Giấy tờ cần thiết cho visa 309 bảo lãnh vợ chồng sang Úc

19/09/2017 08:40 0 bình luận
Người bảo lãnh cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết gì cho visa 309 bảo lãnh vợ/ chồng sống chung không hôn thú sang Úc? Tìm hiểu trong bài sau.

Visa 309 là visa tạm trú cho vợ/ chồng sống chung không hôn thú sang Úc, đương đơn phải ở bên ngoài Úc khi nộp đơn và trong khi chờ hồ sơ được quyết định. 

Người bảo lãnh đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho visa 309 bảo lãnh vợ chồng Úc, cũng như hồ sơ sống chung không hôn thu bao gồm:

1.    Mẫu đơn 40SP: Đơn bảo lãnh vợ/chồng/hôn thê/hôn phu đi định cư ở Úc (Form 40SP: Sponsorship for a partner to migrate to Australia) (người bảo lãnh điền đầy đủ, ký tên và ghi ngày tháng năm).

2.    Một ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) mới chụp của người bảo lãnh.Xin lưu ý là ảnh phải được chụp trong vòng sáu (6) tháng gần nhất.

3.    Một bản sao công chứng Giấy khai sinh của người bảo lãnh ghi rõ tên khai sinh, nơi sinh, ngày tháng năm sinh và đầy đủ họ tên của cha mẹ người bảo lãnh visa vợ chồng Úc.Trường hợp nếu người bảo lãnh không có Giấy khai sinh, người bảo lãnh sẽ phải nộp một Tờ khai danh dự có ghi họ tên của người bảo lãnh lúc sinh, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và đầy đủ họ tên của cha mẹ người bảo lãnh.

4.    Nếu  người bảo lãnh đã đổi tên, nộp một bản sao công chứng Bằng chứng đổi tên.

5.    Một bản sao công chứng trang có ảnh và các chi tiết cá nhân của người bảo lãnh trong Hộ chiếu hoặc Giấy chứng nhận quốc tịch Úc của người bảo lãnh.

Giấy tờ cần thiết cho visa 309 bảo lãnh vợ chồng sang Úc

Giấy tờ cần thiết cho visa 309 bảo lãnh vợ chồng sang Úc

6.    Nếu người bảo lãnh không phải là công dân Úc, nộp một bản sao công chứng trang có ảnh và các chi tiết cá nhân trong Hộ chiếu nước ngoài của người bảo lãnh và  bất cứ trang nào có dán thị thực thường trú của Úc.

7.    Trường hợp nếu người bảo lãnh  không sinh ra ở Úc, nộp một bản sao công chứng thị thực màngười bảo lãnh  sử dụng lần đầu tiên để  đến Úc.

8.    Nếu trước đây người bảo lãnh đã  kết hôn, đính hôn, hoặc sống chung không có hôn thú với người khác – viết một bản tường trình nêu rõ họ tên và ngày tháng năm sinh của người vợ/chồng/hôn thê/hôn phu trước đây và địa chỉ mà bạn và người đó đã từng sinh sống (nếu có), VÀ lý do tại sao mối quan hệ của người bảo lãnh  chấm dứt và ngày tháng năm (hoặc khoảng thời gian tương đối) mà mối quan hệ đó chấm dứt.

9.    Nếu trước đây người bảo lãnh  đã kết hôn, nộp bản sao công chứng Quyết định ly hôn của người bảo lãnh visa vợ chồng Úc.

10.    Nếu người vợ/chồng/hôn thê/hôn phu trước đây của người bảo lãnh  đã mất, nộp một bản sao công chứng Giấy chứng tử của người vợ/chồng/hôn thê/hôn phu trước đây của người bảo lãnh.

11.    Một bản tường trình có chữ ký của người bảo lãnh  và người được  bảo lãnh visa vợ chồng Úc  nêu rõ nguồn gốc mối quan hệ của người bảo lãnh  với đương đơn và bằng chứng liên lạc bao gồm thư từ trao đổi qua thư điện tử (e-mail), thư viết tay và các hình thức liên lạc khác (tất cả sắp xếp theo thứ tự thời gian). Nếu không thể cung cấp một bản tường trình có chữ ký của cả hai người, Chính phủ Úc và Lãnh sự quán Úc  sẽ chấp nhận hai bản tường trình riêng biệt do hai người viết.

Xem thêm các thủ tục, những điều cần biết về xin visa sang Úc tại mục làm visa đi úc trên giacmouc.com

12.    Nếu người mà bạn bảo lãnh có con cùng xin đi định cư từ 18 tuổi trở xuống, người bảo lãnh phải cung cấp:

a. Bản gốc Phiếu lý lịch tư pháp do Cảnh sát Liên bang Úc cấp, nếu bạn có tổng số thời gian lưu trú tại Úc từ 12 tháng trở lên kể từ khi đủ 16 tuổi.

b. Bạn cũng phải cung cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mỗi nước (ngoài nước Úc) bạn đã ở mà có tổng số thời gian lưu trú tại nước đó từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua kể từ khi đủ 16 tuổi.

Hi vọng với thông tin về các giấy tờ cần thiết cho visa 309 bảo lãnh vợ chồng sống chung không hôn thú sang Úc, bạn sẽ chuẩn bị thật tốt để người bạn đời của mình nhanh chóng sang chung sống cùng mình. Đừng bỏ lỡ các thông tin về xin visa đi úc mới nhất trên trang nhé.

Thảo Trần