Hướng dẫn viết bản tường trình mối quan hệ trong visa kết hôn Úc

19/09/2017 10:00 0 bình luận
Để có bản tường trình mối quan hệ trong visa kết hôn Úc hoàn hảo có những điều nhất định bạn phải ghi rõ để tăng tính thuyết phục trong hồ sơ của mình.

Hiện nay nhu cầu sang Úc định cư đang trở nên phổ biến hơn, nhất là diện kết hôn với công dân Úc/ thường trú nhân Úc  có thể giúp bạn sang Úc sinh sống vĩnh viễn. Để có thể làm được điều này, có những loại visa kết hôn Úc bạn cần nắm rõ và có những giấy tờ đầy đủ nhất thì mới có thể được duyệt đơn xin visa diện kết hôn Úc.

Bản tường trình trong visa kết hôn Úc về mối quan hệ hôn nhân giữa bạn và người bảo lãnh là giấy tờ vô cùng quan trọng, nhất định phải có khi bạn xin visa Úc.

Bản tường trình này như là câu chuyện tình yêu, tái hiện lại thời gian và diễn biến mối quan hệ giữa hai bạn, từ lúc quen biết nhau cho đến lúc kết hôn và quyết định bảo lãnh vợ/chồng mình.
Bản tường trình mối quan hệ hết sức quan trọng, giúp Bộ Di Trú biết được mối quan hệ của bạn bắt đầu như thế nào, diễn biến ra sao và làm sao hai bạn đi đến quyết định hôn nhân, để họ thấy được một cuộc kết hôn thật, và dựa vào đó cấp visa cho bạn.

Tất cả đương đơn nộp đơn xin visa kết hôn định cư Úc đều muốn biết làm thế nào để có một bản tường trình hay và thuyết phục bộ di trú.  Một bản tường trình sẽ không thuyết phục người đọc nếu chỉ vỏn vẹn hơn nửa trang giấy bởi nó thường không bao quát hết tất cả khía cạnh của mối quan hệ.

Để viết một bản tường trình thuyết phục, đương đơn cần chú ý những điểm sau:

•    Bạn nên chia bản tường trình của mình thành nhiều phần thành các giai đoạn từ lúc mới quen, đến lúc quen thân, tình cảm phát triển và quyết định đi đến hôn nhân. Sau hôn nhân là những kế hoạch tương lai của hai bạn.
•    Bạn phải viết thật rõ ràng, cẩn thận, chỉn chu và đầy đủ nội dung.
•    Bạn nên viết một cách chân thực, đúng nội dung và tuyệt đối không được nói những điều không có thật.

Tìm hiểu các loại visa đi Úc phổ biến nhất hiện nay và các thủ tục cần thiết tại xin visa úc trên giacmouc.com

Hướng dẫn viết bản tường trình mối quan hệ trong visa kết hôn Úc

Hướng dẫn viết bản tường trình mối quan hệ trong visa kết hôn Úc

•    Bạn cần có sự chuẩn bị để không bị mất đi những mấu chốt quan trọng của mối quan hệ.
•    Những thông tin mà bạn cung cấp trong tường trình cần phải có những bằng chứng đi kèm để tăng tính thuyết phục và một điều đáng chú ý là bằng chứng không được quá mơ hồ.
•    Hãy cố gắng vận dụng vốn từ để có thể viết một bản tường trình thật chân thực và xúc tích.
•    Đặt hết tâm trạng của bản thân và đó để có một bản tường trình thật sự đầy đủ và thuyết phục.
•    Việc viết tường trình cần phải được đầu tư kỹ lưỡng về thời gian để có thể viết và chỉnh sửa sao cho phù hợp với những bằng chứng, mốc thời gian và giai đoạn hai người đến với nhau.
•    Khi bắt đầu viết, bạn nên viết bằng tiếng việt thật hay, đầy đủ nội dung và xúc tích. Sau khi đã chỉnh sửa và cảm thấy hài lòng rồi thì bạn mới dịch ra tiếng Anh và nộp cả 2 bản.

Bạn và người bảo lãnh rất nên viết 2 bản tường trình riêng, trong đó bản tường trình của người bảo lãnh cần thể hiện mong ước đoàn tụ với bạn và có những kế hoạch tương lai cụ thể.

Đương đơn có thể mang bản tường trình tiếng Việt sang Úc để dịch ra tiếng Anh để bản tường trình của mình được dịch chính xác và đầy đủ nhất, tránh thiếu ý và sai lệch so với những gì được viết.

Với những thông tin chia sẻ phía trên, nếu bạn thực hiện được đầy đủ tất cả thì chắc chắn sẽ có một bản tường trình mối quan hệ trong visa kết hôn Úc tốt nhất. Hãy theo dõi giacmouc.com để biết thông tin cụ thể về tin tức úc châu mới nhất nhé.

Thảo Trần