Học y tá ở Úc có khó không? Có nên học y tá ở Úc?

28/03/2018 12:10 0 bình luận
Hiểu rõ ngành y tá đào tạo tại Úc sẽ giúp bạn trả lời được học y tá ở Úc có khó không. Các chương trình học, trường đào tạo ngành y tá tại Australia.

Chính phủ Úc đang có nhu cầu nhân lực lớn cho ngành điều dưỡng, y tá, do đó trong danh sách định cư SOL và CSOL thì hai ngành này luôn nằm trong danh sách này và chưa bao giờ bị loại khỏi. Úc ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những điều dưỡng viên, y tá đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc.

Nursing (y tá điều dưỡng) là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Vậy học y tá ở Úc có khó không? Có nên học y tá ở Úc? Hãy tìm câu trả lời trong bài sau:

Y tá là công việc chuyên phụ trách các công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc liên quan nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, từ khi nhập viện cho đến khi phục hồi của bệnh nhân.

Theo một định nghĩa khác thì y tá/ điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng kiến thức về khoa học cơ bản và điều dưỡng, đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành Y Tế, được phép kê toa tùy theo sự hướng dẫn của Bác Sĩ và có sự hoàn thiện về kỹ năng lâm sàng.

Có nên học y tá ở Úc?

Nếu du học ngành y tá tại Úc bạn có thể:

-    Học hỏi nhiều kinh nghiệm cao quý của nghề y tá tại quốc gia văn minh

-    Bằng cấp có giá trị chuyên môn cao

-    Có cơ hội làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Úc với mức lương cao khoảng AUD 50.000 – 60.000/năm

-    Bằng cấp được chấp nhận ở nhiều quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, United Kingdom, Canada . . . mức lương y tá sẽ được trả rất cao tại các quốc gia này

Học y tá ở Úc có khó không?

Thông thường chương trình cử nhân Y tá sẽ được học những kiến thức về sức khỏe và sinh học con người, sinh lý học và đánh giá sức khỏe, đồng thời cả những kiến thức về kĩ năng và vai trò của y tá trong các vấn đề đạo đức, pháp luật.  

Bên cạnh đó, bạn cũng được hướng dẫn những khác biệt giữa việc chăm sóc bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau (lớn tuổi, trẻ em, vị thành niên hay những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần). Và ở kỳ cuối khóa học, sinh viên ngành y tá, điều dưỡng được đi thực tập với nhiều định hướng khác nhau: thực tập với những người bệnh nặng, những bệnh nhân tâm thần, trẻ em và y tá lâm sàng.

Học y tá ở Úc có khó không? Có nên học y tá ở Úc?

Học y tá ở Úc có khó không? Có nên học y tá ở Úc?

Y tá không chỉ đơn thuần là một công việc mà là một nghề nghiệp được đào tạo ngang bằng như những ngành khác như công nghệ thông tin, kế toán, tài chính, thương mại,…Những người có bằng cấp y tá không chỉ đơn giản là làm việc trong bệnh viện mà có thể tham gia vào công việc quản lý, giáo dục và nghiên cứu, và các hoạt động liên quan đến sức khoẻ con người. Nghề y tá còn có thể kết hợp với những nghề khác như luật, tâm lý và marketing.

Do đó du học ngành Nursing đòi hỏi tiêu chuẩn về khả năng tiếng Anh, Toán và những kiến thức về Khoa học khá cao. Ngoài ra môi trường làm việc trong ngành này cũng khá áp lực, đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng nhẫn nại, khả năng chăm sóc người bệnh và tâm huyết với nghề.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên báo úc.

Chương trình du học ngành y tá tại Úc

Sinh viên quốc tế có thể tham gia chương trình đào tạo trở thành y tá đăng ký (Registered Nurse) hoặc y tá thành viên (Enrolled Nurse)

Y tá Đăng ký  (Registered Nurse)

Để trở thành Y tá Đăng ký (Y Tá 1), bước đầu tiên bạn cần làm là tham gia khoá học Cử Nhân Điều Dưỡng được cung cấp bởi hầu hết các trường Đại học của Úc.Thường được gọi là Pre-Registration Undergraduate Nursing Course

Bạn sẽ có:

• Ba năm nghiên cứu/ đào tạo tại Đại học và Cơ sở Y tế để đạt được một bằng Cử nhân Khoa học Y tá (điều dưỡng) hoặc Bằng Cử nhân Y tá.

Sau khi trở thành y tá đăng kí (Registerd Nurse), sinh viên có thể đăng kí học lên chương trình Master of Nursing để trở thành Y tá cấp cao (Nurse practitioner)

Y tá  thành viên (Enrolled Nurse)

Để trở thành một Y tá  thành viên (Y tá 2), bạn cần phải hoàn tất chương trình Diploma về  Y tá hoặc Chứng chỉ IV về Y tá tại TAFE hoặc các cơ sở dạy nghề, sau đó bạn phải có 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện của Úc.

Thời gian của  khóa học có thể kéo dài 18 tháng hoặc 2 năm tại TAFE hoặc các Cơ sở Y tế liên quan để có Chứng chỉ Điều dưỡng.

Y tá thành viên là y tá cấp hai cung cấp dịch vụ chăm sóc, làm việc dưới sự chỉ dẫn và giám sát của một y tá đăng ký. Việc giám sát có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp theo tính chất của từng công việc được giao.

Mức học phí du học y tá ở Úc các bậc học khác nhau:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Học phí

Chứng chỉ

  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 5.5

Từ 5,000 – 9,000 đô Úc/ 6 tháng – 1 năm

Cao đẳng

  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.0

Từ 6,500 – 12,000 đô Úc /1 năm

Cao đẳng nâng cao

  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.0

Từ 7,000 – 15,000 đô Úc /1 năm

Đại học

  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.5 – 7.0

Từ 19,000 – 30,000 đô Úc /1 năm

Thạc sỹ

  • Hoàn tất Đại học với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.5 – 7.5

Từ 24,000 – 33,000 đô Úc /1 năm

Các trường đào tạo du học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc

Ngành y tá đạo tạo khá phổ biến tại Úc, nhưng để học tại một trường uy tín, chất lượng, học phí phù hợp thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo một số trường danh sách bên dưới:

Trường 

Bang

         University of Canberra

Australian Capital Territory

·         Australian Catholic University

·         Charles Sturt University

·         Southern Cross University

·         University of New England

·         University of Newcastle

·         University of Sydney

·         University of Technology, Sydney

·         University of Western Sydney

·         University of Wollongong

New South Wales

          Charles Darwin University

Northern Territory

·         CQ University

·         Griffith University

·         James Cook University

·         Queensland University of Technology

·         University of Queensland

·         University of Southern Queensland

·         University of the Sunshine Coast

Queensland

 

·         Flinders University

·         University of South Australia

South Australia

          University of Tasmania

Tasmania

·         University of Ballarat

·         Deakin University

·         La Trobe University

·         Monash University

·         RMIT University

·         University of Melbourne

·         Victoria University

Victoria

 

·         Curtin University

·         Edith Cowan University

·         Murdoch University

·         University of Notre Dame Australia

Western Australia

 

Giờ thì có lẽ bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về ngành y tá đào tạo tại Úc như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học của mình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về học tập tại Australia và các suất học bổng du học úc giá rẻ ngành y tá, điều dưỡng cũng như các ngành khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần