Visa subclass 500 Úc: Điều kiện, thủ tục hồ sơ đi du học Úc chi tiết

12/10/2017 15:20 0 bình luận
Nắm chi tiết visa 500 Australia để biết những điều kiện và giấy tờ hồ sơ xin visa 500 Úc gồm những gì trước khi sang Úc du học.

Kể từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú Úc và Bảo vệ Biên giới (DIBP) sẽ áp dụng chương trình Simplified Student Visa Framework – SSVF nhằm đơn giản hóa visa cho sinh viên quốc tế đến học tập Úc.

Sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học, bất kể ở cấp độ nào từ Trung học đến Tiến sĩ, đều có chung visa Subclass 500 thay vì 8 subclasses như trước đây.

Visa 500 Úc (Student Visa) được cấp cho cá nhân nước ngoài muốn đi học toàn thời gian tại cơ sở giáo dục được chứng nhận tại Úc.

Visa Suclass 500, dành chung cho học sinh/sinh viên qua Úc học các bậc học sau:

  • Tiểu học, trung học
  • Cao đẳng (Diploma)
  • Cử nhân đại học (Bachelor)
  • Thạc sĩ tín chỉ/nghiên cứu
  • Nghiên cứu sinh
  • Associate degree
  • Graduate certificate
  • Advanced diploma
  • Graduate diploma
  • Certificate I, II, III và IV

    Quyền lợi của người sở hữu visa 500 Úc

    • Theo học khóa học toàn thời gian đăng ký tại Úc
    • Các thành viên trong gia đình đủ điều kiện có thể đi cùng
    • Du học sinh và người thân đi cùng được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần nếu chương trình học dưới Thạc sỹ, không bị hạn chế thời gian làm việc nếu trình độ học là Thạc sỹ và Tiến sỹ
    • Tham gia đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đại học, hoặc lĩnh vực chuyên môn.
    • Tham gia chương trình đào tạo phát triển chuyên môn ở Australia.
    • Nhập cảnh vào Úc bất cứ lúc nào sau khi visa được cấp, ở lại Úc trong toàn thời gian đào tạo quy định tại hồ sơ xin visa.
    • Thời hạn lưu trú tại Úc của đương đơn có visa 500 lên đến từ 2 đến 4 năm
    • Có thể chuyển đổi sang Visa 407 và 485 sau khi hết hạn Visa

    Điều kiện, thủ tục hồ sơ xin visa 500 Úc

    Thời hạn của visa: Phụ thuộc vào độ dài khóa học

    • Nếu khóa học dưới 10 tháng: Thời hạn visa là thời gian học cộng thêm 01 tháng
    • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm: Thời hạn visa là thời gian học cộng thêm 02 tháng
    • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11, 12 hàng năm): Thời hạn visa kết thúc vào ngày 15/3 của năm tiếp theo.

    Điều kiện cấp visa 500 Australia

    • Đương đơn đã đăng ký và được nhận vào học tại một trường của Úc
    • Đối tượng: Tốt nghiệp THPT trở lên
    • Độ tuổi: từ 18 tuổi đến 30 tuổi
    • Có kế hoạch về chi phí trong suốt thời gian ở tại Úc nếu đương đơn dưới 18 tuổi
    • Trình độ Tiếng Anh: IELTS 4.5 trở lên (đối với mức độ xét duyệt Level 2 & 3)
    • Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu
    • Thời hạn Visa: từ 2 năm đến 4 năm
    • Có thể chuyển đổi sang: 485, 407…
    • Mức lương đi làm thêm: từ 9 AUD đến 10 AUD/ 1 giờ tùy vào từng công việc
    • Người bảo lãnh: Người thân, Trường Úc
    • Có khả năng thích nghi và hòa nhập với môi trường sống tại Úc.
    • Có hộ chiếu hợp pháp.
    • Có đủ tài chính để duy trì khi bạn ở Australia với visa 500 – Visa du học
    • Đáp ứng được tiêu chuẩn về sức khỏe và pháp lý.
    • Có thư bảo lãnh của chính phủ Việt Nam (thư của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã Hội).

    Hình thức nộp visa 500 

    Visa nộp trực tuyến, có thể nộp khi đương đơn đang/không ở Úc.

    Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu mới nhất.

    Hồ sơ cần chuẩn bị cho visa 500

    • Hộ chiếu bản gốc + 2 bản sao công chứng của đương đơn và thân nhân đi kèm.
    • 4 hình 4×6 của đương đơn và thân nhân đi kèm.
    • 2 bản sao y: CMND, hộ khẩu, khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, bằng cấp, bảng điểm của đương đơn và thân nhân đi kèm.
    • Sơ yếu lý lịch của đương đơn và thân nhân đi kèm.
    • Giấy xác nhận của trường nếu đương đơn chưa tốt nghiệp.
    • Xác nhận việc làm (nếu có).
    • Lý lịch tư pháp của đương đơn và thân nhân đi kèm (trong sạch, không thuộc đối tượng có tiền án tiền sự).
    • Giấy cam kết bảo trợ + sổ tiết kiệm của người sponsor (người bảo lãnh).

    Mức độ xét duyệt: Yêu cầu của hồ sơ xin visa du học hiên nay sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia và trường tại Úc.

    • Level 1: Đương đơn không phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh & bằng chứng về tài chính
    • Level 2 và 3: Đương đơn được yêu cầu phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh & Bằng chứng về tài chính.

    Vậy là bây giờ bạn đã hiểu rõ điều kiện và giấy tờ hồ sơ xin visa 500 Úc gồm những gì. Hi vọng bạn sẽ dễ dàng có được visa 500 đi Úc du học. Hãy đồng hành cùng giacmouc.com để cập nhật những cách làm visa úc du học, định cư, bảo lãnh người thân sang Úc nhé.

    Thảo Trần