7 lý do quyết định du học ngành STEM tại Melbourne, Victoria Úc

22/02/2020 17:10 0 bình luận
Những lý do du học ngành STEM tại Melbourne bang Victoria Australia để thành công hơn trong sự nghiệp, cơ hội làm việc ở tập đoàn lớn.

Học thạc sĩ ở nước ngoài là một lựa chọn phổ biến cho những sinh viên muốn khám phá các quốc gia và nền văn hóa mới trong khi cải thiện các kỹ năng cá nhân và chuyên sâu về nghiệp vụ.

Úc là một trong những điểm đến du học hàng đầu trên toàn thế giới, và Melbourne là một trong những thành phố nổi tiếng nhất cả nước, thu hút hơn 90.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Nhưng điều gì làm cho Melbourne, bang Victoria trở nên thu hút du học sinh đến vậy? Và tại sao nhiều sinh viên nước ngoài chọn du học ngành STEM tại Melbourne ở cho văn bằng của mình? Cùng giacmouc.com tìm hiểu cụ thể trong bài sau:

STEM là gì?

Để hiểu mức độ phổ biến của nó, trước tiên chúng ta phải xem STEM là viết tắt của từ gì. STEM là viết tắt của các từ Science, Technology, Engineering, and Mathematics. Đây là một phương pháp giáo dục liên ngành, tập trung vào các môn học liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Tính thực tiễn khiến bằng STEM nổi bật và được lựa chọn nhiều.

Các nghiên cứu STEM giúp sinh viên phát triển các kỹ năng như giải quyết vấn đề, suy nghĩ và phân tích phê phán, giao tiếp, ra quyết định và hiểu biết về kỹ thuật số.

Các trường đại học nổi tiếng ở bang Victoria cung cấp bằng cấp STEM Master:

 • Đại học Công giáo Úc
 • Đại học Deakin
 • Đại học Liên bang Úc
 • Đại học La Trobe
 • Đại học Monash
 • Đại học RMIT
 • Đại học Công nghệ Swinburne
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Victoria

Nhưng đâu là những lý do hàng đầu khiến sinh viên nên du học ngành STEM tại Melbourne, bang Victoria?

1. Được học tập tại các trường đại học chất lượng hàng đầu

Các trường đại học ở bang Victoria nổi bật với các chương trình học hiện đại, thu hút sinh viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Môi trường học tập có đủ các trang thiết bị và tài nguyên tiên tiến, cho phép sinh viên nắm được kiến ​​thức và thực hành. Giáo viên hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên quốc tế tận tình.

Các trường và học viện ở bang Victoria chuẩn bị cho tương lai thành công của sinh viên thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp và nhiều công ty từ các ngành công nghiệp lớn (công nghệ, dược phẩm, v.v.). Thông qua sự hợp tác này, các trường đại học nắm được các kỹ năng chính mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và điều chỉnh chương trình giảng dạy và khóa học của họ để chuẩn bị thật tốt cho sinh viên khi bước vào môi trường làm việc. Đây thực sự là điều cần thiết để sinh viên cân nhắc du học ngành STEM tại bang Victoria Úc.

2. Victoria dẫn đầu trong đào tạo bằng STEM

Tiến bộ công nghệ và cơ sở hạ tầng phát triển mạnh ở bang Victoria đã biến nơi đây dẫn đầu phát triển mạnh trong việc đào tạo bằng STEM.

Công nghệ

- Có hơn 8.000 công ty Công nghệ thông tin & Truyền thông tại Victoria, bao gồm những tên tuổi lớn như Microsoft, Intel và IBM.

- Thế mạnh quan trọng của Victoria bao gồm: phát triển phần mềm, công nghệ đám mây, trò chơi kỹ thuật số, công nghệ di động, mạng xã hội và phân tích dữ liệu.

- Trung tâm đám mây ở Melbourne là lớn nhất ở châu Á-Thái Bình Dương.

Công nghệ y tế, công nghệ sinh học & dược phẩm

- Melbourne là một trung tâm toàn cầu về miễn dịch học.

- Hơn 4.7000 nhà nghiên cứu tập trung vào việc tìm ra phương pháp chữa trị các bệnh truyền nhiễm và viêm nhiễm.

- Hơn 1.000 công ty công nghệ y tế đang tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp STEM.

7 lý do quyết định du học ngành STEM tại Melbourne, Victoria Úc

7 lý do quyết định du học ngành STEM tại Melbourne, Victoria Úc

Xem thêm nhiều thông tin các trường du học tại Úc, thủ tục xin visa và du lịch Australia trên tin Australia.

Nguồn năng lượng và phương pháp mới

- Victoria cung cấp các nguồn năng lượng tái tạo: gió, mặt trời, biển và nhiên liệu sinh học.

- Khu vực này không ngừng nỗ lực để thêm động lực cho xu hướng năng lượng sạch.

Nông nghiệp & chế biến thực phẩm

Victoria sản xuất hơn 30% thực phẩm Úc.

Nó sử dụng các cơ sở hiện đại và hệ thống an toàn thực phẩm hiện đại.

3. Cơ sở hạ tầng nghiên cứu và giáo dục đẳng cấp thế giới

Các trường học ở Victoria cung cấp thiết bị và giáo dục hàng đầu thế giới, tập trung giải quyết các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến môi trường và xã hội như:

 • Giảm khí nhà kính
 • Phát triển và tăng cường các loại thuốc có thể chữa các bệnh nguy hiểm
 • Phát triển hiệu quả kinh tế và xã hội 
 • Tạo vật liệu mới bằng cách sử dụng công nghệ nano
 • Cải thiện điều tra pháp y và khảo cổ

Nếu bạn thích nghiên cứu, thích làm việc trong phòng thí nghiệm và muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, Melbourne cung cấp tất cả các tài nguyên bạn cần. Bạn có thể học được những điều này trong suốt quá trình du học ngành STEM tại Melbourne, học bằng Thạc sĩ, nhất là chương trình bằng tiến sĩ tập trung nhiều vào nghiên cứu sẽ là cơ sở cho công việc của bạn.

Một số tổ chức nghiên cứu hàng đầu là Melbourne Bioinformatics, CSIRO và Viện Vật liệu biên giới (IFM). Các viện nghiên cứu và các trường Đại học ở Victoria này hợp tác với Synchrotron Úc, một cơ sở nghiên cứu quốc gia tầm cỡ thế giới.

Sự hợp tác với các tổ chức cho phép các trường cải thiện nghiên cứu của họ, tăng tốc đổi mới sản phẩm, chia sẻ thông tin và tài nguyên cũng như đưa ra giải pháp cho các vấn đề như bệnh Alzheimer, bệnh ung thư và các vấn đề không liên quan đến sức khỏe khác.

4. Melbourne là một thành phố tuyệt vời cho công nghệ

Sinh viên chọn các nhóm ngành STEM Melbourne University rõ ràng là đam mê công nghệ. Niềm đam mê của bạn được chia sẻ bởi nhiều nhà nghiên cứu và những người từ các lĩnh vực khác nhau, họ tin rằng công nghệ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề lớn của thế giới.

Đây là lý do tại sao bạn sẽ thích học tập và sinh sống tại Melbourne, một thành phố công nghệ thực thụ.

5. Một nền kinh tế mạnh mẽ

Bang Victoria đóng góp chính cho vị thế của Úc để trở thành nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới. Tuy chỉ chiếm 3% tổng khối lượng đất đai Australia và chiếm gần một phần tư hoạt động kinh tế, Victoria đã cạnh tranh được với các nền kinh tế lớn nhất ở Đông Nam Á.

Nền kinh tế thịnh vượng của Victoria vượt xa các nền kinh tế khác như Singapore, Hồng Kông và New Zealand trong năm 2016-2017. Sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng này làm cho Victoria trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các công ty trong nước lẫn quốc tế.

Một số công ty quốc tế lớn mạnh có mặt tại Melbourne là IBM, Siemens, Toll Group và Synnex. Các doanh nghiệp này luôn tìm kiếm sinh viên mới tốt nghiệp từ khối ngành STEM ở Melbourne với các kỹ năng liên quan cho các phòng ban khác nhau.

6. Một hệ sinh thái khởi nghiệp tích cực

Melbourne là một điểm đến học tập tuyệt vời nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh sau khi tốt nghiệp. Có hơn 2.700 công ty khởi nghiệp ở Victoria và con số này đang tăng 23% mỗi năm. Yếu tố quan trọng nhất đằng sau sự phát triển ấn tượng này là LaunchVic.

LaunchVic là một cơ quan phát triển cung cấp hỗ trợ cho các doanh nhân. Cơ quan này nhằm giúp các công ty khởi nghiệp phát triển bền vững và có tác động tích cực đến nền kinh tế và xã hội địa phương. Nếu bạn là một người có tầm nhìn xa trông rộng để tạo ra sự thay đổi trong xã hội, Launchvic sẽ giúp bạn biến giấc mơ thành hiện thực.

7. Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Melbourne bang Victoria được nhiều lần bầu chọn là thành phố dành cho sinh viên tốt nhất ở Úc và đứng  thứ 3 trên toàn thế giới nên cũng là điều dễ hiểu để xem xét lựa chọn du học ngành STEM ở Melbourne. 

Thành phố cũng tự hào về Trung tâm Sinh viên StudyMelbourne cung cấp hỗ trợ miễn phí cho tất cả sinh viên quốc tế. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến chỗ ở, việc làm, sức khỏe hoặc các vấn đề pháp lý thì có thể  đến đây tư vấn.

Ra nước ngoài học tập ở một quốc gia khác không phải là việc dễ dàng ngay từ đầu. Có được những thông tin phù hợp có thể giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều thời gian và những rắc rối.

Thành phố thủ phủ bang Victoria cung cấp điều kiện sống và học tập chất lượng và đây là những lý do tại sao sinh viên quốc tế chọn học nhóm ngành STEM tại Melbourne. Nếu bạn đã quyết định muốn đăng ký học STEM ở nước ngoài thì có thể tham khảo các chương trình học tại Melbourne và lựa chọn chương trình tốt nhất cho bạn, bạn có thể xem thông tin các trường du học úc giá rẻ nhất ở Melbourne và các thành phố khác ở Australia trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần