Học dự bị Đại học Queensland Úc cần điều kiện, học phí bao nhiêu?

26/04/2019 17:10 0 bình luận
Các con đường học dự bị Đại học Queensland Úc và điều kiện đầu vào, mức học phí giúp sinh viên quốc tế dễ dàng chuyển tiếp bậc Đại học.

Du học chương trình dự bị là hình thức được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn để có thể vào được ngôi trường Đại học danh giá mà mình mơ ước. Nếu như việc đăng ký trực tiếp vào các trường Đại học đòi hỏi các bạn phải có yêu cầu tuyển sinh vài điều kiện tiếng Anh cao, chưa kể bằng cấp đạt được ở trong nước chưa chắc đã được công nhận ở nước ngoài cùng vô vàn điều kiện oái oăm khác khiến bạn muốn bỏ cuộc.

Việc đăng ký học dự bị đơn giản hơn với điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian không quá dài, sau khi kết thúc khóa học, bạn gần như chắc suất có thể vào ngôi trường mong muốn. Ngoài ra, học dự bị và chuẩn bị liên thông lên Đại học sẽ giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm chi phí hơn so với học hệ Đại học 4 năm.

Chương trình Dự bị cho phép bạn có thời gian thích nghi với nền văn hóa mới, trải nghiệm mới, ngôn ngữ mới, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ ở giai đoạn quan trọng khi bước chân vào môi trường Đại học.

Trong số các trường Đại học, Đại học Queensland Úc (UQ - The University of Queensland) là ngôi trường có nhiều chương trình dự bị đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau của ứng viên. Cùng giacmouc.com tìm hiểu thông tin học dự bị Đại học Queensland Úc với các con đường đăng ký và học phí cụ thể:

Học dự bị Đại học Queensland Úc cần điều kiện, học phí bao nhiêu?

Học dự bị Đại học Queensland Úc cần điều kiện, học phí bao nhiêu?

Các chương trình dự bị Đại học Queensland

Có rất nhiều lựa chọn cho việc học dự bị Đại học Queensland, bạn có thể căn cứ vào mục tiêu học tập và mong muốn của bản thân mà lực chọn một chương trình phù hợp trong các chương trình dưới đây:

1. Chương trình Tiếng Anh (English Language pathways):

Chương trình nhằm bổ sung năng lực tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, sinh viên sẽ được đào tạo ngoại ngữ tại viện Institute of Continuing and TESOL Education trực thuộc Đại học Queensland. Có nhiều gói học khác nhau để bạn có thể lựa chọn:

- Bridging English Program (BEP): 

Kéo dài từ 10 tới 30 tuần tùy vào trình độ tiếng Anh của ứng viên. Sinh viên đạt chuẩn đầu ra qua bài kiểm tra của chương trình này sẽ được đáp ứng điều kiện tiếng Anh đầu vào của Đại học Queensland mà không cần thi IELTS hoặc các chương trình tương đương.

- English for Academic Purposes (EAP) + IELTS:

Nếu không phù hợp với chương trình BEP, bạn có thể cân nhắc khóa học EAP này, các bài giảng, hoạt động và môi trường học tập của chương trình này được thiết kế giống với môi trường của Đại học Queensland để bạn có thể làm quen. Sau khi kết thúc khóa học, bạn phải thi chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương để đạt yêu cầu đầu vào về tiếng Anh của ngành học bạn đăng ký. 

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

2. Chương trình dự bị IES Foundation Year

Chương trình được thiết kế nhằm chuẩn bị cho sinh viên quốc tế trước khi bắt đầu học tại Đại học Queensland, chương trình dành cho những sinh viên đã đáp ứng được điều kiện đầu vào tối thiểu của nhà trường. Sau khi hoàn tất khóa học, ứng viên có thể theo học tại những ngành mình đăng ký. Tùy theo ngành học mà các môn học và yêu cầu về điểm số của chương trình này sẽ khác nhau. 

Chương trình này còn có thể kết hợp với chương trình dự bị tiếng Anh.

3. Cao đẳng Queensland (UQ College)

Chương trình Cao đẳng chỉ áp dụng cho ứng viên muốn học ngành Kinh doanh. Ứng viên phải hoàn thành chương trình Associate Degree in Business kéo dài 16 tháng và tốt nghiệp với GPA  tối thiểu 4 (trên thang 7) để được nhận vào chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh.

4. Một số chương trình dự bị Đại học Queensland khác

- Chương trình nâng cấp (Upgrading): chương trình giúp sinh viên quốc tế cải thiện điểm số hoặc để đáp ứng việc học các môn điều kiện.

- Các khóa học điều kiện (Prerequisite courses): một số ngành học tại trường Queensland yêu cầu ứng viên phải hoàn thành một vài môn điều kiện trước khi nộp đơn vào trường, và các khóa học điều kiện này sẽ giúp sinh viên hoàn thành giai đoạn đó. Có nhiều cách để bạn đạt được đầu ra của khóa học này:

+ Hoàn thành kì thi Đại học tại bang Queensland (Senior external examinations) với các môn: Tiếng Anh, Toán, Sinh học, Hóa học, Vật lý.

+ Tham gia chương trình giáo dục từ xa Unilearn với các môn Toán, Hóa, Sinh, Vật lý

+ Chương trình học bắc cầu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT): trường QUT có mở một số chương trình học môn Toán và Hóa.

+ Chương trình dự bị Đại học từ Đại học Southern Queensland: Tiếng Anh, Toán

Điều kiện đầu vào chương trình dự bị Đại học Queensland Australia

- Bridging English Program (BEP): IELTS tối thiểu 5

- English for Academic Purposes (EAP) + IELTS: ứng viên cần qua được bài kiểm tra đầu vào của chương trình, kết quả đầu vào sẽ quyết định thời gian học của ứng viên.

- IES Foundation Year: hoàn thành chương trình lớp 11 (Year 11) hoặc lớp 12 (Year 12) của Úc; IELTS từ 5.0 đến 6.0.

Học phí chương trình dự bị Đại học Queensland Úc

- Bridging English Program (BEP): khoảng 480 AUD/tuần

- English for Academic Purposes (EAP) + IELTS: khoảng 420 AUD/tuần

- IES Foundation Year: 20.700 AUD - 23.900 AUD/năm + phụ phí 2.900 AUD

- UQ College: 47.040 AUD

- Đối với Prerequisite courses và Upgrading: bạn có thể liên lạc với trường Queensland và các đơn vị tổ chức các khóa học trên để biết thêm chi tiết về điều kiện và học phí.

Trên đây là một số thông tin về chương trình dự bị Đại học Queensland Úc để bạn tham khảo, hi vọng bạn sẽ có nhiều cơ hội dễ dàng hơn để vào ngôi trường danh tiếng nhất nước Úc này. Mọi thông tin về du học Úc đều có trên mục tư vấn du học úc giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học, dự án BĐS Australia:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần