Lỗi làm bài luận xin học bổng du học Úc khiến đơn bị chối từ

14/11/2017 14:20 0 bình luận
Tìm hiểu các lỗi làm bài luận xin học bổng du học Úc khiến việc apply học bổng Úc không thành công, có những lỗi bạn sẽ không ngờ đến.

Nếu bạn đang băn khoăn việc mình giải hồ sơ xin học bổng du học Úc đến các trường đều bị từ chối thì có lẽ nên xem lại lỗi làm bài luận xin học bổng du học Úc của mình ngay.

Sau đây là những lỗi làm bài luận xin học bổng du học Úc mà không phải ai cũng biết:

  • Hiểu sai câu hỏi, lạc đề, mô tả vấn đề trong khi đề bài yêu cầu so sánh, đánh giá 2 quan điểm
  • Viết tất cả những gì bạn biết về đề tài được nhắc đến trong câu hỏi
  • Không giải quyết hết toàn bộ yêu cầu của đề bài, chỉ giải quyết được một ý
  • Không tập trung vào phần quan trọng nhất của vấn đề
  • Không có những nguồn, chứng cứ thuyết phục để củng cố cho các luận điểm mà mình đưa ra
  • Không có một kết luận thuyết phục, chắc chắn
  • Dùng những nguồn thiếu độ tin cậy (hoặc dùng những thành kiến, những quan điểm ít được thừa nhận)
  • Lỗi đánh máy, lỗi ngữ pháp, trích dẫn không đúng chuẩn

Khi đã xác định được những lỗi làm bài luận xin học bổng du học Úc ở trên rồi thì bây giờ bạn hãy xem ngay cách khắc phục sau đây và tiến hành viết một bài luận hoàn chỉnh nhất:

Để xem thêm cách viết bài luận xin học bổng du học Úc hay nhất, xem thêm tại: du học úc giá rẻ.

Phân tích câu hỏi thật kỹ

Hãy dành thời gian đọc kỹ câu hỏi để biết đề yêu cầu bạn làm gì, đừng vội vàng bắt tay vào viết bài ngay sau khi đọc câu hỏi. Xem đây là dạng câu hỏi chứng minh,hay so sánh, đánh giá, đưa ra giải pháp.

Lỗi làm bài luận xin học bổng du học Úc khiến đơn bị chối từ

Lỗi làm bài luận xin học bổng du học Úc khiến đơn bị chối từ

Nghiên cứu và tìm kiếm tư liệu

Bạn cần đọc nhiều để có thể đánh giá vấn đề một cách thuyết phục ở nhiều khía cạnh khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thu thập các kiến thức, quan điểm về vấn đề mình đang bàn đến thông qua sách, tạp chí chuyên ngành, các công trình nghiên cứu trước đó, và thật tốt nếu bạn cũng có thể làm những khảo sát, thí nghiệm để thêm chứng cứ, số liệu chứng minh cho quan điểm của mình.

Một điểm nên chú ý là trong quá trình tìm kiếm thông tin, hãy ghi lại ngay tên tác giả, tên sách, số trang, năm xuất bản… và các thông tin cần thiết cho phần trích dẫn sau này để tiết kiệm thời gian.

Lập dàn ý

Sau khi cảm thấy tự tin rằng mình đã tìm hiểu đủ để viết một bài luận sâu về vấn đề được hỏi, hãy bắt tay vào việc lập dàn ý cho bài viết. Đầu tiên, sắp xếp các ý mà bạn định nói theo một trật tự hợp lý, sau đó đặt các trích dẫn hoặc các nội dung minh họa vào từng ý. Nhìn lại thứ tự đó một lần nữa, bảo đảm rằng nó rõ ràng, hợp logic và đủ sức thuyết phục. Khi đó, bạn có thể bắt tay vào viết chi tiết.

Bắt tay viết 

Bắt tay vào viết sau khi đã có một dàn ý rõ ràng hẳn sẽ không quá khó khăn. Tuy vậy, bạn vẫn cần đầu tư thời gian đặc biệt cho phần mở bài và kết bài. Để có một mở bài ấn tượng và hiệu quả, bạn cần nêu rõ ràng và đơn giản, giải quyết được vấn đề mà câu hỏi đặt ra và cho người đọc biết tổng quan bài viết gồm những gì.

Với phần kết bài, cố gắng tóm tắt lại những ý chính bạn đã trình bày trong phần thân bài, và đặc biệt đừng giới thiệu thêm những ý kiến mới hoặc các tư liệu mới trong phần kết bài.

Trau chuốt lại bài viết

Sau khi viết xong bài luận lần đầu tiên, bạn hãy xem đó là bản nháp. Bạn cần điều chỉnh lại ý tứ, câu chữ, cách bỏ dấu câu, ngữ pháp sao cho chỉn chu nhất. Tuy vậy, có một vấn đề là chính mình đọc bài viết sẽ rất khó để phát hiện lỗi. Vì vậy, có một mẹo nhỏ là hãy nhờ một người khác đọc bài giúp bạn. Họ sẽ chỉ ra cho bạn thấy liệu các ý đã hợp lý chưa và có lỗi đánh máy nào không.

Kiểm tra để bảo đảm rằng bài viết của bạn không mắc lỗi đạo văn

Bạn không cố ý nhưng rất có thể có một vài chỗ bạn trích dẫn sai tên tác giả hoặc quên trích dẫn. Bị phát hiện đạo văn thì không những bạn bị đánh “Fail” cho bài luận đó mà rất có thể còn bị những hình thức kỷ luật cao hơn.

Trên đây là lỗi làm bài luận xin học bổng du học Úc và cách khắc phục để tăng thêm khả năng được nhận học bổng. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng được cập nhật liên tục trên báo úc để kế hoạch du học Úc nhanh chóng trở thành hiện thực.

Thảo Trần