Trường Đại học quốc gia Australia: Chi phí, điều kiện, ngành học

23/01/2018 14:10 0 bình luận
Thông tin du học Đại học quốc gia Australia ANU với chi phí, điều kiện, ngành học cụ thể để bạn tham khảo và cố gắng giành học bổng Đại học quốc gia Úc.

Đại học Quốc gia Australia (ANU – Australia National University) tọa lạc tại thủ đô Canberra. Trường Đại học quốc gia Australia là trường Đại học duy nhất của Úc được thành lập bởi Đạo luật Nghị viện liên bang năm 1946. Với uy tín và thành tựu đạt được trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, ANU là một trong 8 trường đại học danh tiếng nhất của Úc.

ANU đứng đầu toàn nước Úc về chất lượng đào tạo. Trường xếp thứ hạng 20 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Ranking 2018. Với chất lượng giảng dạy của trường, rất nhiều sinh viên du học Đại học quốc gia Úc kiếm được việc với thu nhập cao.

Học viện chính của trường nằm tại thủ đô Canberra với diện tích 145 héc-ta bao gồm ký túc xá, phòng thí nghiệm, giảng đường... Ngoài ra, trường sở hữu 4 campus khác là: Mt Stromlo Observatory (ACT), Siding Spring Observatory (NSW), North Australia Research Unit (Northern Territory) và Kioloa Coastal Campus (NSW).

Học xá chính như một thị trấn thu nhỏ, cung cấp cho các bạn trẻ rất nhiều dịch vụ như: y tế, phòng tập thể dục, quán café, nhà hàng, phòng trưng bày thể thao, hiệu sách,…
Trường ANU có hơn 15.000 sinh viên với 1/3 là sinh viên quốc tế. Tại ANU hiện có sinh viên của hơn 90 quốc gia và nền văn hóa khác nhau đang theo học. Lượng sinh viên quốc tế tại ANU chiếm tỉ lệ cao so với sinh viên quốc tế tại các trường đại học của Mỹ.

Với nhiều ngành nghề đào tạo phong phú và đa dạng, khi du học Đại học Quốc gia Úc bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một ngành học ưa thích tại trường như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên Cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa Học Máy Tính & Cơ Khí, Nghệ Thuật & Khoa Học Xã Hội….

Là trường đại học quốc gia duy nhất của Úc, trường có mối quan hệ tốt với chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức hàng đầu khác trên toàn cầu. Tạo cơ hội để sinh viên có được kinh nghiệm trong thực tập ở Úc và nước ngoài, chẳng hạn như thực tập ở Washington (Hoa Kỳ) trong Quốc hội Hoa Kỳ cho sinh viên ngành khoa học chính trị.

Trường Đại học quốc gia Australia cung cấp các chương trình giảng dạy cho sinh viên quốc tế với sự lựa chọn linh hoạt như bằng đơn, bằng đôi cho một số chương trình mà bạn theo học. Tất cả đều được thiết kế để phù hợp với thế mạnh, niềm đam mê và khát vọng nghề nghiệp của mình. Những chương trình đào tạo như dự bị đại học, đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ…

Trường Đại học quốc gia Australia: Chi phí, điều kiện, ngành học

Trường Đại học quốc gia Australia: Chi phí, điều kiện, ngành học

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu mới nhất.

Đại học quốc gia Australia gồm 8 trường thành viên sau:

•    Cao đẳng Khoa học xã hội và Nghệ thuật
•    Cao đẳng Châu Á – Thái Bình Dương
•    Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế
•    Cao đẳng Khoa học máy tính và Kĩ thuật
•    Cao đẳng Luật
•    Cao đẳng Y, Sinh học và Môi trường
•    Cao đẳng Khoa học Toán và Vật lý
•    Cao đẳng An ninh quốc gia

Học phí và chi phí trường Đại học quốc gia Australia

– Khóa Foundation Standard: AUD 25,200/2 học kỳ, Foundation Extended: AUD 32,000/3 học kỳ
– Cao đẳng: khoảng AUD 35,000/năm
– Đại học: 32,640 AUD – 43,632 AUD/năm
– Sau đại học: 32,640 AUD – 43,632 AUD
– Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại…): 12,000 AUD/năm

Điều kiện nhập học trường Đại học quốc gia Australia

Cử nhân:

– Tốt nghiệp THPT với học lực khá, giỏi trở lên
– IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Thạc sĩ:

– Tốt nghiệp Đại học

– IELTS: 7.0

Mỗi năm, trường có các suất học bổng miễn giảm học phí. Chương trình học bổng có tính cạnh tranh cao và được trao tặng cho sinh viên dựa trên thành tích học tập của họ.

Trên đây là thông tin du học Đại học quốc gia Australia ANU với chi phí, điều kiện, ngành học cụ thể để bạn tham khảo. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng Đại học quốc gia Úc cũng như của các trường khác tại mục du học úc giá rẻ nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần