Doanh nhân định cư Úc với visa 891 nhà đầu tư độc lập (thường trú)

30/09/2017 16:00 155 xem 0 bình luận
Visa subclass 891 Australia thường trú dành cho các doanh nhân đang có visa 162, 165 tạm trú. Vậy để lên được visa thường trú này cần điều kiện gì?

Subclass Visa 891 – Định cư Úc diện doanh nhân đầu tư độc lập (thường trú) là Visa dành cho những cá nhân và gia đình muốn đến Úc định cư với tư cách là nhà đầu tư. Với visa này, bạn và gia đình có thể sống ở Úc với tư cách là các cư dân thường trú.

Đối tượng xin visa 891 Australia

Visa này dành cho những nhà đầu tư/người kinh doanh:

  • Có visa Nhà Đầu Tư (tạm thời)
  • Duy trì nguồn đầu tư được định rõ trong ít nhất 4 năm
  • Đã ở Úc ít nhất hai năm trong vòng 4 năm trước
  • Những nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng thực hiện việc đầu tư được định rõ ở Úc và gia đình của họ.

Quyền lợi của visa 891

Với visa này, bạn có thể:

•    Làm việc trong một doanh nghiệp mới hay đang tồn tại ở Úc

•    Đến và đi khỏi Úc bao nhiêu lần cũng được miễn là visa còn hiệu lực

•    Học tập tại Úc

•    Được mang theo gia đình đến Úc. Họ cũng sẽ có quyền học tập và làm việc. Những người sau có thể được bao gồm trong đơn xin của bạn: Bạn đời, Con cái phụ thuộc của bạn hoặc người phối ngẫu, Các họ hàng phụ thuộc khác đang sống cùng bạn

•    Sống ở Úc với tư cách là cư dân thường trú trong 5 năm (sau 5 năm, bạn cần phải xin visa cư trú trở lại). Nếu bạn muốn tiếp tục đến và rời Úc với tư cách là cư dân thường trú sau khi visa ban đầu hết hạn, thì bạn phải xin visa cư trú trở lại (Resident Return Visa (RRV)

•    Chính phủ Úc trợ giúp các chi phí y tế và bệnh viện thông qua chế độ gọi là Chăm sóc y tế (Medicare). Bạn phải đợi 10 ngày sau khi đến nơi, sau đó đến văn phòng Medicare mang theo hộ chiếu và giấy tờ du lịch. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân cũng có sẵn cho bạn, nhưng đây không phải là một yêu cầu để được cấp visa 891.

•    Với visa này, bạn không thể nhận các khoản thanh toán an sinh xã hội, trợ cấp gia đình. Bạn sẽ được nhận một loại trợ cấp gọi là trợ cấp đặc biệt (Special Benefit) nếu bạn phải chịu một thay đổi lớn trong trường hợp ngoài tầm kiểm soát. Bị thất nghiệp hay hết tiền sẽ không được nhận trợ cấp này.

•    Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Doanh nhân định cư Úc với visa 891 nhà đầu tư độc lập (thường trú)

Doanh nhân định cư Úc với visa 891 nhà đầu tư độc lập (thường trú)

Thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác về trải nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, cùng điều kiện mua nhà ở Úc có tại tin tức úc châu hôm nay

Điều kiện để xin visa 891 Australia

Để đủ điều kiện xin thị thực, Bạn phải đáp ứng các nghĩa vụ của thị thực Nhà Đầu Tư (tạm thời) và đáp ứng các yêu cầu sau. Bạn phải có bằng chứng về mỗi yêu cầu này kèm theo đơn.

1.    Đương đơn được bảo lãnh của chính quyền tiểu bang.
2.    Đương đơn là người đang có:
Visa 162 – Đầu tư độc lập (tạm trú)
Visa 165 – Đầu tư có bảo lãnh (tạm trú)
3.    Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về lý lịch.
4.    Đương đơn đã sinh sống ở Úc ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm trước khi nộp đơn.
5.    Đương đơn có ý định thực sự kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc.
6.    Vào thời điểm quyết định visa, Khoản đầu tư theo luật định đã được duy trì liên tục ít nhất 4 năm.
7.    Đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu nhất định về sức khỏe và có thể cần tham gia kiểm tra sức khỏe.

Thủ tục xin visa 891

Có 2 bước để xin thị thực này. Bạn cần hoàn thành mỗi bước trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 1. Thông báo chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ

Bạn phải thông báo cho chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ có liên quan về các mục đích kinh doanh.

Bước 2. Hoàn thành và nộp đơn

Bạn phải hoàn thành và nộp đơn

Trên đây là thông tin subclass visa 891 Australia định cư Úc nhà đầu tư độc lập (thường trú) với các yêu cầu và cách thức nộp. Hãy luôn theo dõi giacmouc.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại visa đi úc phổ biến nhất.

Thảo Trần