Những lợi ích vàng chỉ có được khi làm tình nguyện viên ở Úc

17/03/2020 17:10 0 bình luận
Lợi ích làm tình nguyện viên ở Úc giúp du học sinh ở Australia cải thiện phần lớn kỹ năng tiếng Anh, tăng điểm số, dễ xin việc sau này hơn.

Đi du học có nghĩa là thích nghi nhanh chóng với nhiều thứ mới cùng một lúc, vì vậy bạn có thể nghĩ "làm thế nào tôi có thể phù hợp với việc đi làm tình nguyện ở Úc?" Nhưng thay vì nghĩ về việc mình có làm được hay không, hãy nghĩ đến những mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp bạn có thể đạt được khi tham gia làm tình nguyện ở Úc.

Dưới đây là bốn lợi ích bất ngờ của hoạt động tình nguyện mà bạn nên xem xét:

1. Làm tình nguyện tại Úc là cách tuyệt vời nhất để gặp gỡ và thực hành tiếng Anh với người dân địa phương

Trình độ tiếng Anh của bạn không chỉ ảnh hưởng đến điểm số học tâp và khả năng tìm việc làm mà còn ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Không thể thể hiện bản thân một cách đầy đủ có thể rất bực bội, đó là lý do tại sao rất nhiều sinh viên đồng ý rằng giao tiếp tiếng Anh là một trong những phần khó nhất khi học tập ở nước ngoài.

Một trong những cách tốt nhất mà nghiên cứu đã chỉ ra để học nhanh một ngôn ngữ là để não bộ tràn ngập ngôn ngữ mà bạn đang cố gắng học. Nghe và thực hành nó càng nhiều càng tốt là điều cần thiết để tăng tốc độ học.

Đây là những điều bạn không thể học được trong lớp học, sẽ rất hữu ích khi ra ngoài và học cách người Úc giao tiếp và tương tác trong công việc.

Bạn có biết rằng người Úc dành hơn 700 triệu giờ tình nguyện mỗi năm, tại các câu lạc bộ thể thao địa phương, nhà thờ, tổ chức từ thiện và bệnh viện.

Nếu làm tình nguyện trong một tổ chức cộng đồng địa phương, bạn sẽ được gặp tất cả người Úc và thường xuyên thực hành tiếng Anh. Dần dần bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà và tự tin với khả năng nói của mình hơn là khi giới hạn trong khuôn viên trường.

2. Thu về kinh nghiệm làm việc vô cùng giá trị

Nếu bạn muốn có một lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm khi hoàn thành việc học, thì làm tình nguyện ở Úc là một ý tưởng tốt để xây dựng CV của bạn với một số kinh nghiệm làm việc thực tế.

Các nhà tuyển dụng đang ngày càng nhìn vào những gì mà người tìm việc đã làm được ngoài việc học khi tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp. Thực tập và làm thêm đúng chuyên ngành là một cơ hội tuyệt vời để có được trải nghiệm cần thiết này, nhưng sinh viên có thể khó tìm được một nơi để được làm việc.

Những lợi ích vàng chỉ có được khi làm tình nguyện viên ở Úc

Những lợi ích vàng chỉ có được khi làm tình nguyện viên ở Úc

Tìm hiểu nhiều thông tin du lịch Úc, thủ tục xin các loại visa đến Australia và mua bán nhà đất ở khắp các bang trên tin tức nước úc.

Trong khi đó, công việc tình nguyện tại Australia luôn chào đón bạn. Không giống như thực tập, bạn không cần phải vượt qua một cuộc phỏng vấn để được chọn. Và có rất nhiều vai trò và lĩnh vực khác nhau liên quan đến sự nghiệp của bạn mà bạn có thể đảm nhận.

Nghiên cứu cho thấy 95% nhà tuyển dụng đồng ý rằng tình nguyện có thể là một cách đáng tin cậy để có được kinh nghiệm làm việc thực tế thêm vào hồ sơ xin việc. Trên thực tế, nếu nó được coi là phù hợp với vai trò hoặc ngành nghề mà bạn đang muốn làm việc, thì 85% doanh nghiệp sẽ  tin rằng nó cũng đáng tin như công việc được trả lương.

Bạn có thể xem xét làm việc trong các nhóm gây quỹ từ thiện, vận động truyền thông xã hội cho một tổ chức nhân quyền, tình nguyện tại các bệnh viện và trung tâm chăm sóc tại địa phương, tổ chức các sự kiện cho một tổ chức phi lợi nhuận văn hóa, hoặc thậm chí là tình nguyện tại một trang trại (tuyệt vời nếu bạn đang học về Nông nghiệp).

Sơ yếu lý lịch của bạn có thể viết mình là người quản lý dự án, trưởng nhóm, điều phối viên tình nguyện, hoặc trợ lý marketing,... 

3. Học các kỹ năng mới và khám phá những đam mê

Bên cạnh việc có được sự ấn tượng trong hồ sơ, làm tình nguyện ở Úc là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng mới và khám phá những sở thích.

Các kỹ năng mềm mà bạn không thể học được tại trường như làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề và giao tiếp ngày càng trở nên quan trọng trong môi trường làm việc ngày nay.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng những sinh viên tình nguyện ở Úc trong thời gian đi học thường có những kỹ năng mềm phát triển hơn. Ngoài ra, nếu bạn chọn công việc tình nguyện có liên quan đến ngành nghề của mình thì cũng có thể học được các kỹ năng có thể sử dụng khi làm việc sau này.

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để thử một điều gì đó mới mà không cần phải có sự cam kết lớn. Là một tình nguyện viên, thời gian của bạn được đánh giá cao, và bạn cũng sẽ được đào tạo và hỗ trợ. Bạn thậm chí có thể khám phá một niềm đam mê hoàn toàn mới sẽ thay đổi hướng đi của bạn trong cuộc sống.

4. Làm được những điều tích cực, hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn

Ra nước ngoài là một cơ hội để thử những điều bạn muốn làm nhưng chưa thực hiện. Bạn đã ở ngoài vùng thoải mái của mình, vậy tại sao không chọn đây là thời điểm để làm điều gì đó tích cực cho xã hội?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích tâm lý và thể chất của việc cho đi. Làm điều tốt đẹp cho người khác khiến con người khỏe mạnh hơn về thể chất và tinh thần.

Theo một loạt các nghiên cứu, các tình nguyện viên báo cáo họ cảm thấy tích cực và sự tự tin cao hơn sau các buổi tình nguyện. Làm tình nguyện thúc đẩy sự đồng cảm, kích hoạt não giải phóng oxytocin và các chất hóa học thần kinh khác liên quan đến tâm trạng tốt. Nếu bạn muốn việc học tốt hơn thì cần sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm khi du học Úc có tại: tư vấn du học úc.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần