Chi phí sinh hoạt, giá thuê nhà, giải trí ở Hobart Úc bao nhiêu?

09/07/2019 17:10 0 bình luận
Tìm hiểu giá thuê nhà, chi phí sinh hoạt, ăn ở, giải trí, phí đi lại ở Hobart, bang Tasmania Australia bao nhiêu AUD/ tuần?

Hobart là thành phố thủ phủ bang Tasmania Úc, một nơi có nền văn hoa phong phú, đậm chất nghệ thuật, phong cảnh đẹp, nhiều món ăn tuyệt vời và người dân vô cùng thân thiện. 

Năm 2013, tạp chí Lonely Planet từng vinh danh Hobart nằm trong 10 điểm đến trên thế giới. Tuy nằm ở bán đảo Úc nhưng diện tích thành phố vô cùng lớn, tương đương với một quốc gia. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 45 phút để đi đến Tasmania từ Sydney hoặc Melbourne nên việc di chuyển khá dễ dàng. 

Đây là thành phố có mức sống phải chăng nên thu hút nhiều sinh viên trên thế giới đến học tập. Nếu bạn có ý định đến thành phố này học tập, làm việc, cùng tham khảo chi phí sinh hoạt ở Hobart Úc, ăn ở, giải trí trung bình mỗi tuần, mỗi tháng là bao nhiêu được giacmouc.com chia sẻ dưới đây:  

Giá thuê nhà ở Hobart Úc

Hobart khá nhỏ so với các thành phố khác ở Úc, do đó, không có nhiều sự khác biệt về chi phí sinh hoạt trong thành phố và vùng ngoại ô.

Trong thành phố

Tại trung tâm thành phố, bạn sẽ cần chi khoảng 238 AUD/ tuần để thuê phòng trong một ngôi nhà chung với những người khác, 229 AUD/ tuần cho một căn hộ dịch vụ, 375 AUD/ tuần cho một căn hộ một phòng ngủ. Ngoài ra, bạn có thể chọn ở homestay sống cùng gia đình địa phương với giá khoảng 320 AUD/ tuần.

Vùng ngoại ô

Chi phí thuê nhà ở Hobart tại các vùng ngoại ô quanh trung tâm thành phố rẻ hơn một chút, căn hộ một phòng ngủ có giá khoảng 350 AUD/ tuần, giá phòng ở nhà chung vào khoảng 202 AUD/ tuần tùy số phòng trong nhà.  

Nên chọn ở đâu?

Hãy nghĩ về điều gì quan trọng hơn với bạn, bạn muốn sống ở trung tâm thành phố, thích cuộc sống về đêm, nhà hàng, gần trường học hay dễ dàng đến các phương tiện công cộng,...  Sống ở trung tâm sẽ tốn kém hơn nhưng có thể tiết kiệm khoản phí đi lại bằng phương tiện công cộng. Nếu ở trung tâm thành phố thì có thể đi bộ đến nhiều địa điểm. Trong khí đó, sinh sống ở ngoại ô mang lại không gian yên tĩnh và thoáng đãng.     

Chi phí sinh hoạt, giá thuê nhà, giải trí ở Hobart Úc bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt, giá thuê nhà, giải trí ở Hobart Úc bao nhiêu?

Chi phí đi lại ở Hobart

Thành phố có hệ thống phương tiện giao thông công cộng vô cùng thuận tiện. Hệ thống xe bus Metro cần mua thẻ GreenCard để sử dụng. Sinh viên được giảm 50% giá vé.

Một chuyến đi sẽ chỉ tốn 1,92 AUD khi dùng thẻ GreenCard. Nếu bạn cần đi lại nhiều chuyến trong ngày thì có mức thẻ 5,80 AUD, khá rẻ để có thể đi khắp nơi quanh thành phố.  

Chi phí ăn uống ở Hobart

Hobart nổi tiếng với các sản phẩm tươi sống, bao gồm hải sản và trái cây.

Ăn ở nhà 

Nếu bạn chọn nấu ăn ở nhà, chi phí ăn uống vào khoảng  2 AUD mỗi bữa sáng, 5 AUD mỗi bữa trưa và 11 AUD mỗi bữa tối. Tất nhiên, mức giá này còn tuỳ thuộc vào sở thích ăn uống của bạn.

Ăn ngoài

Trung bình một bữa ăn sáng ở Hobart tốn khoảng 15 AUD. Nếu bạn uống cà phê thì chi phí sẽ cao hơn một chút. Với bữa trưa, bạn có thể cần chi khoảng 16 AUD. Bữa tối sẽ đắt hơn một chút khoảng 25 AUD.

Đồ ăn nhà hàng ở Úc có thể cao hơn một chút so với bạn nghĩ nhưng điều đó cũng có nghĩa nhân viên phục vụ được trả lương công bằng cho thời gian mà họ làm việc. Tại Úc thường không có văn hóa cho tiền tip phục vụ, một số nơi có thể sẽ hỏi bạn có muốn không nhưng không cần thiết. 

Xem thêm các thông tin đi du học úc và kinh nghiệm học tập, sinh sống ở các thành phố của Australia trên giacmouc.com.

Mức phí sinh sống ở Hobart Úc rẻ hơn các thành phố khác tại Úc

Mức phí sinh sống ở Hobart Úc rẻ hơn các thành phố khác tại Úc

Chi phí giải trí ở Hobart

Giải trí về đêm 

Nếu bạn đi đến một quán bar có nhạc sống hoặc một nơi giải trí nào đó thì tốn không quá 10 đô la. Một ly rượu, bia hoặc rượu táo có giá khoảng 10-12 AUD, rượu mạnh giá khoảng 12 đến 25 AUD tùy vào địa điểm.   

Các buổi biểu diễn

Các vé xem trình diễn ở Hobart khá đắt. Bạn sẽ cần khoảng 47 AUD để mua vé xem trình diễn âm nhạc hoặc một trận đấu thể thao. Với một buổi biểu diễn lớn thì có thể cần bỏ ra hơn 100 AUD. Trình diễn khiêu vũ hoặc rạp hát thường có giá 45 AUD trở lên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể theo dõi các sự kiện miễn phí hoặc có giá vé rẻ ở Hobart. 

Xem phim

Vé xem phim ở Hobart có thể có giá 20 AUD, tương tự như ở các thành phố khác tại Úc. Hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi dành cho thành viên giúp giảm giá vé hoặc miễn phí bỏng ngô và đồ uống.

Phòng tập thể dục

Nếu bạn muốn tập gym, chi phí tốn khoảng 12 AUD/ tuần, hãy hỏi thêm về các chương trình giảm giá dành cho sinh viên hay không.  

Trên đây là những thông tin về giá thuê nhà, chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại ở Hobart, bang Tasmania Australia để bạn tham khảo lên kế hoạch trước khi sang Úc du học, làm việc. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về chi phí sinh hoạt ở các thành phố và bang khác tại Úc trên tin tức nước úc.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học, thủ tục visa, mua bán BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần