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức.

Visa Úc 188 Australia tạm trú có thời hạn tối đa 4 năm. Sau thời gian này các bạn có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa Diện gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm để cải thiện điều kiện hồ sơ trước khi nộp hồ sơ xin định cư chính thức (visa úc 888) hoặc sẽ làm thủ túc xin visa thường trú chính thức 888 này.

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

Trên đây là thông tin địa chỉ, số điện thoại, website lãnh sự quán Úc tại TPHCM để bạn nắm rõ liên hệ khi cần làm visa Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về visa đi úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần