Giải đáp du lịch Úc rồi kết hôn có được hay không?

12/01/2018 10:10 0 bình luận
Du lịch Úc rồi kết hôn có khả năng không? Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào một số yếu tố. Xem ngay để tăng cơ hội đạt được visa.

Hiện nay, có nhiều trường hợp kết hôn khi đang du lịch Úc rồi nộp hồ sơ visa kết hôn trong khi đi du lịch Úc. Chính vì con số hồ sơ visa kết hôn ở trong nước quá cao, lên đến hơn 80 ngàn, nên bộ di trú Úc đang có những dự định siết chặt loại visa này.

Có những trường hợp du lịch úc rồi kết hôn đã được thông qua đơn giản là vì họ đã chứng minh được mục đích du lịch thực sự của mình nhưng vì gặp phải một nửa của đời mình nên mới quyết định ở lại và tiến tới hôn nhân.

Bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn trong thời gian đi du lịch Úc nếu vẫn còn thời hạn visa và visa của bạn ko bị cấm bởi điều khoản 8503. Nếu như visa du lịch hiện tại của bạn không có điều khoản 8503 thì việc xin visa kết hôn khi bạn đang ở Úc du lịch là hoàn toàn hợp pháp. Bạn có thể đến Úc với visa du lịch sau đó kết hôn với người mang quốc tịch Úc hoặc thường trú Úc và ở lại chờ đến khi có kết quả visa.

Để được công nhận là thường trú nhân khi kết hôn trong thời gian du lịch, bạn phải chứng minh được mình có ý định về nước ngay khi mới xuất phát và việc kết hôn không phải là dàn xếp trước đó. Một số cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc chứng minh điều này nhưng cũng có không ít người đã thành công. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào pháp luật của Úc về thủ tục đăng ký kết hôn cũng như việc hai bạn đã có đủ điều kiện và hồ sơ giấy tờ để đăng ký kết hôn ở bên Úc hay chưa.

Thủ tục xin visa kết hôn Úc

Visa kết hôn Úc là visa tiểu loại 820/801. Visa này cũng được áp dụng cho diện sống chung ngoài giá thú hoặc diện bảo lãnh đồng giới.

Trước tiên, để nộp hồ sơ visa định cư theo diện kết hôn Úc bạn cần phải có giấy đăng ký kết hôn. Hoặc nếu bạn nộp hồ sơ theo diện sống chung, bạn cần phải chứng minh rằng bạn đã sống chung trên 12 tháng hoặc có giấy đăng ký mối quan hệ.

Giải đáp du lịch Úc rồi kết hôn có được hay không?

Giải đáp du lịch Úc rồi kết hôn có được hay không?

Thông thường, để được cấp visa thì bạn cần chứng minh mối quan hệ một cách mạnh mẽ và rõ ràng. Vì nhân viên di trú không thể nào tự đi tìm hiểu mối quan hệ của hai bạn, mà bạn phải chứng minh cho họ thấy trên mặt giấy tờ.

Khi tiến hành nộp hồ sơ này, bạn cần có đầy đủ các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và tiếp diễn. Những bằng chứng đó phải cho thấy được giữa bạn và người bảo lãnh có mỗi quan hệ chặt chẽ về khía cạnh tài chính, khía cạnh xã hội, khía cạnh sống chung và chia sẻ với nhau như một cặp vợ chồng, và sự cam kết giữa hai bạn đối với mối quan hệ.

Hãy xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin úc châu.

Chi phí cho visa kết hôn Úc 

Hiện nay, chi phí cho visa kết hôn Úc là 7000 AUD. Chi phí cho người phụ thuộc trên 18 là 3505 AUD và chi phí cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi là 1755 AUD.

Trong trường hợp được công nhận là thường trú nhân, bạn vẫn phải mất một thời gian mới được tự do ra vào Úc.

Bạn có thể phải gác lại tuần trăng mật hay những chuyến về thăm gia đình trong một khoảng thời gian nhất định. Khi được cho phép chuyển đổi tình trạng cư trú, bạn sẽ không được phép rời khỏi Úc cho đến khi được cấp thẻ xanh hay giấy phép cư trú.

Nếu xuất cảnh khỏi Úc trước khi các giấy tờ này được cấp, bạn có thể không được nhập cảnh vào Úc nữa. Khi đó, vợ/chồng của bạn ở Úc sẽ phải bắt đầu quy trình xin nhập cư từ đầu bằng việc nộp đơn xin visa, trong khi bạn chỉ có thể quay về quê hương và chờ đợi kết quả.

Làm gì khi bị từ chối visa kết hôn?

Nhiều trường hợp du lịch úc rồi kết hôn không đạt bởi không phải ai cũng có thể chứng minh được độ chân thật về cuộc hôn nhân của mình. Nhiều lý do khiến đương đơn bị từ chối có thể là vì sức khỏe, lý lịch tư pháp hay các lệnh cấm trước đây mà bạn phạm phải. Ngoài ra, còn vì bạn thiểu bằng chứng mà bộ di trú yêu cầu.

Nếu visa của bạn bị từ chối, bạn có quyền kháng cáo lên tòa Phúc Thẩm Hành Chính (Administrative Appeals Tribunal). Chi phí cho việc kiện lên tòa Phúc Thẩm Hành Chính là 1700 AUD.

Kháng cáo lên tòa Phúc Thẩm là cơ hội cuối cùng để bạn có thể chứng minh được mối quan hệ của mình và người bảo lãnh để xin visa. Vì những tòa cấp trên như là tòa Liên Bang hoặc tòa án Tối Cao sẽ không xem xét mối quan hệ giữa hai bạn có thật hay không, mà họ chỉ xem xét là tòa Phúc Thẩm có làm sai luật hay không mà thôi.

Giờ thì bạn đã biết rõ du lịch Úc rồi kết hôn có thể hay không và những lưu ý quan trọng để tăng cơ hội đạt được visa kết hôn Úc. Xem cụ thể thêm các loại visa và cách xin visa úc dễ đậu được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần