Tình hình việc làm ở Canberra thủ đô nước Úc

01/12/2017 14:10 0 bình luận
Có dễ kiếm được việc làm thêm ở Canberra? Tìm việc làm ở Canberra sau khi học xong có khó không?

Canberra nằm sâu trong đất liền phía Đông của lãnh thổ thủ đô Úc có dân số hơn 340.000 người, cách Sydney 280 km về phía Đông Bắc và cách Melbourne 660 km về phía Tây Nam. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống thanh bình, dễ chịu, chan hòa với thiên nhiên ở thành phố này.

So với cả nước, dân số ở đây trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục tương đối cao. Theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2015, thành phố Canberra thuộc top 50 các thành phố tốt trên thế giới dành cho sinh viên. Vậy có dễ kiếm được việc làm ở Canberra

Các trường Đại học ở Canberra, Úc:

1.    Australian National University
2.    University of Canberra
3.    University of New South Wales
4.    Australian Catholic University (ACU)
5.    Charles Sturt University (CSU)

Tuy nhiên, cơ sở học của ĐH Charles Sturt tại Canberra chỉ cung cấp các khóa học về Thần học và Mục sư. Còn tại ĐH Australian Catholic, như tên gọi nói lên thế mạnh, trường nổi tiếng đào tạo các ngành học liên quan đến Công giáo như triết học, giáo lý, thần học,… Ngoài ra, cơ sở Canberra của trường cũng cung cấp các khóa học về Nghệ thuật & Khoa học và Giáo dục.

Tình hình việc làm ở Canberra thủ đô nước Úc

Tình hình việc làm ở Canberra thủ đô nước Úc

Hầu hết các sinh viên đi du học Úc tại Canberra đều có cơ hội đi làm thêm để giảm vấn đề tài chính cho gia đình và nâng cao khả năng tiếng Anh, mở rộng các mối quan hệ và khám phá văn hóa Úc. Các sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ nên khá thoải mái.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu nhất và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức nước úc hôm nay.

Lướt qua trang web của hội sinh viên tại Canberra, có thể thấy rằng công việc làm thêm ở Canberra được trả khá hậu hĩnh. Có rất nhiều công việc bạn có thể làm như làm việc trong quán cà phê, phụ bếp, làm trong tiệm bánh pizza……Công việc không quá khó tìm và thu nhập trung bình từ AUD10 đến AUD 15/giờ, cao so với mặt bằng chung ở các thành phố khác tại Úc.

Là thành phố hành chính và chính trị của đất nước, các công dân sinh sống tại Canberra hầu hết làm việc trong Chính phủ nên các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn. 

Điều kiện để ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp

Chính sách về visa làm việc sau tốt nghiệp (Post-study work visa) của Chính phủ Úc đã giúp quốc gia này ngày càng trở thành địa điểm du học lý tưởng, đặc biệt là đối với các sinh viên Việt Nam. Để có thể ở lại làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.

Cụ thể, người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học Úc. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), an ninh, nhân cách cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp visa, người xin visa có thể xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Trên đây là thông tin việc làm ở Canberra thủ đô nước Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về du học úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch du học Úc của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần