Nghề làm nail có được bảo lãnh ở lại Úc hay không?

04/04/2019 17:10 0 bình luận
Giải đáp làm nail (làm móng) có được xin visa lao động Úc, được bảo lãnh định cư không, cần yêu cầu gì? Xem chi tiết trên giacmouc.com.

Nghề làm móng - làm nail ở Úc là một công việc khá thu hút giới trẻ, trong đó có người Việt sinh sống tại đất nước này. Du học sinh khi học tập tại Australia cũng lựa chọn nghề làm nail để làm thêm kiếm thu nhập. Vậy làm nail có được định cư Úc hay không?

Phần lớn các tiệm nail ở Úc đều do người Việt mở. So với các nghề khác thì nghề nghề làm nail dễ kiếm tiền hơn khi không yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ Tiếng Anh, vì vậy nhiều phụ nữ Việt đã chọn nghề này ở Úc. Công việc tuy đơn giản nhưng cần sự cần củ, tỉ mỉ và khéo léo và chính những đặc điểm này đã khiến không ít người Việt lập nghiệp và thành công.

Nhiều chủ tiệm nail thích tuyển những người có kinh nghiệm vì họ không cần mất thời gian đào tạo. Thu nhập của thợ làm nail trung bình khoảng 150 AUD/ tuần, tùy theo tay nghề và kinh nghiệm mà có thể chênh lệch khoảng 200 AUD. Còn các chủ tiệm nail thu được khoảng 2000 - 3000 AUD/ tuần. Mùa hè thường sẽ đông khách hơn vì mọi người muốn làm đẹp trước khi đi biển, tham gia tiệc, giáng sinh, thu nhập vào những thời điểm vậy hơn 3000 AUD/ tuần. 

Nghề làm nail có được bảo lãnh ở lại Úc hay không?

Nghề làm nail có được bảo lãnh ở lại Úc hay không?

Cập nhật thêm nhiều thông tin về nước Úc với các loại visa và thủ tục cùng kinh nghiệm du học Úc, cách mua bất động sản Australia trên tin tức nước úc hôm nay.

Người Việt đến Úc làm việc thường mong muốn được định cư ở lại và bảo lãnh người người thân mình sang. Vì vậy, có người định xin visa lao động sang Úc với nghề nail và băn khoăn làm nail có được định cư Úc hay được bảo lãnh diện lao động hay không. 

Tuy được công nhận tại Úc nhưng nghề nail rất tiếc không nằm trong danh sách được bảo lãnh. Ngành nghề được bảo lãnh phải nằm trong danh sách ngành nghề ngắn hạn hoặc trung và dài hạn (STSOL và MLTSSL) khi muốn xin visa lao động Úc. 

Trong khi đó, ngành đầu bếp, làm bánh nằm trong danh sách tay nghề được bảo lãnh còn nghề nail khá phổ biến tại Úc, không bị thiếu hụt nhân công để nằm trong danh sách ưu tiên. Vì vậy, nghề nail sẽ không được bảo lãnh visa lao động ở Úc.

Tuy nhiên, trường hợp có một công ty về làm nail kết hợp với làm đẹp thì có thể bảo lãnh tạm thời cho nhân viên với vị trí Beauty Salon Manager (quản lý salon tóc). Để làm được việc này, công ty cần có ít nhất 5 nhân  viên, vị trí bảo lãnh liên quan đến quản lý. Đương đơn nộp xin visa lao động cần dưới 45 tuổi, trình độ Tiếng Anh ít nhất IELTS 5.0, đồng thời công ty bảo lãnh cần chứng minh công việc họ đang cần là có thực và thiếu hụt người lao động nên cần bảo lãnh người nước ngoài làm. 

Tại những vùng thưa dân cư ở Úc thì bạn vẫn có thể xin thường trú nhân với ngành Beauty Salon Manager, yêu cầu IELTS 6.0 và được Ủy ban khu vực thưa dân cư chấp thuận. 

Như vậy, bạn đã có câu trả lời làm nail có được xin visa lao động Úc và được bảo lãnh định cư không. Bạn có thể xem thêm các hình thức để định cư tại Úc khác trên làm visa đi úc được cập nhật đầy đủ trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần