Những điều cần biết khi đến Úc giúp du học sinh không bị bỡ ngỡ

11/12/2017 16:10 0 bình luận
Bỏ túi ngay những điều cần biết khi đến Úc ngay khi đặt chân đến sân bay: thủ tục hải quan, liên hệ nhà trường,... để không phải bỡ ngỡ nơi xứ lạ

Tìm hiểu những điều cần biết khi đến Úc để không bị bối rối ngay khi bước chân xuống sân bay:

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Úc

Bạn nhất định phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân cần thiết ngay sau khi kết thúc chuyến bay xuống sân bay Úc và tới Quầy lễ tân làm thủ tục nhập cảnh.

Các giấy tờ cần thiết để xuất trình hải quan Úc bao gồm:

- Hộ chiếu gốc (Passport)

- Visa Úc với thời gian lưu trú tại Úc không quá 1 năm 

- Phiếu nhập cảnh vào Úc - Incoming Passenger Card (bạn sẽ nhận được trong lúc đang trên đường bay tới Úc, đây là phiếu bạn khai báo chi tiết những gì bạn sẽ đem vào Úc)

- Cước lữ hành điện tử (ETA) nếu không có thị thực visa

- Tờ khai hải quan đã được phát trên máy bay bởi tiếp viên hàng không hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục

Theo kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Úc, ngoại trừ công dân New Zealand tới Úc bằng hộ chiếu New Zealand, tất cả những trường hợp đến Úc phải có thị thực hoặc căn cước lữ hành điện tử (ETA). Thời hạn dài nhất kể cả thời gian gia hạn cho giấy phép ở lại Úc của một du khách là một năm.

Sau khi bạn đã hoàn thành các thủ tục cần thiết tại quầy làm thủ tục ở sân bay Úc, hãy nhanh chóng di chuyển đến khu vực trả hành lý (Baggage Claim) để  lấy toàn bộ hành lý ký gửi được gửi trước đó và sau đó tới khu Hải quan và kiểm tra Hành lý.

Những điều cần biết khi đến Úc giúp du học sinh không bị bỡ ngỡ

Những điều cần biết khi đến Úc giúp du học sinh không bị bỡ ngỡ

Để biết thêm nhiều thông tin hay về nước Úc, du lịch Úc, thủ tục visa đi Úc dễ đạt và tin tức giao dịch mua bán nhà đất Australia mới nhất, cập nhật trên tin tức nước úc.

Tại đây, bạn sẽ thấy hai lối đi ra:

ÐỎ – cần phải khai báo: Ði theo lối này nếu bạn có hàng hóa cần phải khai báo. Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất là cứ nên khai báo.

XANH – không cần phải khai báo: Ði theo lối này nếu bạn không có gì cần phải khai báo. Nên biết là danh sách những gì bạn cần phải khai báo rất dài, bao gồm nhiều sản phẩm thức ăn và vật liệu thực vật cũng như động vật.

Những lưu ý về hàng hóa ký gửi:

  • Hành lý ký gửi không được quá 20kg/người cho cả chuyến đi lẫn về. Nếu vượt quá thì bạn buộc phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.
  • Một số loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Úc: Các loại thực phẩm tươi sống hay đồ hộp, trái cây, trứng, thịt, các loại thực vật, hạt giống, da thú và lông thú.
  • Không nên mang theo các loại áo quần hay nón mũ gắn lông chim, hoặc đan bằng tre nứa, cọ lát… tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Bạn đừng cố giấu giếm vì có thể sẽ bị phạt tù khi bị phát hiện. Sau khi đã chắc chắn về giấy tờ cần thiết và những lưu ý cần khai báo Hải Quan Úc, bạn sẽ tiến hành xếp hàng ở quầy lễ tân để hoàn tất thủ tục tại các sân bay Úc.

Khi đã làm thủ tục hải quan hoàn tất, bạn sẽ tới sảnh hành khách đến. Nếu bạn đã có nguời đón, hoặc truờng Cao đẳng/Ðại học sắp xếp đi đón bạn, thông thuờng họ sẽ đợi bạn ở đây. Nếu không thì bạn có thể đi về trường của bạn bằng một số phương tiện khác nhau. Chỉ cần hỏi tham tại quầy thông tin phương tiện chuyên chở tại khu vực khách hành đến.

Sau đó hãy thực hiện các việc sau:

  • Liên hệ với gia đình để báo cho biết bạn đã đến nơi bình an
  • Liên hệ ahm OSHC với địa chỉ và chi tiết liên lạc tại Úc và kích hoạt hợp đồng bảo hiểm OSHC
  • Liên hệ văn phòng quốc tế của học viện và thông báo cho họ biết bạn đã đến nơi
  • Ghi danh và đến dự buổi giới thiệu trường nơi bạn đăng kí học tại Úc
  • Làm thẻ sinh viên/học sinh
  • Thu xếp chỗ ở và mua sắm đồ đạc và thức ăn (nhớ báo cho ahm OSHC, học viện và gia đình ở nhà biết địa chỉ mới).

Với những điều cần biết khi đến Úc ngay khi đặt chân đến sân bay trong bài,hi vọng bạn sẽ vững tâm hơn cho chuyến bay sang Úc của mình. Để săn các suất học bổng hấp dẫn nhất, liên tục theo dõi mục tư vấn du học úc 2018 trên giacmouc.com.

Thảo Trần