Xu hướng chọn chương trình du học chuyển tiếp Đại học nước ngoài từ Việt Nam

24/01/2018 14:10 0 bình luận
Nhiều sinh viên chọn chương trình chuyển tiếp Đại học để tăng cơ hội du học nước ngoài. Trường nào có chương trình du học chuyển tiếp Úc?

Chương trình du học chuyển tiếp là gì?

Hiện nay, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế tạo ra nhiều chương trình chuyển tiếp Đại học nhằm giúp sinh viên quốc tế tự động chuyển tiếp vào các trường đại học tại Mỹ, Úc, Anh, Canada, Singapore và New Zealand,… mà không cần thi đầu vào và chứng chỉ tiếng Anh.

Du học chuyển tiếp Đại học là hình thức các trường đại học trong nước liên kết với các trường đại học nước ngoài để đào tạo chương trình bán du học, tức là sinh viên học một phần chương trình tại Việt Nam và sau đó chuyển tiếp sang trường Đại học tại nước ngoài để hoàn thành chương trình học.

Chương trình chuyển tiếp đại học này hiện khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Theo các chuyên gia tư vấn, học chuyển tiếp là bước đệm chắc chắn cho sinh viên trước khi vào đại học, giúp các em không còn lo lắng, bỡ ngỡ về ngôn ngữ, môi trường sống, cách tự học và nghiên cứu.

Ưu điểm chuyển tiếp Đại học nước ngoài

– Là bước đệm để chuẩn bị tâm lý và hành trang trước khi chính thức bước vào con đường du học, làm quen với chương trình đại học, phương pháp học tập, quản lý bản thân và công việc…

– Cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục ở trong nước và nước ngoài, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp với chương trình du học chuyển tiếp sẽ được trường đại học đối tác ở nước ngoài cấp bằng chứ không phải trường ở Việt Nam.

–Thời gian học đại học tại Việt Nam giúp sinh viên có thời gian rèn luyện trước về phương pháp học tập và nâng cao khả năng ngôn ngoại ngữ.

– Tiết kiệm chi phí du học. Học phí chương trình liên kết ở Việt Nam trong hai năm đầu chỉ bằng một phần mười ở trường đối tác nước ngoài, và sinh hoạt phí thấp hơn rất nhiều. 

– Chương trình chuyển tiếp đại học nước ngoài có yêu cầu đầu vào thấp, sĩ số lớp học nhỏ nên giảng viên có thể quan tâm, theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên. Nhờ đó, du học sinh chuyển tiếp nhẹ nhàng hơn từ chương trình trung học phổ thông sang chương trình đại học về mặt học thuật lẫn văn hóa.

Lưu ý trước khi du học chuyển tiếp Đại học

– Lên kế hoạch chuẩn bị chuyển tiếp sớm

– Bạn nên tìm hiểu thông tin về số lượng học trình tối đa trước khi chuyển tiếp.

– Chuyển số lượng học trình; không chuyển điểm. Thường khi chuyển tiếp bạn sẽ được yêu cầu đạt số điểm trung bình tối thiểu (GPA); tuy nhiên, điểm trung bình mà bạn đạt được tại một trường không ảnh hưởng đến điểm trung bình của trường khác.

– Ngoài việc chuyển số học trình, bạn cũng phải chuyển giấy tờ nhập cảnh của bạn đến trường mới.

Xu hướng chọn chương trình du học chuyển tiếp Đại học nước ngoài từ Việt Nam

Xu hướng chọn chương trình chuyển tiếp Đại học nước ngoài từ Việt Nam

Xem thêm các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin nước úc.

Nếu bạn đang có ý định học tập ở Úc thì có nhiều trường đại học danh tiếng tại đây cung cấp chương trình du học chuyển tiếp Úc như Đại học Latrobe, Đại học Deakin, Đại học RMIT, cụ thể như sau:

1. Đại học Latrobe

ĐH La Trobe là một trong những trường ĐH lớn nhất, phát triển nhanh nhất và có uy tín nhất về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại Úc. 

Trường có 8 cơ sở học tập trải dài khắp bang Victoria cùng một hệ thống các cơ sở tại các bang khác của nước ÚC cũng như trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Á, cung cấp cho sinh viên quốc tế các khoá học đa dạng về lĩnh vực, ngành nghề.

Trường Đại học Hà Nội là cơ sở liên kết với trường Đại học La Trobe. Sinh viên có thể học chuyển tiếp tại đây.

2. Đại học Deakin

Chương trình du học Úc chuyển tiếp lấy bằng kỹ sư, 1 năm học tại Việt Nam và 3 năm học tại Đại học Deakin Úc, tạo điều kiện cho các sinh viên chuyển tiếp đến một Đại học được trang bị các phương tiện giảng dạy mang tầm quốc tế và có mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp lớn nhất trong từng lĩnh vực.

Khi tham gia chương trình học liên thông chuyên ngành tại Đại học Deakin, sinh viên được nhận bằng Kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật tương đương như du học ở Úc. 

Trong 3 năm học tại Đại học Deakin sinh viên có cơ hội được thực tập tối đa trong vòng 12 tuần tại các công ty đối tác của trường theo đúng chuyên ngành đào tạo.

3. Đại học RMIT

Trường RMIT (The Royal Melbourne Institute of Technology) là một trường đại học có trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc. RMIT nổi tiếng là một trường đại học quốc tế về kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế và cung cấp các chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên theo học tại Đại học RMIT Việt Nam sẽ có cơ hội chuyển tiếp các tín chỉ của chương trình hiện tại sang học tiếp tại RMIT Melbourne và ngược lại. Bạn sẽ đóng học phí trực tiếp cho RMIT Melbourne. 

Sinh viên từ những trường đại học khác có thể chuyển tín chỉ và hoàn tất bằng cấp tại RMIT Việt Nam. Những tín chỉ chuyển tiếp sẽ được xem xét theo từng trường hợp.

Trên đây là kinh nghiệm an toàn ở Úc cho du học sinh Việt trong những trường hợp cần dùng đến. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc giá rẻ nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần