Mức chi phí sinh hoạt ở Darwin Úc mỗi tuần là bao nhiêu?

05/02/2018 16:10 0 bình luận
Liệt kê mức chi phí sinh hoạt ở Darwin Australia, giá thuê phòng mỗi tuần là bao nhiêu cho du học sinh và người có ý định sinh sống, làm việc tại đây.

Thành phố Darwin thuộc tiểu bang Bắc Úc, cách Tân Sơn Nhất hơn 5 giờ bay, nổi tiếng bởi vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn sinh thái. Đây là điểm đến hấp dẫn nhiều người trên thế giới mong muốn đến sinh sống, học tập.

Cùng tham khảo chi phí sinh hoạt ở Darwin Úc để có kế hoạch dự trù về tài chính trước khi đến Úc nhé:

Vùng này có khí hậu nhiệt đới tương tự như Sài Gòn nhưng không ẩm bằng vì nó không xa xích đạo mấy. Vậy nên Darwin không có mùa đông và mùa hè, mà chỉ có mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa từ tháng 12 đến tháng 3, khi những cánh chuồn chuồn bắt đầu xuất hiện và bay lượn trên bầu trời là mùa nưa bắt đầu. Từ tháng 5 đến tháng 10, gần như là không bao giờ có mưa. 

Thành phố Darwin là nơi mang trong mình sức hấp dẫn của nhiều hoạt động giải trí ngoài trời bởi sự ưu ái của thiên nhiên cho nơi đây khí hậu nắng ấm suốt quanh năm. Nhiều người cho rằng đây là thành phố năng động, thú vị và nhiều cảm hứng nhất, thậm chí họ còn cho rằng nơi đây xứng đáng là nơi để hưởng thụ cuộc sống tuyệt vời.

Darwin luôn hấp dẫn sinh viên du học Australia bởi vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên, khu bảo tồn sinh thái, vườn quốc gia, nền văn hóa đa dạng và hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi cho khách du lịch có thể đi tới bất kì thành phố nào tại Úc.

Sinh viên du học Úc tại Darwin có thể tận hưởng những khu vườn và bãi biển nhiệt đới của thành phố sau giờ tan trường, hay độc đáo hơn là tìm tới khu vực chiếu phim ngoài trời (Deckchair Cinema), hoặc “la cà” các nhà hàng, câu lạc bộ đêm trên phố Mitchell.

Mức chi phí sinh hoạt ở Darwin Úc mỗi tuần là bao nhiêu?

Mức chi phí sinh hoạt ở Darwin Úc mỗi tuần là bao nhiêu?

Thành phố ít dân, cuộc sống không vội vã, nhưng nơi đây có những nơi đi chơi chẳng khác gì ở Việt Nam. Ở đây có suối, có sông, có trái cây của vùng nhiệt đới như xoài, mận, mít, chôm chôm, đu đủ, vú sữa, ... tại vùng Humpty Doo. Ngoài ra còn có những bãi biển rất đẹp như Cullen Bay, Casuriana, ... 

Chất lượng giáo dục đào tạo ở Darwin được đánh giá cao không hề thua kém những nơi khác tại Úc trong khi mức chi phí sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với các thành phố khác, ước tính khoảng 25%. Bạn có thể tự mình tiết kiệm tới 400 AUD một tuần tại đây. 

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin úc châu mới nhất.

Chi phí du học Úc tại Darwin rẻ nhất so với các vùng khác. Học phí trung bình:

o    Đào tạo nghề: 12.320 – 12.640 AUD/năm
o    Đại học: 16.640 – 22.240 AUD/năm
o    Thạc sĩ: 19.200 – 21.440 AUD/năm
o    Học bổng du học Úc: Từ 2.000 – 15.000 AUD

Thành phố Darwin có chỗ ở dành cho sinh viên và các chi phí giao thông công cộng khác đều ưu đãi cho du học sinh đến Úc học tập.

Trong khi tiền thuê nhà và căn hộ hàng tuần ở Sydney, Melbourne, Hobart và Canberra chỉ tăng ở mức khiêm tốn thì tiền thuê nhà và căn hộ hàng tuần ở Darwin đều giảm. Giá thuê nhà ở Darwin giảm 15,7%.

Trung bình mỗi tháng sinh viên chỉ cần từ 550-650AUD/tuần cho phí thuê phòng. Với nhà 3 phòng ngủ là 650 AUD/tuần. Cho nên, sống và học tập tại Darwin là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh thuê nhà hiệu quả nhất.

Giá thuê phòng trung bình cho một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Darwin là khoảng hơn 700 AUD/tuần, trong khi đó, giá thuê trung bình cho một ngôi nhà một phòng ngủ là hơn 650 AUD/tuần. Bạn hoàn toàn có thể rủ bạn ở ghép để tiết kiệm chi phí cho chính bản thân mình. Ở ký túc xá thì khoảng 9.620 AUD/năm.

Cụ thể phí thuê nhà một tuần ở các vùng ở Darwin như sau:

Nhà:
o    Lyons $720
o    Fannie Bay $ 965
o    Anula $560
o    Rapid Creek $625
o    Durack $590

Căn hộ:
o    Farrar $500
o    Rapid Creek $430
o    Brinkin $460
o    Fannie Bay $540
o    Stuart Park $550

Chi phí sinh hoạt khoảng 18.200 AUD/năm.

Trên đây là chi phí sinh hoạt ở Darwin Australia để du học sinh và người có ý định sinh sống, làm việc tại đây tham khảo trước khi sang.

Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học úc và các suất học bổng Australia được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần