Khóa học TESOL ở đâu tốt tại Úc, học trong bao lâu?

14/12/2017 09:10 0 bình luận
Học TESOL là gì? Muốn học khóa học TESOL ở đâu tốt tại Úc, học trong bao lâu và giá học TESOL là bao nhiêu?

Học tesol là gì?

TESOL viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ… 

TESOL là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được sử dụng và công nhận rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới vì vậy với việc học TESOL và đạt được chứng chỉ sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được cơ hội làm việc tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Hoc Tesol là học về cái gì? 

Bạn sẽ được chuẩn bị và định hướng về các tình huống lớp học cũng như cách thức tổ chức lớp linh hoạt với sự đan xen và lồng ghép các hoạt động ứng dụng ngôn ngữ trong chính bài giảng, giúp học viên năng động và hứng khởi để tiếp nhận bài giảng trên lớp cũng như dễ dàng ứng dụng các tình huống đã thực hành vào môi trường giao tiếp thực tế.

Mặc dù nội dung giảng dạy không giống nhau giữa các trường, nhiều trường danh tiếng sẽ yêu cầu bạn theo học các nội dung sau trong chương trình của mình:

- Cơ sở lý thuyết về TESOL: Phần này sẽ giúp bạn nắm được kiến thức tổng quát về giảng dạy TESOL. Bạn có thể sẽ được tiếp cận với nguồn kiến thức về lĩnh vực này cũng như quan sát hoặc phỏng vấn một giáo viên, lớp học hoặc một học viên ESL.

- Lý thuyết giảng dạy: Phần này tập trung vào việc truyền đạt các lý thuyết, cách thức giảng dạy khác nhau cũng như ưu, nhược điểm của từng phương pháp.

- Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ: Phần này giải thích các phương pháp sử dụng để học ngoại ngữ và chiến thuật để hỗ trợ quá trình học này.

- Cấu trúc tiếng Anh / Ngữ pháp tiếng Anh: Ở một số trường, nội dung này được lồng ghép vào lớp học tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai ở trên. Đây là nội dung quan trọng với các giáo viên tương lai bởi trong quá trình dạy học, các học viên sẽ có nhiều câu hỏi về ngữ pháp, và vì đây không phải là tiếng mẹ đẻ của mình nên sẽ rất khó để giải thích cho họ hiểu.

- Đánh giá học viên: Phần này chỉ ra cách đánh giá các học viên thông qua chương trình ESL/EFL. Nó cũng giải thích tại sao các bài kiểm tra là cần thiết trong các lớp học.

- Ngôn ngữ và văn hoá: Các giảng viên ESL tương lai sẽ được học cách tiếp cận một lớp học “đa văn hoá” thông qua các nội dung về nền giáo dục hoặc chính trị của từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó cũng chỉ ra cách học viên được dạy tại quê nhà, qua đó giúp bạn tìm ra những điểm khác biệt so với nơi mà bạn đang giảng dạy.

- Thiết kế chương trình học: Với học phần này, sinh viên tập trung vào việc thiết kế một chương trình học của riêng mình cũng như các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, nguồn tài liệu, các câu đố và các bài kiểm tra.

- Phương pháp nghiên cứu: Học phần này cung cấp các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, giới hạn nghiên cứu, cách sử dụng dữ liệu và công bố hay sử dụng kết quả nghiên cứu cho các nghiên cứu sau này.

Các chương trình thạc sĩ cũng yêu cầu sinh viên hoàn thành một số bài thực hành để hoàn tất khoá học của mình. Các bài tập này bao gồm:

- Thực tập: Sinh viên được yêu cầu giảng dạy một lớp ESL trong một khoản thời gian. Họ sẽ chịu trách nhiệm về giáo án, chấm điểm và tham khảo cố vấn về các vấn đề phát sinh cũng như thành công đạt được trong quá trình giảng dạy.

- Portfolio: Xuyên suốt khoá học, sinh viên phải xây dựng portfolio của mình, bao gồm kế hoạch giảng dạy, triết lý giảng dạy, các bài giảng đã thiết kế và các dự án nghiên cứu đã thực hiện trong lớp. Portfolio này đóng vai trò là “hộp dụng cụ” để họ sử dụng sau này.

- Luận văn: Luận văn là một bài nghiên cứu mở rộng về một vấn đề mà sinh viên quan tâm. Với các sinh viên mong muốn học lên tiến sĩ hoặc làm việc tại trường đại học, bài luận văn sẽ đóng vai trò là “điểm cộng” trong mắt ban tuyển sinh.

Khóa học TESOL ở đâu tốt tại Úc, học trong bao lâu?

Khóa học TESOL ở đâu tốt tại Úc, học trong bao lâu?

Thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên báo úc.

Điều kiện học TESOL ở Úc

Chương trình học TESOL có thể thay đổi tùy theo từng trường cụ thể. Nhưng nhìn chung, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Bằng cử nhân cùng chuyên ngành về giáo dục
+ IELTS 6.5 hoặc tương đương
+ Một số trường yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy

Giá học TESOL ở Úc

Học phí từ 19.000 – 30.000 AUD.

Học TESOL trong bao lâu?

Trung bình thời gian học TESOL ở Úc là từ 1-2 năm.

Học TESOL ở đâu tốt?

Bạn hãy tham khảo các trường ở Úc có chương trình học TESOL dưới đây:

Trường

Địa điểm

University of New South Wales

Sydney New South Wales

University of Technology Sydney

15 Broadway, Ultimo

Australian Catholic University

1100 Nudgee Rd, Banyo

Griffith University

170 Kessels Rd, Nathan

La Trobe University

Plenty Road & Kingsbury Drive, Melbourne

The University of Queensland

St Lucia Queensland

Western Sydney University

Penrith, Sydney, Úc

University of Southern Queensland

West St, Darling Heights

The University of Sydney

Camperdown New South Wales 

University of Melbourne

Parkville Victoria 

University of Canberra

University Drive, Bruce

Monash University

Wellington Rd & Blackburn Rd, Clayton

Macquarie University

Sydney New South Wales 

University of Newcastle

University Dr, Callaghan

Edith Cowan University

270 Joondalup Dr, Joondalup

Deakin University

221 Burwood Hwy, Burwood

University of Wollongong

Northfields Ave, Wollongong 

University of Tasmania

Churchill Ave, Hobart

Victoria University

Ballarat Rd, Footscray

Charles Sturt University

Quad 3, 102 Bennelong Pkwy, Sydney 

Bond University

14 University Dr, Robina

The University of Newcastle

University Dr, Callaghan

Open Universities Australia

700 Collins St, Docklands

Phoenix Academy

223 Vincent St, West Perth

Trên đây là thông tin học TESOL ở Úc, điều kiện, chi phí và thời gian để bạn tham khảo trước khi lên kế hoạch sang Úc du học. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng du học úc giá rẻ nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để nhanh chóng được học tập ở đất nước Australia xinh đẹp nhé.

Thảo Trần