Visa 300 đi Úc bị từ chối: Nguyên nhân và cách giải quyết

16/09/2017 13:50 0 bình luận
Visa 300 diện hôn phu, hôn thê đi Úc bị từ chối mà không biết vì sao? Hãy xem những lý do trong bài và cách giải quyết tốt nhất ngay.

1. Không nắm rõ thông tin người bảo lãnh

Một trong những nguyên nhân visa 300 đi Úc bị từ chối là người nộp đơn xin visa 300 không nắm rõ các thông tin của hôn thê hôn phu nhưng công việc cụ thể là gì, sống với ai, thu nhập mỗi tháng bao nhiêu và đang nắm giữ những tài sản gì cũng như sở thích và thói quen mỗi ngày,…

Ngoài ra, người được bảo lãnh còn không biết tình trạng hôn nhân của người bảo lãnh như thế nào như đã ly hôn chưa, vào năm nào, có phải trợ cấp cho con cái không.

2. Có quá ít bằng chứng chứng minh mối quan hệ

Không nhớ bất kỳ ngày kỉ niệm quan trọng nào, không biết những thông tin chi tiết về anh chị em hoặc cha mẹ của nhau và thậm chí làm thế nào họ gặp nhau ở Úc, thì chắc chắn rằng hồ sơ của họ sẽ bị từ chối nếu như không thể trả lời những câu hỏi quan trọng trong cuộc phỏng vấn.

3. Không thể đáp ứng các yêu cầu của Bộ Di Trú Úc

Bạn không thể đáp ứng được những yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Nhân viên Bộ Di Trú liên quan đến việc bỏ sung tài liệu và thông tin, hoặc bạn không hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe để bộ di trú tiếp tục đánh giá hồ sơ xin visa kết hôn. Điều này có nghĩa là bạn đã không cung cấp đủ tài liệu và visa bị từ chối vì điều này. Bạn cung cấp sau ngày mà bộ di trú cho phép thì cũng coi như thất bại, vì bộ di trú chỉ cho thời gian nhất định để bổ sung thông tin mà họ yêu cầu.

4. Gian lận hoặc làm giả tài liệu/thông tin

Nếu bạn cung cấp cho Bộ Di Trú những tài liệu/ thông tin giả mạo hoặc không có thật, điều này có thể dẫn đến việc bạn hội đủ các điều kiện cho việc vi phạm các tiêu chuẩn về lợi ích cộng đồng. Một ví dụ cho điều này là khi bạn cố gắng làm bằng chứng li hôn giả cho mối quan hệ trước đó.

Nguyên nhân visa 300 đi Úc bị từ chối

Nguyên nhân visa 300 đi Úc bị từ chối

5. Không đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ 

Người nộp đơn không đáp ứng được những yêu cầu về sức khoẻ của visa kết hôn. Tất cả những đương đơn xin visa kết hôn đều phải đáp ứng những yêu cầu về sức khoẻ nhất định cho nhập cảnh tạm thời tại Úc. Các kiểm tra y tế và chụp X-Quang được thực hiện bởi các bác sĩ do Bộ Di Trú ấn định. Nếu bạn không khám sức khoẻ hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu về sức khoẻ, đây có thể là lí do khiến visa của bạn bị từ chối. Mức độ kiểm tra sức khoẻ phụ thuộc vào các yếu tố: kế hoạch các hoạt động bạn sẽ thực hiện ở Úc, thời gian dự định bạn lưu trú ở Úc và quốc gia bạn cư trú trước khi vào Úc. 

Nhiều thủ tục visa, cách nộp hồ sơ đi Úc thuận lợi nhất tham khảo tại đây: xin visa úc

6. Không đáp ứng được điều kiện về nhân phẩm

Bạn có thể bị từ chối nếu như bạn nằm trong nhóm người không được cấp visa. Bạn sẽ bị từ chối nếu bạn có hồ sơ tội phạm hình sự hoặc bạn liên quan đến những người hoặc nhóm nhập cư tham gia vào các hoạt động phạm tội hoặc hành vi phạm pháp. Nói chung, bộ di trú quan tâm đến quá khứ và hiện tại của bạn, họ lo ngai bạn có thể có những hành vi phạm pháp trong khi ở Úc như tham gia những hành vi phạm pháp, quấy rối, đe doạ hoặc lén đe doạ người khác, nói xấu cộng đồng người Úc hoặc kích động bất hoà trong cộng đồng Úc hoặc gây nguy hiểm cho cộng đồng Úc. 

Cách giải quyết các vấn đề trên để có thể được visa 300:

Nắm rõ các thông tin cá nhân của đối phương, tình hình tài chính, tài sản cụ thể, thông tin gia đình hai bên. Cùng xây dựng chứng minh được mối quan hệ qua các mốc thời gian: gặp nhau. quen nhau, có ý định kết hôn,…, những thói quen, sở thích của nhau.

Sau đó, tổng hợp và hệ thống thông tin lại logic, khoa học để dễ dàng trình bày khi đi phỏng vấn, thể hiện rõ được mối quan hệ thật của ng bảo lãnh và người nộp đơn xin visa 300.

Giờ thì bạn đã biết lý do vì sao visa 300 đi Úc diện sắp kết hôn không được duyệt và cách khắc phục. Hãy luôn theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức úc, học bổng, du lịch và bất động sản Úc được cập nhật liên tục trên trang.

Thảo Trần