Học dự bị Đai học New South Wales Úc cần những gì? Học phí ra sao?

17/03/2018 10:10 0 bình luận
Nắm rõ điều kiện, học phí học dự bị Đai học New South Wales Úc, cơ hội sau khi học dự bị Đại học để mở rộng cơ hội học vấn tại đất nước có nền giáo dục tiên tiến.

Sinh viên quốc tế khi có nhu cầu du học Úc nhưng chưa có sự chuẩn bị kĩ càng về khả năng ngoại ngữ, kiến thức chuyên ngành thì việc chọn học chương trình dự bị Đại học ở Úc trước sẽ vô cùng có ích để có thể làm quen với môi trường học tập ở đây.

Không phải tất cả mọi người đều biết là không cần phải hoàn thành lớp 12, nếu bạn học tốt, bạn chỉ cần hoàn thành lớp 11 với điểm bình quân của hai năm 10 và 11  trên 7.0 là có thể được nhận vào chương trình dự bị tại Úc.

Dự bị Đại học New South Wales là một trong những chương trình Dự bị lâu đời nhất tại Úc do Hội đồng Học thuật Trường Đại học New South Wales giám sát với phương pháp giảng dạy tương đồng với phương pháp tại Đại học giúp học sinh trang bị những kiến thức tốt nhất. 

Đại học New South Wales (UNSW - University of New South Wales) là thành viên của nhóm 8 trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại Úc (G8).  Phương châm lý thuyết đi đôi với thực hành chính là động lực chính thúc đẩy UNSW sáng tạo, phấn đấu giành thứ hạng cao, và có được danh tiếng trên thế giới, trong đó dẫn đầu các lĩnh vực quang điện, nghiên cứu HIV / AIDS và máy tính lượng tử cùng nhiều lĩnh vực khác.

Tất cả ba học sở của trường là Kensington, Paddington và Canberra đều cung cấp một môi trường giáo dục sinh động cho sinh viên. Học sở chính của UNSW là Kensington tọa lạc tại khu vực miền đông Sydney rộng 38 hecta, cách Cảng Sydney khoảng 15 phút và cách 10 phút từ các bãi biển được nhiều người ưa chuộng chẳng hạn như bãi biển nổi tiếng Coogee Beach và Bondi Beach.

Trường còn có Trung tâm Đổi mới Michael Crouch, trụ sở mới cho sáng tạo ở UNSW, nơi sinh viên có thể phát triển ý tưởng trong không gian làm việc tiên tiến, gặp gỡ các nhà tiên phong với tầm nhìn xa trông rộng và liên hệ với các công ty đối tác để biến ý tưởng thành sản phẩm, công trình thương mại.

Các chương trình học thế mạnh của trường bao gồm các ngành Nghệ thuật và khoa học xã hội, Khoa học xã hội và chính sách, Lịch sử và triết học, Quản lý xây dựng công trình, Môi trường, Kiến trúc nội thất, Quy hoạch và phát triển đô thị, Kỹ thuật cơ khí và sản xuất, Điện tử viễn thông, Luật, Y học, Dược, Sức khoẻ cộng đồng, Marketing, Tài chính… 

Chương trình dự bị Đại học New South Wales

Trong đơn xin nhập học, học sinh cần chỉ ra, theo thứ tự lựa chọn, tối đa 2 chương trình cử nhân mà mình muốn học. Học sinh sau đó sẽ đươc nhập học vào Chương trình Dự bị đại học theo đúng ngành để được cung cấp cho sự chuẩn bị tốt nhất cho chương trình mà học sinh đã chỉ định. 

Học dự bị Đai học New South Wales Úc cần những gì? Học phí ra sao?

Học dự bị Đai học New South Wales Úc cần những gì? Học phí ra sao?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên báo úc.

Có nhiều chương trình học và ngành học cho bạn lựa chọn, tùy theo trình độ học vấn và sở thích về chuyên ngành Đại học của sinh viên

  • Chương trình Chuẩn (Standard Program): 9 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh và có kết quả học tập tốt.
  • Chương trình Chuẩn mở rộng (Standard Plus Program): 12 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh nhưng cần học, hoặc muốn học ở tốc độ chậm hơn.
  • Chương trình tiếng Anh Bổ sung (English Plus Program): kết hợp chương trình Dự bị với khóa 10 tuần học Tiếng Anh trước lớp Dự bị (Pre-Foundation Year English), và dành cho sinh viên đạt tiêu chuẩn học vấn để nhập học nhưng chỉ có trình độ tiếng Anh trung binh.
  • Chương trình chuyển tiếp (Transition Program): 19 tuần, dành cho sinh viên quốc tế thông thạo tiếng Anh và đã hoàn tất chương trình vào Đại học tại xứ sở của mình nhưng chưa hoàn toàn hội đủ điều kiện để được xết tuyển vào Đại học, hoặc sinh viên này cần bổ sung kiến thức của một môn nào đó.

Các sinh viên có thể lựa chọn học chương trình Dự bị Chuẩn và Chuẩn mở rộng với các chuyên ngành như: Khoa học tự nhiên; Khoa học Đời sống; Kinh doanh/thương mại; thiết kế/Mỹ thuật, truyền thông & xây dựng; Nghệ thuật, Khoa học xã hội & quốc tế học.

Sau khi kết thúc chương trình dự bị, sinh viên có thế chọn học tại một trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc (trong đó có Đại học New South Wales) và nhiều trường đại học khác trên khắp nước Úc.

Điều kiện ghi danh của chương trình dự bị Đại học New South Wales

Chương trình Chuẩn: IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; tốt nghiệp lớp 12, ĐTB: 6.5 trở lên. Sinh viên có bảng điểm học kỳ I của lớp 12 có thể ghi danh chương trình này.

Chương trình Chuẩn mở rộng: IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; hoàn tất lớp 11 và ĐTB 7.0 trở lên

Chương trình chuyển tiếp: IELTS 6.0, không điểm nào dưới 5.5 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy): 213/550 điểm; tốt nghiệp Lớp12, ĐTB: 8.0 trở lên

Chương trình Tiếng Anh Bổ sung: IELTS 5.0, điểm thi viết tối thiểu là 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu 173/500 điểm

Học phí chương trình dự bị Đại học New South Wales

- Học phí: Từ 23,000 – 26,000 AUD/năm tùy ngành học

- Học phí Tiếng Anh: AUD 2,175/5 tuần

- Thời gian nhận học: T4, T10 với sinh viên đủ yêu cầu đầu vào tiếng Anh; T1, T7 với sinh viên chưa đủ yêu cầu đầu vào.

Trên đây là thông tin điều kiện, học phí học dự bị Đai học New South Wales Úc để bạn tham khảo con đường du học mình đang định hướng. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về tư vấn du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần