Du học Úc nên chọn học ngành gì dễ tìm việc, cơ hội định cư Úc cao?

09/09/2017 15:20 0 bình luận
Top những ngành trong danh sách SOL ưu tiên định cư ở Úc năm 2017 được nhiều du học sinh Việt chọn nhất hiện nay.

Vài năm gần đây số người quan tâm đến du học và định cư tại Úc ngày càng cao, lượng du học sinh Việt Nam ở Úc cao thứ 3. Sở dĩ như thế là do bằng cấp của Úc có giá trị trên toàn thế giới, môi trường sống và chi phí học tập vừa phải cùng nhiều học bổng hấp dẫn … 

Với những ai có ý định du học sang quốc gia này chắc hẳn sẽ thắc mắc không biết du học úc nên học ngành gì để tốt nghiệp có nhiều cơ hội tốt cho tương lai và có thể tăng khả năng được định cư tại Úc. 

Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu du học Úc nên chọn ngành gì hot nhất hiện nay với mức lương lý tưởng và nằm TOP trong danh sách SOL (những ngành nghề được định cư tại Úc):
Trước hết, bạn cần ngồi lại và xem các bước sau trước khi chọn được ngành phù hợp với bản thân nhất:

- Chọn ngành phù hợp với bản thân: 

Đây là tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc chọn ngành khi du học. Nếu còn chưa biết chắc mình thích hợp với ngành nào, các bạn có thể tham khảo các phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề để tìm ra ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình.

- Chọn ngành theo định hướng mục tiêu tương lai: 

Khi lựa chọn du học Úc thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề mà mình định hướng theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của mình: Đó là định cư tại Úc hay quay về Việt Nam? 

Hiện nay có nhiều bạn đi du học với mục đích cuối cùng là định cư tại Úc chứ không phải quay về Việt Nam làm việc nên các bạn thường sai lầm ngay từ đầu khi chọn nghề. Các bạn cần phải tìm hiểu xem các ngành nào hiện tại ở Úc đang phát triển, các ngành nào ở Úc trong tương lai sẽ phát triển, nhu cầu lao động của ngành nào cao, công việc nào phù hợp với các chương trình nhập cư tại Úc….

- Chọn ngành học của trường visa ưu tiên với chi phí thấp:

Du học là sự đầu tư, không chỉ về thời gian mà còn về tài chánh, lựa chọn trường với chi phí phù hợp với tài chánh gia đình là vấn đề quan tâm hàng đầu từ sinh viên do đó chọn được trường với chi phí vừa phải sẽ giúp các bạn đỡ gánh lo về chi phí khi đi du học úc

Tại Úc, có rất nhiều trường thường trao nhiều suất học bổng có giá trị cho học sinh, sinh viên quốc tế. Vậy nên bạn có thể săn những học bổng này để giảm thiểu chi phí tối đa nhất.

- Chọn Ngành đào tạo thiếu nhân lực của các trường đại học Top: 

Các trường này phù hợp với học sinh giỏi và có điều kiện kinh tế cao không quan tâm nhiều tới mức học phí chỉ quan tâm đến các trường đại học nổi tiếng và có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế gới như Đại học Melbourne, UNSW Australia, Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland… 

Du học Úc nên chọn học ngành gì?

Du học Úc nên chọn học ngành gì?

Tại bất kỳ quốc gia nào, ngành nghề nào thiếu nhân lực thì mức độ cạnh tranh để có được việc làm trong ngành đó càng thấp, cơ hội được ở lại quốc gia đó làm việc càng cao. Chính phủ Úc đã liệt kê danh sách những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, khuyến khích những sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau tốt nghiệp, do đó cơ hội định cư tại Úc cao hơn. Các ngành trong danh sách SOL bao gồm 6 nhóm chính sau:

1. Nhóm ngành Kinh tế - 80.000 AUD/ năm

Gồm ngành Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học

Trường Đào tạo nổi bật: Đại học Melbourne, UNSW Australia, Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland, Đại học James Cook…

2. Nhóm ngành Kỹ sư – Hơn 100.000 AUD/ năm

Gồm ngành Điện-điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…

Trường Đào tạo nổi bật: 

Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University, University of Sydney, Newcastle University….

3. Nhóm ngành CNTT - 60.000 AUD –120.000 AUD/năm

Gồm ngành Viễn thông: Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…

Trường Đào tạo nổi bật: 

Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University, University of Sydney, Newcastle University….

4. Nhóm ngành Y - AUD $78.487/ năm

Bác sĩ đa khoa, gây mê, nhân viên chụp X-quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…

Trường Đào tạo nổi bật: 

James Cook University, University of Griffith, Victoria University, Australian Catholic University, University of Western Australia, University of Flinders.

5. Nhóm ngành Giáo dục - $81.000/ năm

Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học.

Trường Đào tạo nổi bật: 

University of Sydney, Monash University, University of South Australia, Centre for Research in Education (Trung tâm nghiên cứu giáo dục), Victoria University, Rmit University, La Trobe University, Curtin University, Macquarie University, Queensland University Of Technology, The University Of Wollongong.

Trên đây là thông tin du học Úc nên chọn học ngành gì dễ tìm việc, cơ hội định cư Úc cao, giúp các bạn có bước lựa chọn ngành học phù hợp nhất. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin úc châu mới nhất, du học, du lịch và bất động sản Úc được cập nhật liên tục.

Thảo Trần