Điều kiện, chi phí du học ngành điều dưỡng, y tá tại Úc

31/01/2018 10:10 0 bình luận
Tìm hiểu điều kiện, chi phí, các trường, học viện đào tạo du học Úc ngành điều dưỡng, y tá tốt nhất. Ngành học mang lại cơ hội định cư và mức lương cao.

Ngành công nghiệp sức khỏe và dịch vụ cộng đồng là ngành công nghiệp lớn thứ ba tại Úc. Chính phủ Úc đang có nhu cầu nhân lực lớn cho ngành điều dưỡng, y tá, do đó trong danh sách định cư SOL và CSOL thì hai ngành này luôn nằm trong danh sách này và chưa bao giờ bị loại khỏi.

Chính phủ Úc đang ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những Điều Dưỡng Viên, y tá đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc. Theo đánh giá của Hội nghề nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc thì chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, có thể có 100% cơ hội có thể xin được thường trú dân tại Úc (Permanent Residence).

Bằng cấp du học Úc ngành điều dưỡng, y tá được chấp nhận ở nhiều quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, United Kingdom, Canada … mức lương y tá sẽ được trả rất cao tại các quốc gia này.

Còn tại Úc, nhân sự ngành điều dưỡng được trả lương từ 44,000 cho đến 77,000 đô Úc mỗi năm, thời gian làm việc mỗi người được duy trì trong 38 giờ / tuần. Trợ tá cho điều dưỡng hay gọi là Điều dưỡng cấp 1 đã được trả lương hơn 50 đến 55,000 đô Úc /1 năm.

Điều kiện, chi phí du học ngành điều dưỡng, y tá tại Úc

Điều kiện, chi phí du học ngành điều dưỡng, y tá tại Úc

Thông thường chương trình cử nhân Y tá sẽ được học những kiến thức về sức khỏe và sinh học con người, sinh lý học và đánh giá sức khỏe, đồng thời cả những kiến thức về kĩ năng và vai trò của y tá trong các vấn đề đạo đức, pháp luật.  

Bên cạnh đó, bạn cũng được hướng dẫn những khác biệt giữa việc chăm sóc bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau (lớn tuổi, trẻ em, vị thành niên hay những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần). Và ở kỳ cuối khóa học, sinh viên ngành y tá, điều dưỡng được đi thực tập với nhiều định hướng khác nhau: thực tập với những người bệnh nặng, những bệnh nhân tâm thần, trẻ em và y tá lâm sàng.

Xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu.

Chi phí, điều kiện du học Úc ngành điều dưỡng, y tá

Tùy theo bậc đào tạo và hệ thống Trường đào tạo sẽ có từng mức học phí khác nhau:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Học phí

Chứng chỉ

  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 5.5

Từ 5,000 – 9,000 đô Úc/ 6 tháng – 1 năm

Cao đẳng

  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.0

Từ 6,500 – 12,000 đô Úc /1 năm

Cao đẳng nâng cao

  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.0

Từ 7,000 – 15,000 đô Úc /1 năm

Đại học

  • Hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.5 – 7.0

Từ 19,000 – 30,000 đô Úc /1 năm

Thạc sỹ

  • Hoàn tất Đại học với học lực từ Trung bình khá.
  • IELTS 6.5 – 7.5

Từ 24,000 – 33,000 đô Úc /1 năm

 

Như vậy du học ngành Nurse/ Nursing đòi hỏi tiêu chuẩn về khả năng tiếng Anh, Toán và những kiến thức về Khoa học khá cao. Ngoài ra môi trường làm việc trong ngành này cũng khá áp lực, đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng nhẫn nại, khả năng chăm sóc người bệnh và tâm huyết với nghề.

Các trường để du học ngành điều dưỡng, y tá tại Úc

Ngành này đạo tạo khá phổ biến tại Úc, nhưng để học tại 1 Trường uy tín, chất lượng, học phí phù hợp thì không phải ai cũng biết, các bạn có thể tham khảo 1 số Trường theo bảng danh sách bên dưới:

Học viện

Đại học

Trường TAFE ở các bang

Đại học Tây Sydney

Cao đẳng điều dưỡng Sydney

Đại học công giáo Úc

Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc

Đại học Queensland

Cao đẳng Wollongong

Đại học Griffith

Học viện Holmesglen

Đại học Federation

Học viện Chisholm

Đại học Swinburne

Học viện công nghệ Canberra

Đại học Murdoch

Học viện Kangan

Đại học Edith Cowan

Học viện Box Hill

Đại học Nam Úc

Học viện Gordon

Đại học Adelaide

 

Trên đây là thông tin điều kiện, chi phí, các trường đào tạo du học Úc ngành điều dưỡng, y tá dành cho ai muốn du học nước ngoài lĩnh vực y tế. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về  đi du học úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để vững vàng hành trang học vấn phía trước nhé.

Thảo Trần