Mua bảo hiểm du lịch quốc tế đi Úc ở đâu, cách sử dụng thế nào?

23/02/2018 12:10 0 bình luận
Bảo hiểm du lịch Úc (OVHC - Oversea Visitor Health Cover) thực sự cần thiết trước khi sang Úc du lịch, tránh những rủi ro, biết cách sử dụng bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bảo hiểm du lịch quốc tế là một hành trang cần thiết trong mỗi lần phỏng vấn Visa đi Úc để tránh: chuyến bay bị delay, thất lạc hành lý… Quan trọng hơn bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm cho những rủi ro bất ngờ xảy ra đối với người được bảo hiểm khi đi du lịch hoặc công tác (nước ngoài hoặc trong nước).

Hiện nay, ngoài các giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin cấp visa mang tính chất đặc thù của từng quốc gia thì việc cung cấp chứng nhận tham gia Bảo hiểm du lịch quốc tế lại là một trong những thủ tục không thể thiếu và được yêu cầu thống nhất đối với tất cả các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch Úc OVHC (Oversea Visitor Health Cover – bảo hiểm y tế du khách quốc tế) là loại hình bảo hiểm dành cho những đối tượng không phải là công dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ ba tháng trở lên.

Mua bảo hiểm du lịch Úc ở đâu? Bạn có thể chọn mua nửa tháng, 1 tháng, 1 quý, 6 tháng hoặc theo định kì hàng năm bằng thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng hoặc qua các đơn vị cung cấp bảo hiểm OVHC Úc Allianz, IMAN, Medibank tại Việt Nam.

Phạm vi bảo hiểm du lịch Úc

Do phải di chuyển nhiều nơi như vậy mà khách du lịch có thể gặp rất nhiều rủi ro không thể lường hết được, nói chung khách du lịch thường gặp các rủi ro sau:

• Rủi ro tổn hại tới sinh mạng sức khỏe gây ra chết người hay thương tật do ốm đau, tai nạn
• Rủi ro thiệt hại về vật chất như mất mát, hư hỏng tài sản, giấy tờ tùy thân
• Rủi ro trách nhiệm của du khách với bên thứ ba (Ví dụ: Không may khi tham gia giao thông gây thiệt hại về người và tài sản cho người dân ở nước ngoài...)

Cách sử dụng bảo hiểm du lịch Úc

Theo những thông tin của các khách hàng Á Châu khi mua bảo hiểm du lịch để đi nước ngoài thì trong thời gian du lịch, nếu không may xảy ra rủi ro, các bạn cần tập hợp các chứng từ liên quan, ví dụ mất hành lý cần có xác nhận của hàng không, mất hộ chiếu cần có xác nhận đã mất trộm của cơ quan chức năng nơi sở tại.

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế đi Úc ở đâu, cách sử dụng thế nào?

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế đi Úc ở đâu, cách sử dụng thế nào?

Đối với điều trị y tế,các bạn sẽ được SOS toàn cầu bảo lãnh thanh toán chi phí điều trị y tế nội trú tại bệnh viện đối với các chi phí lớn hơn 2.500 USD, các chi phí nhỏ hơn khách du lịch thanh toán trước và khi về Việt Nam sẽ được công ty Bảo Hiểm mà bạn đã đăng ký và mua trước đó thanh toán lại. Khi cung cấp đầy đủ các chứng từ liên quan đến rủi ro và các rủi ro thuộc quyền lợi bảo hiểm du lịch, các bạn sẽ được giải quyết bồi thường trong thời gian sớm nhất (không quá 15 ngày làm việc).

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên báo úc.

Các trường hợp không được bảo hiểm du lịch Úc hỗ trợ

- Chiến tranh, hành động của kẻ thù ngoại bang, nội chiến, xâm lược, cách mạng, nổi loạn, sử dụng sức mạnh quân sự để chiếm quyền.

- Bất kỳ Thương tích, Ốm đau hay Bệnh tật nào xuất phát từ những nguyên nhân sử dụng hoặc thất thoát, rò rỉ các chất hạt nhân, phóng xạ, các loại hóa chất hoặc chế phẩm sinh học chứa độc tố.

- Hành vi cố ý trái pháp luật của NĐBH.

- NĐBH không áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ tài sản của mình hay để tránh thương tích hay giảm thiểu khả năng rủi ro.

- Tham gia hay điều khiển phương tiện trong các cuộc đua, tham gia vào những hoạt động thể thao chuyên nghiệp để có phần thưởng hoặc thu, đi lại bằng đường không trừ khi là hành khách trên máy bay.

- Có thai, sinh nở và bất kỳ Thương tích hay Ốm đau nào có liên quan đến việc mang thai hay sinh nở.

- Tự tử hay có ý định tự tử, cố ý gây thương tích cho bản thân trong khi mất trí hay tỉnh táo, ngộ độc hay sử dụng các loại thuốc hoặc dược phẩm không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Bất kỳ Tình trạng sức khoẻ nào hiện có trước khi tham gia bảo hiểm.

- Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, AIDS, nhiễm HIV và các bệnh khác có liên quan đến AIDS.

- Rối loạn về tâm thần, hệ thần kinh hay mất ngủ nhưng không bao gồm trường hợp mất trí.

- Người được bảo hiểm phục vụ trong hải quân, lục quân hay không quân, tiến hành các hoạt động hay tham gia thử nghiệm các loại phương tiện vận chuyển, được thuê hay được phân công làm lao động thủ công trong khi ở ngoài khơi, khai mỏ, chụp ảnh bằng máy bay hay xử lý các loại chất nổ, vũ khí, đạn dược.

- Mất tích một cách bí ẩn.

- Khi NĐBH không đủ sức khoẻ để di chuyển hoặc di chuyển trái với lời khuyên của Người có đủ tiêu chuẩn hành nghề y; Khi mục đích của Chuyến đi là chữa bệnh hay chăm sóc y tế.

Trên đây là thông tin bảo hiểm du lịch Úc cần thiết cho ai chuẩn bị đến Úc có sự chuẩn bị tốt nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về visa úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần