Kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc đầy đủ nhất

17/01/2018 16:10 0 bình luận
Đọc ngay kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc để khả năng cao nhất đạt được visa, rất hữu ích cho người lần đầu làm thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc.

Xin visa du lịch Úc tự túc không hề phức tạp như bạn nghĩ, chỉ đơn giản là bạn có đủ điều kiện để đáp ứng theo yêu cầu của Đại sứ quán hay không.

Hy vọng những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc được giacmouc.com chia sẻ chi tiết dưới sẽ giúp bạn có khả năng cao nhất đạt được visa hơn 

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc

Giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị thật kỹ, đặc biệt là nếu hai vợ chồng đi chung thì các giấy tờ liên quan như hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy tờ sở hữu chung thì chỉ cần làm một bộ là đủ. Còn các giấy tờ khác thì chuẩn bị riêng cho từng người.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc cụ thể:

  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
  • Đơn xin cấp visa du lịch Úc. Về lá đơn này, bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại webside của Đại sứ quán Úc.
  • 2 ảnh thẻ (4 x 6 cm), chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.
  • CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (phôt, công chứng)
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
  • Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc, sao kê bảng lương…)
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  • Hợp đồng lao động
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm: 200 triệu, nhà cửa, xe cộ…)

Mục đích chuyến đi rõ ràng

- Có lịch trình rõ ràng, chi tiết.

- Có đặt sẵn vé, phòng khách sạn nếu tự túc.

Nhiều người bỏ qua bước này vì nghĩ khi nào có visa thì mới book vé. Bạn đừng lo hãy liên hệ bất kỳ đại lý vé máy bay nào ở Việt Nam để tiến hành booking cho bạn hay bạn có thể tự lên website của các hãng để booking chỗ (giữ chỗ), sau khi đậu visa mới xuất vé và trả tiền.

Kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc đầy đủ nhất

Kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc đầy đủ nhất

- Có địa chỉ và chứng minh pháp nhân nếu thăm thân.

- Bảo hiểm du lịch cũng hữu ích, giúp minh chứng cho việc bạn đã sẵn sàng cho việc đi du lịch qua nước họ. Bạn có thể mua trực tiếp từ Đại lý bảo hiểm và thanh toán ngay, có rất nhiều đại lý uy tín và mức bồi thường trách nhiệm cao. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn bị từ chối cấp visa thì số tiền bảo hiểm sẽ được hoàn trả lại cho bạn.

Nhiều địa điểm du lịch Úc mới lạ, các suất học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức nước úc hôm nay.

Chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam khi xin visa du lịch Úc tự túc

- Có giấy tờ kết hôn (nếu có).
- Có hộ khẩu và các mối quan hệ.
- Có xác nhận booking khứ hồi quay về Việt đúng thời hạn trong visa.
- Có tài sản hợp pháp giá trị cao.

Lưu ý khi xin visa du lịch Úc tự túc

- Với các bạn gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp thì các bạn nhớ chuẩn bị nộp thêm: giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên các bạn nhé. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng sổ của 1 người khác nhưng phải bảo người đó chuyển nhượng tên cho bạn.

- Nên đi du lịch các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản trước, đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu.

- Bạn nào hiện tại còn giữ hộ chiếu cũ thì đề nghị mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.

- Nên gọi điện hoặc gửi email tới Đại sứ quán để đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ.

- Thời gian thực hiện thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần, vì thế bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.

- Tài chính không tốt thì sao? Giải pháp 1: công việc + sổ tiết kiệm có thể nhờ công ty dịch vụ đáp ứng cho, sổ lùi càng tốt. nếu bạn có người quen giúp được thì càng tốt. Giải pháp 2: nhờ cha me hoặc anh em bảo lãnh cho. Người bảo lãnh sẽ thay bạn chịu trách nhiệm chứng minh tài chính.

- Lịch sử yếu thì sao? không có cách gì là phải đi. Không công ty nào dịch vụ này giúp cải thiện được cái này. Đi 1 nước ĐNA nếu chưa đi, đi rồi thì xin visa Nhật hoặc Hàn và đi luôn. Sau 3 tháng rồi hẵng xin visa Úc. Giãn ra nữa thì càng tốt.

Hi vọng với thông tin kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc trong bài đã giúp bạn nắm rõ và tăng cơ hội đạt được visa du lịch Úc. Theo dõi thêm nhiều tin tức hữu ích nhất về  làm visa đi úc trên giacmouc.com để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

Thảo Trần