Thủ tục và mẫu tờ khai nhập cảnh Úc, hàng hóa không được mang

26/09/2020 12:10 0 bình luận
Kinh nghiệm nhập cảnh Úc, quy định, thủ tục và cách điền tờ khai nhập cảnh Úc chi tiết kèm mẫu, những thứ cấm nhập cảnh vào Australia.

Khi gần hạ cánh hoặc khi đến sân bay ở quầy thủ tục bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh Úc, lúc này bạn cần điền thông tin đầy đủ để thủ tục nhập cảnh Úc diễn ra xuôn sẻ nhất.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn cách điền form nhập cảnh Úc và những thứ cấm nhập cảnh vào Úc hay cùng tìm hiểu chi tiết trong bài sau:

Thủ tục và mẫu tờ khai nhập cảnh Úc, hàng hóa không được mang

Thủ tục và mẫu tờ khai nhập cảnh Úc, hàng hóa không được mang

Cách điền giấy nhập cảnh Úc

Mặt trước tờ khai nhập cảnh Úc 2020 điền thông tin cá nhân, mặt sau điền thông tin chuyến đi một cách chính xác và đầy đủ rồi ký tên mới hoàn thành thủ tục. Tờ khai nhập cảnh vào Úc được điền bằng tiếng Anh và dùng mực xanh hoặc đen. 

Cách điền phiếu nhập cảnh úc khá quan trọng, bạn nên cẩn thận khi điền vì sai thông tin có thể sẽ không qua cửa hải quan được. Theo kinh nghiệm nhập cảnh Úc, bạn nên điền trước mẫu tờ khai nhập cảnh vào Úc trước ở nhà, đến nơi thì sao chép lại.

Cách khai tờ nhập cảnh Úc:

Mặt trước tờ khai gồm:

  • Họ và tên
  • Sô hộ chiếu
  • Số hiệu chuyến bay. Nếu bạn bay nối chuyến thì điền số hiệu của chuyến bay đến Úc
  • Địa chỉ sẽ lưu trú ở Úc
  • Bạn có dự định lưu trú dài hạn, trong 12 tháng tới không
  • Những câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và Kiểm dịch.

Download tờ khai nhập cảnh Úc mặt trước

Download tờ khai nhập cảnh Úc mặt trước

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức úc.

Mặt sau của tờ khai gồm:

Điền phiếu nhập cảnh úc ở mặt sau gồm thông tin liên lạc ở Úc và thông tin của thân nhân để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp: số điện thoại, email, địa chỉ, tên thân nhân.

  • Ngày tháng năm sinh
  • Nghề nghiệp
  • Quốc tịch ghi trên hộ chiếu (Vietnamese)

Mặt sau mẫu tờ nhập cảnh Úc

Mặt sau mẫu tờ nhập cảnh Úc

Quy định nhập cảnh Úc

Bạn nên nắm rõ những hàng hóa được phép và không được phép mang vào Úc theo luật nhập cảnh Úc thì mới được đóng dấu nhập cảnh Úc. Theo thủ tục nhập cảnh nước Úc, nếu có hàng hóa mang theo, bạn sẽ sang cửa màu đỏ (Red exit), còn không có hàng hóa thì sang cửa màu xanh (Green exit).

Nếu có những thực phẩm, món hàng không được phép mang vào, bạn nên tự nguyện bỏ lại ở các thùng ở sân bay, sau đó mang hàng hóa của mình đến điểm tập kết để nhân viên kiểm tra. 

Trong quy trình nhập cảnh Úc, nhân viên sẽ dùng tia X và các chú chó nghiệp vụ để phát hiện các hàng hóa có vấn đề dù bạn quên không khai báo. Nếu không khai báo hoặc khai không trung thực thì bạn sẽ bị giữ lại và phạt dân sự, nếu nghiêm trọng có thể bị phạt hành chính 420.000 AUD và án tù đến 10 năm. Nếu khai báo đầy đủ các món hàng dù món hàng đó có trong danh sách cấm nhập cảnh thì bạn sẽ không bị phạt.

Các hàng hoá cấm nhập cảnh Úc:

- Trứng và sản phẩm từ trứng

- Động vật sống

- Trái cây, rau, củ quả

- Những sản phẩm từ thịt không đóng hộp

- Hạt giống

- Thảo dược và các loại thuốc cổ truyền

Thường sữa bột không được phép mang vào Úc nhưng nếu bạn có mang theo trẻ em thì có thể chấp nhận được.

Danh sách các hàng hóa được nhập cảnh Úc chi tiết tại: abf.gov.au/entering-and-leaving-australia/can-you-bring-it-in/list-of-items

Đối với hàng hóa mang từ Úc về Việt Nam có giá trị dưới 300 USD sẽ được miễn thuế. Bạn cần giữ lại hóa đơn mua hàng, nên mua ở cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Đồ điện tử về Việt Nam sẽ chịu thuế từ 50% - 70% + 10% VAT. Hành lý ký gửi cả đi và về không quá 20 kg/ người tùy hạng ghế máy bay, quá cân sẽ đóng thêm phí. 

Nhập cảnh Úc được mang bao nhiêu tiền?

Khi đến Úc, bạn sẽ có những hạn chế trong việc rút tiền và số tiền rút, vì vậy, tốt nhất nên đổi tiền Úc khi ở Việt Nam.

Theo quy định nhập cảnh vào Úc, bạn không được mang quá 5000 USD, nếu quá số tiền thì cần khai báo với hải quan.

Hi vọng với hướng dẫn cách nhập cảnh Úc, nhập cảnh Úc không được mang gì, thực phẩm cấm nhập cảnh Úc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trước khi đến Úc. Đừng quên xem thêm nhiều thông tin làm visa đi úc trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần