Du học trường Đại học Melbourne Úc: Điều kiện, học phí, ngành học cụ thể

05/01/2018 12:10 0 bình luận
Đại học Melbourne Australia (University of Melbourne) là ngôi trường khao khát của nhiều sv quốc tế. Các suất học bổng Đại học Melbourne rộng mở với bất kỳ ai.

Đại học Melbourne là trường Đại học số một trong nhóm trường thuộc Group of Eight, nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc. Trường đào tạo các bậc đại học, thạc sỹ, tiếng sỹ và đặc biêt phù hợp với các học sinh có chí hướng phấn đấu tốt, nhắm vào các mục đích đảm bảo việc làm tốt, lương cao, vị trí công tác và vị trí xã hội tốt.

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne Úc là trường đại học công lập lâu đời thứ 2 tại Úc và luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới về chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu. 

Trường có trụ sở chính tại Parkville, thành phố Melbourne, bang Victoria - thành phố đông dân thứ 2 của Úc và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Melbourne đôi khi được nhắc đến như là "thủ đô văn hóa của nước Úc", và là cái nôi của nền âm nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật, truyền hình, phim ảnh của Úc.

Đại học Melbourne Australia là điểm đến lý tưởng thu hút đông đảo lượng sinh viên quốc tế đến học tập với hơn 12.200 sinh viên quốc tế từ 129 quốc gia, chiếm 25% tổng số sinh viên của trường. 
Năm 2017, Đại học Melbourne vinh dự đứng ở vị trí 32 trên bảng xếp hạng thế giới, tăng một hạng so với năm 2016. Đặc biệt hơn, cũng trong năm 2017, khoa Luật của trường xếp thứ 7 toàn thế giới, vượt qua hai trường đại học nổi tiếng khác của Mỹ là đại học Harvard và đại học Columbia. 

Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới và  sinh viên tốt nghiệp từ trường có thể cạnh tranh hoàn toàn với những sinh viên tốt nghiệp trên khắp thế giới, Melbourne cung cấp những kiến thức giá trị giúp sinh viên của họ dễ dàng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn danh tiếng.

Trường đại học Melbourne có 7 học xá bao gồm:

•    3 khuôn viên trong thành phố Melbourne: Parkville, Burnley và Southbank; trong đó, Parkville là khu học xá lớn nhất và là nơi đặt trụ sở nhà trường.
•     4 khuôn viên ở vùng ngoại ô Melbourne và nông thôn bang Victoria: Creswick, Dookie, Shepparton và Werribee.

Thư viện trường hoành tráng với 3.6 triệu cuốn sách ở hơn 20 thứ tiếng. Kí túc xá nằm ở phía bắc của khu phố kinh doanh mua bán sầm uất nhất Melbourne. 

Du học trường Đại học Melbourne Úc

Du học trường Đại học Melbourne Úc

Nhiều  kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật trên tin tức nước úc hôm nay.

Các ngành đào tạo tại Đại học Melbourne

– Kiến trúc và Xây dựng
– Kinh doanh, Kinh tế
– Giáo dục
– Máy tính và Công nghệ Thông tin
– Môi trường
– Khoa học Xã hội và Nhân văn
– Luật
– Truyền thông
– Khoa học Sức khoẻ và Y tế
– Vật lý trị liệu
– Tâm lý
– Khoa học, Thú y
– Nghệ thuật nghe nhìn và trình diễn

Mô hình giáo dục sáng tạo cho phép sinh viên có những tri thức chuyên sâu về lĩnh vực nghề nghiệp, đồng thời khám phá các môn học liên quan bổ sung cho chuyên ngành theo học.

Lộ trình học trường Đại học Melbourne Úc

- Học sinh hết lớp 11, đã hoàn thành khóa Dự bị đại học và sau đó lên thẳng đại học;
- Học sinh hết lớp 12 học lực khá giỏi trở lên, hoặc học thẳng đại học, hoặc học chuyển tiếp  từ dự bị đại học lên;
- Sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, có học lực TBM từ 7.0 trở lên- học lên bậc Thạc sỹ.

Học phí Đại học Melbourne Úc

•    Chương trình dự bị các ngành: Giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, máy tính, kế toán, thương mại, kinh tế, luật, cơ khí, khoa học, y học…: 21,700 AUD–62,150 AUD/ 100 tín chỉ  (tùy theo chuyên ngành)
•    Chương trình Đại học các chuyên ngành: giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, thông tin, kế toán, kinh tế, hành chính, thương mại, luật, kế toán, y khoa … 13,000 AUD-44,450 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)
•    Chương trình sau đại học: 21400 AUD – 45000 AUD
•    Chi phí nhà ở Homstay: 240- 270 AUD/ tuần
•    Chi phí sinh hoạt ước tinh: 180 AUD/ tuần

Điều kiện du học Úc đại học Melbourne Australia

  • Đại học: Học hết lớp 12, có bằng Tốt nghiệp THPT, GPA 8.5 -9.0; IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
  • Sau Đại học: tốt nghiệp Đại học; IELTS 6.5 – 7.0 (tùy thuộc ngành học)

Trên đây là thông tin du học trường Đại học Melbourne Úc cụ thể để bạn tham khảo có kế hoạch du học tốt nhất. Luôn có những suất học bổng Đại học Melbourne hằng năm dành cho sinh viên quốc tế. Để cập nhật nhanh nhất các suất học bổng này cũng như của các trường khác, theo dõi tại du học úc giá rẻ trên giacmouc.com.