Điều kiện tiếng Anh du học Úc, du học Úc cần IELTS hay TOEFL bao nhiêu?

04/12/2017 10:20 0 bình luận
Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì, cần điểm IELTS bao nhiêu, TOEFL bao nhiêu? Mỗi cấp độ học sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh để đi du học Úc khác nhau.Xem ngay.

Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức nên bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Vậy 

Du học Úc có cần Ielts hay Toefl không?

Tại Úc, các trường chấp nhận cả hai loại chứng chỉ tiếng Anh này. Một số trường có bài thi tiếng Anh riêng dành cho những học sinh không có 2 chứng chỉ Anh văn nói trên.

Chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không.

Du học úc cần IELTS bao nhiêu phụ thuộc vào từng cấp học mà bạn đăng ký. Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng xin nhập học tại các trường tại Úc. Ngoài ra, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao cũng mang lại cho bạn cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây sẽ lớn hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã có bằng TOEFL và phân vân không biết điểm IELTS du học Úc tương đương là bao nhiêu, thì bạn có thể tham khảo bảng so sánh bên dưới. Bảng so sánh thang điểm IELTS và TOEFl chỉ mang tính tương đối, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được trường Đại học xét duyệt và quyết định:

Bảng so sánh thang điểm IELTS và TOEFl

Bảng so sánh thang điểm IELTS và TOEFl

Xem chi tiết  du học Úc cần Ielts bao nhiêu theo từng cấp độ học bên dưới:

Điều kiện tiếng Anh du học Úc:

  • Trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam, khi sang Úc học, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt với các trường THPT công lập, học phí khóa tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.
  • Đào tạo nghề (VET - Vocational Education and Training): yêu cầu điểm tối thiểu cho bằng cấp tiếng Anh là IELTS – 5.5; TOEFL – 46.
  • Cao đẳng/ dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0
  • Đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học. Yêu cầu này sẽ cao hơn đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ. 

Điều kiện tiếng Anh du học Úc

Điều kiện tiếng Anh du học Úc

Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa, chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. 

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin úc châu.

Có xin được visa nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh của trường?

Bạn không bắt buộc phải có đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh để được chấp nhận bởi các trường đại học của Úc. Hồ sơ của bạn sẽ được xét vào mức độ xét duyệt 2 (Assessment level 2). Trong danh sách 115 trường cao đẳng/đại học thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính. Chứng minh nguồn gốc tài chính cũng sẽ được miễn với diện thị thực này.

Khi chưa đáp ứng được điều kiện du học Úc về chứng chỉ IELTS, bạn có 2 sự lựa chọn như sau:

  • Tiếp tục ở lại Việt Nam ôn luyện tiếng Anh cho đến khi đạt điểm IELTS như yêu cầu.
  • Đăng ký khóa học dự bị tại Úc để bổ trợ tiếng Anh, đến khi trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu sẽ chuyển tiếp học lên khóa mong muốn.

Thông thường, cứ bạn thiếu 0.5 điểm IELTS, bạn sẽ chỉ cần đăng ký học thêm 10 tuần tiếng Anh là đủ so với yêu cầu. Tùy thuộc vào điểm từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) bạn có thể sẽ được yêu cầu học thêm những lớp chuyên môn, rèn luyện riêng cho từng kỹ năng.

Giờ thì bạn đã biết du học Úc cần bằng tiếng Anh gì và điểm IELTS hay TOEFL bao nhiêu. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng và những tư vấn du học úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch du học Úc của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần