Điều kiện, thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn chi tiết

18/01/2018 11:10 0 bình luận
Xem ngay điều kiện, thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn cụ thể nhất, không phải ai cũng xin được visa loại này, cần đáp ứng đủ một số điều kiện tiên quyết sau.

Hiện nay, Úc đang có một chính sách cấp visa du lịch Úc dài hạn cho những bậc phụ huynh muốn thăm con ở bên Úc hoặc đi du lịch thời gian dài. Vậy làm sao để có được tấm vé du lịch Úc dài hạn. 

Cha mẹ của công dân Úc hoặc thường trú nhân có thể nhập cảnh Úc với thời gian lưu trú tối đa 12 tháng với thời hạn visa lên đến thời gian vài năm, cụ thể như sau:

- 5 năm đối với các bậc cha mẹ ngoài nước Úc, đã nộp đơn bảo lãnh diện 103 và đang trong trạng thái xếp hàng.

- 3 năm cho các bậc cha mẹ ở ngoài nước Úc và thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Đã từng có visa Úc và tuân thủ các điều kiện visa
  • Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng

- 18 tháng đối với bậc cha mẹ:

  • Chưa từng đi qua Úc
  • Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ, hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng.
  • Đương đơn đang ở Úc không xin được visa dài hạn này.

Quyền lời của visa du lịch Úc dài hạn

Việc cấp visa du lịch Úc dài hạn đã đem lại nhiều lợi ích những vị cha mẹ đang có con là công trú dân hoặc là thường trú dân bên Úc. Visa này cho phép các bậc cha mẹ hội đủ các điều kiện xin Visa du lịch được có những chuyến thăm người thân tại Úc thường xuyên và kéo dài hơn mà không cần phải xin visa mới cho mỗi chuyến đi.

Việc này chắc chắc sẽ giúp tiết kiệm Chi phí rất nhiều cho họ, chẳng hạn như Mức phí cho mỗi lần xin xét duyệt visa, tiền vé máy, và đặc biệt là tiết kiệm luôn cả thời gian chuẩn bị cho việc chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cho mỗi lần xin visa. Chưa kể không phải lần nào xin visa du lịch ngắn hạn, hồ sơ của các vị cha mẹ cũng được chấp nhận.

Điều kiện, thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn chi tiết

Điều kiện, thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn chi tiết

Thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn

Để xin visa du lịch Úc dài hạn thì hồ sơ cần chuẩn bị cũng giống như hồ sơ du lịch thăm thân bình thường. Và visa này cũng được xét là diện visa 600 (diện visa du lịch) Nhân viên lãnh sự quán sẽ quyết định hồ sơ có đủ điều kiện cho visa 3 năm. Cụ thể chúng ta cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ và thực hiện các thủ tục sau:

Giấy tờ cá nhân:

Hộ chiếu (gốc + photo + công chứng), Sơ yếu lý lịch, Sổ hộ khẩu (bản công chứng), CMND (bản công chứng), Giấy khai sinh (bản công chứng), Giấy chứng nhận kết hôn (bản công chứng, nếu có), Hình (cỡ passport)

Nhiều địa điểm du lịch Úc mới lạ, kinh nghiệm du học Úc và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức úc châu.

Giấy tờ học tập (nếu có):

Học bạ, bằng cấp trung học phổ thông và các văn bằng khác (bản gốc + công chứng), bảng điểm của khóa học đang theo học (bản gốc + công chứng).

Giấy tờ tài chính:

Sổ tiết kiệm: sổ tiết kiệm (bản gốc + công chứng). Đồng thời, nộp thêm bằng chứng nguồn thu nhập (Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận việc làm, bảng lương, bảo hiểm trong trường hợp đi làm; Giấy đăng ký kinh doanh, mã số thuế, biên lai thuế 6 tháng gần nhất, hợp đồng kinh doanh trong trường hợp tự kinh doanh) và giấy tờ tài sản như nhà đất, xe .

Trong trường hợp nếu người con bên Úc hỗ trợ chi trả cho chuyến đi thì người con này pahri nộp bản sao công chứng bảng sao kê ngân hàng, đồng thời, nộp bằng chứng nguồn thu nhập (Giấy báo thuế) và giấy tờ tài sản.

Việc bạn có thể được phép lưu trú taijk Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của bạn cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho chuyến đi.

Bạn không nên đề nghị cấp visa du lịch Úc thời hạn quá dài (Lâu hơn lịch trình cần thiết), điều này sẽ khiến khả năng được cấp visa khó hơn vì lãnh sự quán cho rằng bạn không có ý định trở lại Việt Nam.

Hi vọng với thông tin điều kiện, thủ tục xin visa du lịch Úc dài hạn cụ thể trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức và đối tượng có thể nộp visa loại này. Hãy liên tục cập nhật các thông tin về visa úc  trên giacmouc.com để khả năng đậu visa cao nhất.

Thảo Trần