Chứng minh tài chính visa du lịch Úc như thế nào? Hướng dẫn chi tiết

18/01/2018 14:10 0 bình luận
Hướng dẫn chi tiết các giấy tờ chứng minh tài chính visa du lịch Úc cho mọi đối tượng để phần trăm thành công visa cao nhất.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách đến thăm quan, trong số đó nước Úc thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan những địa danh vô cùng đẹp và độc đáo.

Nếu bạn muốn đến Úc với mục đích du lịch thì cần phải xin thị thực Úc (visa Úc). Quá trình xin visa có thể kéo dài 1-5 tuần do vậy bạn cần lên kế hoạch thật cụ thể để nộp hồ sơ và được cấp visa trước khi đến Úc.

Trong hồ sơ xin visa Úc, bạn cần phải chứng minh tài chính visa du lịch Úc trước khi đi đến đó. Chứng minh tài chính giúp cho thấy bạn đủ khả năng trang trải chi phí chuyến đi, cũng như sự ràng buộc khiến bạn phải quay trở về Việt Nam. Nhờ đó, khẳng định bạn không du lịch vì mục đích làm việc kiếm tiền hoặc nhập cư bất hợp pháp.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

 • 04 ảnh 4x6cm (ảnh chụp không quá 06 tháng, đầu để trần, phông nền trắng). Hộ chiếu gốc đã ký tên và bản sao công chứng (còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống để đóng
 • dấu xuất nhập cảnh. Hộ chiếu hết hạn, hết trang trống hoặc chưa ký không được chấp thuận.
 • Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh (nếu mất phải xin xác nhận có dấu đỏ của phường xã).
 • Bản sao công chứng chứng minh thư (nếu mất phải xin xác nhận có dấu đỏ của phường xã).
 • Bản gốc Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng kí
 • sinh sống)
 • Giấy đăng kí kết hôn bản sao công chứng (dù là một hoặc cả hai vợ chồng cùng đi). Chứng minh về khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng sổ tiết kiệm (giá trị ít nhất là 200 triệu đồng – sổ tiết kiệm gửi ngân hàng càng gửi lâu càng tốt kể từ ngày nộp hồ sơ – tốt nhất là gửi được 2 tháng trở lên).
 • Nếu bạn còn đi làm bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ như: Giấy xin nghỉ phép để đi du lịch ghi rõ thời gian cụ thể có xác nhận của công ty quản lý.

Chứng minh tài chính visa du lịch Úc như thế nào?

Chứng minh tài chính visa du lịch Úc như thế nào?

Xem thêm nhiều kinh nghiệm du học Úc, các suất học bổng cùng các thông tin dự án mua bán nhà đất Australia tại các bang giá tốt nhất cập nhật liên tục trên tin tức úc châu mới nhất.

Giấy tờ chứng minh tài chính visa du lịch Úc

 • Bằng chứng về thu nhập của bạn ( bạn có thể trình bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất, nếu là doanh nghiệp bạn có thể trình giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận mã số thuế…)
 • Số tiết kiệm gửi ngân hàng hoặc số dư tài khoản hiện tại có giá trị 10.000 USD ( tương đương 200 triệu VND). Lưu ý bạn nên gửi số tiết kiệm trước ít nhất 3 tháng vì những hồ sơ số tiết kiệm mới không được đánh giá cao. như vậy bạn mới đủ điều kiện để chứng minh tài chính du lịch đi úc, nếu không đủ bạn phải làm chứng minh tài chính lùi ngày phức tạp hơn.
 • Bằng chứng về tài sản như : Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất hoặc tài sản riêng.
 • Có thể chứng minh tài chính du lịch Úc bằng giấy đăng ký ô tô, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…
 • Đối với các trường hợp đã nghỉ hưu bạn có thể mang theo xác nhận hưu trí và thẻ nhận lương hưu.
 • Các trường hợp đặc biệt không thể chứng minh được năng lực tài chính của mình có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân như cha mẹ, vợ chồng,…để hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc, lưu ý phải có giấy xác nhận quan hệ kèm theo.
 • Nếu là học sinh, trẻ em dưới 18 tuổi muốn chứng minh tài chính visa du lịch Úc cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận và giấy xác nhận quan hệ.

Những thông tin mà bạn khai báo cần trung thực và chính xác. Đặc biệt, bạn phải luôn luôn chứng minh mình có sự ràng buộc nhất định tại Việt Nam nên sau khi kết thúc chuyển du lịch bạn sẽ quay trở về.

Hầu hết các trường hợp đều không cần tham gia buổi phóng vấn. Tuy nhiên nếu có yêu cầu từ phía Đại sứ quán bạn nên trả lời đúng những gì đã ghi trong hồ sơ, luôn giữ cho mình tinh thần thoái mái cho họ thấy bạn có công việc, thu nhập ổn định và đặc biệt với tinh thần nếu không xin được visa lần này sẽ xin vào lần khác.

Hi vọng với thông tin hướng dẫn chi tiết các giấy tờ chứng minh tài chính visa du lịch Úc sẽ giúp bạn chuẩn bị được tốt nhất thủ tục làm visa đi Úc sắp tới. Đừng bỏ lỡ các thông tin quan trọng về xin visa úc, các cách định cư Úc được cập nhất mới nhất trên giacmouc.com.

Thảo Trần