Làm sao để xin visa du lịch Úc 6 tháng? Thủ tục cần thiết

15/01/2018 11:10 0 bình luận
Điều kiện, thủ tục xin visa du lịch Úc 6 tháng có thể bạn chưa biết để tránh tình trạng không đạt được visa du lịch Úc và khó khăn xin các visa khác sau này.

Xin visa du lịch Úc 6 tháng nhiều lần

Công dân của tất cả các nước khác ngoài New Zealand khi sang Úc dù là với mục đích gì thì đều cần phải có visa.

Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa du lịch Úc 600, cho phép du khách nước ngoài tới Úc với mục đích du lịch, thăm người, làm việc hay tham gia một số khoá học ngắn hạn. Tuy nhiên, loại visa này không dành cho mục đích kinh doanh hay chữa bệnh.

Vì vậy, nếu muốn xin visa du lịch Úc 6 tháng thì bạn nên xin visa 600. Ngay khi visa hết hạn bạn cần về nước ngay lập tức. Thời gian được cấp visa du lịch Úc 6 tháng là 14 ngày, chi phí xin visa du lịch Úc 6 tháng khoảng 300 AUD.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc 6 tháng

Visa du lịch Úc 6 tháng cần rất nhiều giấy tờ chứng minh cũng như đòi hỏi thời gian xem xét nhiều lần. Vì thế bạn hãy dành nhiều thời gian cho phần này để đảm bảo quá trình xin visa được thuận lợi và nhanh chóng.

Để xin visa du lịch Úc thì bạn cần điền mẫu đơn 1419 và nộp các giấy tờ cũng như hồ sơ cụ thể như sau:

Giấy tờ về thông tin cá nhân

– Ảnh hộ chiếu kích cỡ 4 cm x 6 cm không quá 6 tháng.

– Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu và chứng minh nhận dân đã công chứng.

– Sơ yếu lý lịch có xách nhận của chính quyền địa phương hay cơ quan công tác.

– Bằng chứng về tình trạng hôn nhân như giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ về ly hôn…

Làm sao để xin visa du lịch Úc 6 tháng? Thủ tục cần thiết

Làm sao để xin visa du lịch Úc 6 tháng? Thủ tục cần thiết

Bằng chứng đi học hay đi làm

– Học sinh hay sinh viên: giấy xác nhận của nhà trường.

– Công nhân viên chức: liên hệ chi tiết của cơ quan hiện đang công tác, chức danh cũng như mức lương hiện tại cùng thư cho nghỉ phép.

– Chủ doanh nghiệp: bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp có công chứng và thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp trong tài chính ở năm trước.

Xem thêm nhiều kinh nghiệm du học Úc, các suất học bổng, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin dự án nhà đất Australia cập nhật mỗi ngày trên tin tức úc.

Giấy tờ chứng minh tài chính

– Tài sản: bản sao giấy tờ xác nhận quyền sở hữu như nhà đất, xe…, thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, cổ phiếu hay các tài khoản đầu tư khác. Tất cả giấy tờ đều phải được công chứng.

– Khả năng tài chính: sao kê ngân hàng gần đây, sao kê thẻ tín dụng với số dư hiện tại.

– Nếu do cá nhân hay tổ chức khác chi trả cho chuyến đi: chứng minh tình hình tài chính của tổ chức/cá nhân này. Tờ tường trình mong muốn chi trả cho chuyến đi Úc của bạn từ cá nhân hoặc tổ chức đó.

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Nếu bạn đi du lịch Úc theo dạng có người bão lãnh thì cần có hồ sơ như sau:

  • Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Úc có công chứng.
  • Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bão lãnh.
  • Thư mời sang Úc dưới dạng bản tuyên thệ trước pháp luật.
  • Bản sao có công chứng giấy chứng minh tài chính gồm giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế và sao kê ngân hàng.
  • Tất cả đều phải được dịch sang tiếng Anh cũng như công chứng rõ ràng. Chì có một số giấy tờ là được chấp nhận bằng tiếng Việt.

Lưu ý là bạn cần phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Úc ít nhất 4 tuần trước ngày dự định bay sang vì họ cần có thời gian xác minh lại và có thể kéo dài nhanh nhất là 1 ngày, còn chậm nhất là tới 1 tháng.

Visa du lịch là một loại visa rất dễ không đạt được. Một khi không qua thì bạn cũng sẽ gặp phải khó khăn rất nhiều khi xin các visa khác sau này. Do đó, bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị về mặt giấy tờ, kiểm tra thật cẩn thận và kỹ càng rồi hãy tiến hành nộp hồ sơ.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các loại visa đi úc trên trang để chuẩn bị tốt nhất trước khi sang Úc nhé.

Thảo Trần