Xin visa đi du lịch Úc có phải phỏng vấn không?

11/01/2018 14:10 0 bình luận
Thắc mắc xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn, giải đáp đi du lịch Úc có cần phỏng vấn không và những lưu ý nhất định phải nằm lòng nếu muốn có visa Úc.

Xin visa du lịch úc có phải phỏng vấn?

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn xin visa đi du lịch Úc có phải phỏng vấn đi du lịch Úc có cần phỏng vấn không thì hãy đọc ngay thông tin vô cùng hữu ích dưới đây để chuẩn bị thật tốt và tang cơ hội nhận visa nhanh chóng:

Trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Nội dung các câu hỏi phỏng vấn visa lịch Úc thường xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ như thông tin cá nhân, tình hình khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc và các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam. 

Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp visa.

1. Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?

2. Bạn dự định ở Úc bao lâu?

3. Khi sang Úc, bạn sẽ ở đâu?

4. Bạn có dự định làm gì khi du lịch bên Úc? Kể cho tôi nghe về lịch trình của bạn

5. Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu ?

6. Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?

7. Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?

8. Bạn có về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch ở Úc không?

9. Bạn có người thân ở Úc hay không?

Xin visa đi du lịch Úc có phải phỏng vấn

Xin visa đi du lịch Úc có phải phỏng vấn

Nhiều kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều được cập nhật mỗi ngày trên tin tức nước úc hôm nay.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Úc

Các câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các nhân viên sứ quán "đào" sâu hơn. Bạn hãy tập trước những câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin.

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng.

Bạn cần chủ động trong khi phỏng vấn, nếu bạn có bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh cho câu trả lời của mình thì bạn hãy nhanh chóng đưa cho nhân viên sứ quán xem xét. Những câu trả lời cũng phải ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man và dài dòng vì thời gian phỏng vấn thường rất ngắn. Đặc biệt bạn cần lưu ý thuyết phục nhân viên sứ quán với những bằng chứng cho thấy được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam để họ tin tưởng rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch.

Rất nhiều người đã bị đánh rớt khi không có đủ giấy tờ để cung cấp cho nhân viên sứ quán. Do vậy bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Tùy trường hợp bạn sẽ phải cần đến các loại giấy tờ như sở hữu như nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng, giấy đăng ký kết hôn, thư mời của người thân, đối tác hay công ty du lịch, bảo hiểm du lịch... Các giấy tờ cũng cần phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Bạn phải có bảng kế hoạch thật chi tiết cho chuyến xuất ngoại của mình, càng rõ ràng càng tốt. Hai là bạn phải đặt sẵn vé máy bay nhưng bạn hoàn toàn không cần thanh toán tiền đâu nhé, bạn chỉ cần book một vé máy bay, rồi in ra bỏ vào hồ sơ. Việc này tạo cơ hội được cấp visa nhanh hơn vì nó chứng minh việc bạn có ý định du lịch thực sự.

Có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Không nên “phóng đại” một số khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn vì thực ra, hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo cả các giấy tờ chứng thực.

Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước bạn muốn đến, hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc, là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Giờ thì bạn đã hiểu rõ đi du lịch Úc có phải phỏng vấn hay không và những lưu ý quan trọng nên nhớ để chuẩn bị thật tốt, tăng cơ hội đạt visa Úc. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm làm visa đi úc tăng cơ hội thành công nhất cũng như các cách định cư ở Australia, xem cụ thể trên mục visa Úc của giacmouc.com.

Thảo Trần