Nên đi du học nước nào ở châu Âu được sinh viên quốc tế chuộng nhất?

31/01/2018 14:10 0 bình luận
Bạn yêu thích châu Âu nhưng không biết nên đi du học nước nào ở châu Âu. Hãy để giacmouc gợi ý những đất nước hấp dẫn du học sinh nhất với chi phí không quá cao.

Châu Âu là một khu vực có nền kinh tế bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, các quốc gia trong khu vực này cũng được đánh giá khá cao về chất lượng giáo dục và chương trình giảng dạy sáng tạo. 

Học phí của các trường đại học tại Châu Âu rất thấp đôi khi miễn phí (trừ vương quốc Anh). Và các trường đại học có rất nhiều chương trình học bổng tại các nước này, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội trở thành một nhân tài đến với Châu Âu mà không cần bỏ thêm bất kỳ chi phí nào.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mình phù hợp với nền văn hóa và chương trình giảng dạy tại quốc gia nào thì hãy để giacmouc.com giúp bạn có câu trả lời nên đi du học nước nào ở châu Âu dưới đây:

Du học Pháp 

Pháp được biết đến như là một quốc gia dành cho những điều lãng mạn. Với hệ thống các trường đại học hàng đầu, phù hợp cho cả việc học bậc cử nhân hoặc thạc sĩ, du học Pháp còn thu hút khá nhiều du học sinh cũng bởi nguồn học bổng dồi dào.

Nếu bạn còn băn khoăn nên đi du học nước nào ở châu Âu thì hãy nghĩ đến Pháp bởi bạn có thể tự do di chuyển, làm việc tại các quốc gia khác trong liên minh EU.

Chi phí học tập tại Pháp phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố như bậc học, chương trình học, loại trường đại học,…Thông thường, bạn sẽ phải mất bình quân một năm học tại các trường công lập là 300 – 600 € và 4,500 – 6,000 € tại các trường tư.

Đức

Đức là một trong những quốc gia Châu Âu có các trường đại học hàng đầu thế giới những học phí khá thấp thậm chí miễn học phí. Bạn chỉ phải trả một khoản chi phí quản lý khoảng từ 50-200 Euro cho mỗi kỳ bao gồm các vé sinh hoạt giao thông công cộng và các dịch vụ sinh viên khác.  

Nên đi du học nước nào ở châu Âu?

Nên đi du học nước nào ở châu Âu?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Đây là nơi lý tưởng để các bạn trẻ muốn du học với chi phí thấp. Các trường đại học được phép thu của sinh viên tối đa là 1000 Euro/năm (500 Euro/học kỳ).

Sinh viên quốc tế chiếm khoảng 12% tổng số sinh viên của nước Đức. Có rất ít chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở bậc đại học. Tuy nhiên, tiếng Anh lại sử dụng phổ biến hơn ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Đặc biệt, nếu sinh viên có mong muốn làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp, chính phủ Đức cũng tạo điều kiện cấp visa cư trú dài hạn khi bạn có hợp đồng làm việc lâu dài. Trong trường hợp nếu bạn muốn về nước làm việc, Chính phủ Đức có chính sách hồi hương cho sinh viên.

Nước Anh

Tại Anh, có sự kiểm soát chặt chẽ về học phí. Sinh viên EU/EEA hoặc tại Thụy Sĩ (sau này phải chịu một số hạn chế) có mức học phí dao động từ 3.500 £  (tương đương 4.255EUR) đến 9.000£  (tương đương 10.941 EUR) mỗi năm. Tuy nhiên, Vương quốc Anh vẫn là một trong những điểm đến ưa thích của nhiều sinh viên nước ngoài trên toàn thế giới. 

Nhờ vào chất lượng giảng dạy của họ (bằng tiếng Anh) và cơ sở vật chất  tại các trường đại học Anh quốc đều lọt trong top 10 Bảng xếp hạng  các trường tốt nhất thế giới.

Hà Lan

Học phí mỗi năm: hơn 2.100 USD (khoảng 48 triệu đồng)

Hà Lan là một trong những quốc gia có số lượng chương trình đại học giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều nhất châu Âu, với hơn 2.100 khóa học dành cho sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan cũng khá thấp so với mặt bằng chung châu Âu. Đất nước này nổi tiếng với âm nhạc, phong cảnh đẹp và văn hóa đi xe đạp.

Nước Phần Lan

Các chương trình Tiến sĩ Cử nhân tại Phần Lan đều được miễn phí bất kể bạn thuộc quốc gia nào. Các chương trình thạc sĩ là nói chung không chỉ miễn phí cho sinh viên đến từ các nước thành viên EU/ EEA mà còn cho viên ngoài EU có thể học miễn phí. 

Sinh viên du học Phần Lan chỉ phải chi trả mức sinh hoạt phí khoảng 4.500 – 6.000/năm Euro tùy theo mức chi tiêu. Ngoài ra, sinh viên cũng được phép làm thêm 20h/tuần và làm toàn thời gian trong tất cả các kỳ nghỉ lễ, tết trong năm; lương làm thêm khoảng 9 – 15 Euro/giờ. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại nước một năm để làm việc lấy kinh nghiệm.

Với thông trong bài, hi vọng giờ thì bạn đã biết nên đi du học nước nào ở châu Âu và lên kế hoạch tốt nhất cho bản thân. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc giá rẻ nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần