Vì sao nên chọn đi du học Úc? Những lợi thế vượt trội nếu du học Australia

19/01/2018 09:10 0 bình luận
Nếu bạn đang băn khoăn vì sao nên chọn đi du học Úc, hãy xem những phân tích sau đây, bạn sẽ có quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên du học nước nói tiếng Anh nào thì hãy cùng xem những lý do vì sao nên du học Úc ngay dưới đây với những ưu điểm nổi trội khi học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Khí hậu và môi trường sống

Đối với những du học sinh luôn sống với khi hậu nhiệt đới như Việt Nam thì vấn đề về khí hậu và môi trường sống lá một nỗi lo lớn. Vì vậy đây cũng là một lý do khiến mọi người yêu mến đất nước Úc hơn. Úc được công nhận là đất nước có môi trường sống gần như tốt nhất và hoàn hảo nhất. Các thành phố tập trung phần lớn ở ven biển đem đến khí hậu mát mẻ và dễ chịu.

Nền giáo dục chất lượng

Du học Úc luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với học sinh sinh viên quốc tế, và đây cũng là lý do vì sao chọn du học Úc của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập & 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Vì sao nên chọn du học Úc.

Úc nổi tiếng là một quốc gia có đầu óc cải tiến và chú trọng về nghiên cứu. Ðây là lý do khiến rất nhiều sinh viên ngoại quốc qua Úc du học. Chính phủ Úc đã thiết lập một khu mạng (website) mới có tên là Australian Technology Showcase (ATS). Ðây là một sáng kiến nhằm quảng bá nước Úc là nơi có thể cống hiến các cải tiến kỹ thuật và những kỹ năng ở trình độ cao cấp.

Vì sao nên chọn đi du học Úc? Những lợi thế vượt trội nếu du học Australia

Vì sao nên chọn đi du học Úc? Những lợi thế vượt trội nếu du học Australia

Hệ thống văn bằng AQF (Australian Qualifications Framework) bao gồm hầu hết các khóa học và các khóa đào tạo mà du học sinh, với chiếu khán du học, ghi danh theo học. AQF là một hệ thống quốc gia phân định các đường hướng học tập được sự đồng tình của Chính Phủ Úc và được công nhận trong cũng như ngoài nước. Một khi hoàn tất văn bằng AQF, du học sinh có thể tiếp tục việc học ở trình độ kế tiếp tại bất cứ nơi nào trên toàn nước Úc miễn là không vi phạm các quy định đã ghi trong chiếu khán du học.

Các bằng cấp của Úc được quốc tế coi trọng khi tìm kiếm việc làm hoặc đi học thêm tại các trường đại học quốc tế nổi tiếng.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và bằng ½ tại Mỹ-Theo số liệu của IDP, Úc.

Tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức nước úc hôm nay.

Môi trường học tập và sinh sống an toàn, chất lượng

Nước Úc là nơi khá an toàn so với nhiều nơi trên thế giới. Tội phạm và bất ổn về chính trị hiếm khi xảy ra. Úc là nước có tỉ lệ tội phạm thấp và có các đạo luật kiểm soát súng chặt chẽ.

Tất cả các tôn giáo đều được đón nhận tại đây. Quyền tự do tín ngưỡng và đối xử công bằng đều được bảo vệ bởi luật pháp. Người dân bản địa đánh giá cao giá trị của môi trường sống đa văn hóa và những đóng góp tích cực mà sinh viên quốc tế mang đến khi du học Úc.

Đầu vào không quá khó, chương trình học tương đồng với Việt Nam

Một lý do hấp dẫn khác do việc vì sao nên du học Úc là không thi đầu vào. Nền giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ & phát triển toàn diện con người nên nước Úc không tổ chức kỳ thi đầu vào mà chỉ xét duyệt hồ sơ học tập. Hơn nữa hệ thống giáo dục phổ thông của Úc tương tự 12 như Việt Nam nên rất dễ để lựa chọn lộ trình học.

Không cần chứng chỉ IELTS

Khi đi du học thì ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, ưu điểm du học Úc đó là bạn không cần thiết phải có chứng chỉ IELTS. Nếu hiện tại bạn chưa thể lấy được chứng chỉ này thì bạn vẫn có thể đăng ký các khóa tiếng Anh tại Úc. Đây chính là một lợi thế lớn cho du học sinh vì vừa có thể học tiếng Anh chuẩn cũng vừa có cơ hội thích nghi với cuộc sống tại Úc trước khi khóa học chính thức bắt đầu.

Khả năng định cư tại Úc cao sau khi đi làm 2 năm

Cơ hội định cư lại cũng là lý do vì sao nên đi du học Úc. Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động có tay nghề cao, điều này khá quan trọng cho nền kinh tế nước mình. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian & đáp ứng đủ số điểm tối thiểu thì sinh viên du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR.

Việc đơn giản hoá mọi thủ tục đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc & sinh sống.

Hi vọng với những thông tin vì sao nên chọn đi du học Úc trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn những ưu điểm khi du học Australia. Đừng bỏ lỡ các thông tin du học cùng các suất học bổng du học úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần