Thành phố dễ định cư ở Úc nhất là thành phố nào?

02/01/2018 16:40 0 bình luận
Không phải ai cũng biết chọn thành phố dễ định cư ở Úc bởi bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm vào thang điểm tính định cư nếu du học Úc tại các vùng thưa dân cư.

Mục tiêu quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành… bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử.

Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

Thông thường 1 du học sinh tại Úc học đại học 4 năm tại Úc sẽ nắm được khoảng 50 điểm, số điểm còn lại sẽ phụ thuộc vào: Trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm đi làm, kỹ năng, chương trình đào tạo chuyên nghiệp.. Ngoài ra, du học sinh học tập và sinh sống tại các vùng thưa dân cư sẽ được cộng thêm 5 điểm vào thang điểm tính định cư cho người nước ngoài tại Úc.

Dựa vào hệ thống điểm này những ai đạt được tổng cộng từ 60 điểm trở lên thì đủ tiêu chuẩn để viết đơn vào danh sách xét duyệt để xin nhập cư.

Để tăng thêm khả năng được định cư, không phải ai cũng biết chọn thành phố dễ định cư ở Úc để học tập.

Vì mỗi năm Úc quy định chỉ tiêu số người nhập cư nhất định, việc lựa chọn thành phố xa trung tâm và thưa thớt dân cư du học sẽ nâng cao cơ hội định cư của bạn. Theo Ban nhập cư Australia, những khu vực có dân cư thưa thớt, tăng dân số chậm tại các bang như thành phố Hobart, Adelaide, Canberra và Darwin… được lựa chọn du học nhiều.

Thành phố Adelaide

Đây là thành phố lớn thứ 5 ở Úc và là thành phố đại học lớn thứ 3 (sau Sydney và Melbourne), đứng vị trí thứ 5 Bảng xếp hạng thành phố đáng sống trên thế giới (2014 Global Liveability Ranking – The Economist Intelligence). Thành phố Adelaide có nhiều điều kiện thuận lợi và được chính quyền bang South Australia đặt chiến lược ưu tiên trong phát triển giáo dục.

Các trường đại học nổi tiếng tại Adelaide:

• University of Adelaide
• Flinders University
• University of South Australia

Ngoài ra, trong khi chất lượng đào tạo được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc, thì Adelaide lại cho bạn một mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều, cụ thể là 25% rẻ hơn so với Sydney và Melbourne và 11% thấp hơn so với Perth và Brisbane. Đối với những bạn sẽ sinh sống và học tập nhờ hoàn toàn vào suất học bổng du học Úc và cần tìm một nơi mà mình có thể tiết kiệm được chi phí tối đa thì Adelaide sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Những thành phố dễ định cư ở Úc nhất

Những thành phố dễ định cư ở Úc nhất

Thành phố Canberra

Được chọn là thủ đô của Úc năm 1908 dựa trên thỏa thuận giữa hai thành phố lớn nhất là Sydney và Melbourne. Khác với bất kì thành phố của Úc, Canberra được quy hoạch mới toàn toàn, chịu ảnh hưởng nặng nề của phong cách vườn tược kết hợp các khu thực vật tự nhiên. Không chỉ vậy, so với cả nước, dân số ở đây trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục tương đối cao. 

Hiện nay, thành phố có các trường đại học lớn:

• Đại học Canberra (CU)
• Australian National University

Xem thêm các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu mới nhất.

Thành phố Hobart

Hobart là một thành phố đẹp tự nhiên, là thủ phủ bang Tasmania và là thành phố có mức sống rẻ nhất của Úc dành cho sinh viên đại học, cao đẳng. Có thể nói đấy là thành phố dễ định cư ở Úc mà bạn nên xét đến.

Mặc dù chỉ có duy nhất trường Đại học Tasmania nhưng trường cung cấp một loạt các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu, có các cơ sở trên khắp tiểu bang và ký túc xá sức chứa đến 20,000 sinh viên.

Tại đại học Tasmania có hơn 1/5 là sinh viên quốc tế, chương trình giảng dạy và hoạt động nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao.

Thành phố Darwin

Là thủ phủ của bang Northern Territory thưa thớt dân cư của Úc, Darwin đã phát triển trở thành một trong các thành phố đa văn hóa của nước Úc, là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên châu Á và cũng là thành phố dễ định cư ở Úc. 

Thành phố Darwin nổi tiếng với trường đại học Charles Darwin chuyên đào tạo các khóa sau đại học, Đại học Charles Darwin có bốn trụ sở trên khắp bang Northern Territory.

Giống như hầu hết các trường đại học của Úc, Đại học Charles Darwin có danh tiếng toàn cầu về chất lượng nghiên cứu, là lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn học các khóa học sau đại học. Hầu hết bậc thạc sĩ tại Darwin mất một năm để hoàn thành toàn, bằng tiến sĩ mất 4 năm để hoàn thành.

Trên đây là những thành phố dễ định cư ở Úc dành cho những ai có ý định muốn sinh sống tại đây sau khi học tập. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác về các loại visa úc định cư và cách làm visa Úc dễ đạt nhất, xem trên giacmouc.com.

Thảo Trần