Du học Cao đẳng Úc: Điều kiện, học phí, danh sách các trường đào tạo

30/01/2018 11:10 0 bình luận
Danh sách các trường cao đẳng tại Úc, du học cao đẳng Úc học phí bao nhiêu, điều kiện đầu vào thế nào? Xem ngay trong bài.

Bên cạnh việc du học Đại học, du học Cao đẳng Úc cũng là một lựa chọn mà các bạn nên cân nhắc khi đi du học bởi giá trị tấm bằng Cao đẳng tại Úc, học phí, cơ hội việc làm và định cư đều không thua kém bất kì ứng viên có tấm bằng Cử nhân.

Vài nét về du học Cao đẳng Úc

Chương trình Cao đẳng sẽ do các trường Cao đẳng Úc giảng dạy, thường dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp THPT. Đây là một khóa học kéo dài từ 1 đến 2 năm, thay vì giảng dạy các kiến thức tổng quát ở Đại học, các trường Cao đẳng Úc sẽ tập trung kĩ hơn vào chuyên môn, cách làm nghề, thực hành nghề thông qua hình thức vừa học vừa làm.

Lợi ích của du học Cao đẳng Úc

Khác xa với suy nghĩ của nhiều người về tấm bằng Cao đẳng không có nhiều giá trị như bẳng Cử nhân, bẳng Cao đẳng tại Úc có rất nhiều lợi ích:

- Có cơ hội học chuyển tiếp lên Đại học và nhận tấm bằng Cử nhân. Học phí cho quá trình này rẻ hơn nhiều so với việc học hệ Cử nhân 4 năm.

- Học với chi phí rẻ, thời gian học ngắn, có thể đi làm ngay khi ra trường

- Dễ dàng tìm cơ hội việc làm vì các nhà tuyển dụng Úc ưu tiên các ứng viên có khả năng làm nghề và thực hành nghề. Đây là những điều được giảng dạy ở các trường Cao đẳng Úc.

- Phần lớn các nhóm ngành có ưu thế để đăng ký định cư tại Úc đều yêu cầu bằng Diploma (bằng từ các trường Cao đẳng Úc).

Các trường Cao đẳng Úc đào tạo những ngành nghề gì?

Hầu như các ngành học ở các trường Cao đẳng Úc đều không có sự khác biệt nhiều so với bậc học Cử nhân, điểm khác biệt duy nhất là thay vì học 4 - 5 năm, bạn chỉ phải học 2 năm. Và trong 2 năm này, bạn sẽ được rèn các kỹ năng cần thiết trong quá trình làm nghề, chương trình Cao đẳng tại Úc không tập trung quá nhiều vào kiến thức tổng quát, đại cương.

Bạn có thể chọn các nhóm ngành sau để có thể tăng cơ hội định cư cho bản thân: nấu ăn, sửa chữa mộc, điện nước, xây dựng dân dụng, kế toán, thiết kế, tạo mẫu tóc, công nghệ thông tin, công tác xã hội, y tá, chăm sóc trẻ em, kĩ sư.

Du học Cao đẳng Úc: Điều kiện, học phí, danh sách các trường đào tạo

Du học Cao đẳng Úc: Điều kiện, học phí, danh sách các trường đào tạo

Xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

Điều kiện đầu vào của các trường Cao đẳng Úc

- Điền kiện đầu vào khi đi du học Cao đẳng Úc không cao như bậc học Đại học, bạn chỉ cần đạt những yêu cầu dưới đây là có thể được nhận học tại một trường Cao đẳng ở Úc:

+ IELTS trung bình từ 6.0 - 6.5

+ Bằng tốt nghiệp THPT.

- Ngoài ra, mỗi trường Cao đẳng tại Úc sẽ có các yêu cầu đầu vào bổ sung khác nhau, bạn nên vào website của các trường này và tìm kiếm thêm để bổ sung vào hồ sơ du học của mình.

Học phí Cao đẳng tại Úc

Mỗi trường sẽ có mức học phí riêng nhưng nhìn chung học phí các trường cao đẳng Úc khá rẻ, chỉ bằng 1/2 so với học Đại học: khoảng 4.000 AUD - 22.000 AUD. Đối với những ngành đặc biệt, học phí có thể cao hơn.

Ngoài ra, tùy vào điều kiện sinh sống và cách chi tiêu, các chi phí sinh hoạt của du học sinh Cao đẳng tại Úc có thể khác nhau nhưng sẽ dao động trong khoảng 14.148 AUD/năm, bao gồm tiền thuê nhà, tiền gas, điện, điện thoại, internet, ăn uống và di chuyển, giải trí, bảo hiểm.

Danh sách các trường Cao đẳng tại Úc phổ biến

Với nền giáo dục chất lượng cao, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một trường Cao đẳng tốt ở trên toàn nước Úc làm bệ phóng cho việc vào Đại học hoặc kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn ngay sau khi kết thúc khóa học. Dưới đây là danh sách những trường Cao đẳng tại Úc phổ biến để các bạn tham khảo:

- Trường Cao đẳng Eynesbury.

- Trường Cao đẳng Edith Cowan (PIBT) (có hệ liên thông lên Đại học Edith Cowan).

- Trường Cao đẳng Stott's College.

- Học viên Kinh doanh và công nghiệp quốc gia Úc (ANIBT).

- Trường Cao đẳng Australian Pacific College.

- Trường Cao đẳng nghề Australian Learning and Education Centre.

- Tổ chức giáo dục Group Colleges Australia (GCA).

- Trường Cao đẳng University Preparation College.

- Trường Cao đẳng Quốc gia Úc.

- Trường Cao đẳng Bradford.

- Trường Kinh doanh Kaplan.

- Tập đoàn giáo dục THINK (6 trường thành viên).

- Học viên kinh doanh và công nghệ Queensland (QIBT).

- Học viên kinh doanh và công nghệ Perth (PIBT).

- Trường Cao đẳng quốc tế Curtin.

- Trường Cao đẳng Sydney Jacaranda.

- Trường Cao đẳng Strathfield.

- Trường Cao đẳng Venus Hairdressing.

Trên đây là những thông tin về việc du học Cao đẳng tại Úc dành cho những bạn quan tâm và bổ sung thêm lựa chọn cho bản thân trong con đường học vấn. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các tin tức về học bổng, kinh nghiệm du học trên mục  tư vấn du học úc  trên giacmouc.com để chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi sang Úc.

Thảo Trần