Du học Úc ngành kỹ thuật: Các lộ trình và trường đào tạo tốt nhất

13/12/2017 12:10 0 bình luận
Du học Úc ngành kỹ thuật giúp du học sinh định cư dễ dàng hơn rất nhiều, không ai ngờ ngành này có thể kiếm lương hơn 100.000 AUD/ năm.

Du học Úc ngành kỹ thuật là khối ngành mang lại thu nhập cao ngay khi mới ra trường, có nhiều cơ hội làm việc dài hạn ở Úc với nhiều chuyên ngành đa dạng và đặc biệt phù hợp cả với nữ.

Chính phủ Úc đã quy định cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc dài hạn từ 2 đến 4 năm, hoặc hơn, sau khi tốt nghiệp. Bạn có vô vàn chọn lựa nếu muốn học về ngành này: Sinh học, Hóa, Dân dụng, Xây dựng, Máy tính, Điện – Điện tử, Môi trường, Cơ khí, Hàng không, Địa chất ….

Theo danh sách SOL và CSOL được cập nhật gần đây nhất thì các chuyên ngành kỹ thuật sau hiện được nằm trong danh sách xét duyệt định cư tay nghề:

Chủ thầu dự án, Quản lý kỹ thuật, Kỹ sư tàu thủy, Kỹ sư hóa, Kỹ sư vật liệu, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư khai mỏ, Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư điện – điện tử, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư vận tải, Kỹ sư nông nghiệp, Kỹ sư dầu khí, Kỹ sư hàng không, Kỹ sư sinh học,…

Nếu du học Úc ngành kỹ thuật, bạn sẽ được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đại, có nhiều cơ hội thực hành những điều mình đã học được trong các xưởng máy của các trường đại học và các công ty liên kết với trường.

Kỹ thuật luôn nằm trong top 5 ngành có thu nhập cao nhất. Ngoài ra, theo thống kê mới nhất, ngành Kỹ thuật có mức thu nhập trung bình 1 năm là 129.786 đô la Úc (hơn 2 tỉ Việt Nam đồng).

Du học Úc ngành kỹ thuật: Các lộ trình và trường đào tạo tốt nhất

Du học Úc ngành kỹ thuật: Các lộ trình và trường đào tạo tốt nhất

Một số trường đại học uy tín để du học Úc ngành kỹ thuật:

–          Queensland University of Technology
–          Curtin University
–          Charles Darwin University
–          Flinders University
–          University of Wollongong
–          University of New South Wales
–          Griffith University
–          University of Melbourne
–          University of Technology, Sydney
–          Macquarie University
–          RMIT
–          Swinburne University of Technology
–          University of Western Australia

Thêm nhiều tin tức hấp dẫn, kinh nghiệm du lịch Úc các địa điểm hút khách nhất, làm thủ tục visa đi Úc dễ đạt và các dự án mua bán nhà đất Australia đều có trên tin tức nước úc hôm nay.

Các học viện với chi phí thấp hơn và thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng chất lượng giúp bạn nhanh chóng gia nhập vào ngành. Mức học phícủa các học viện chỉ bằng 2/3 so với các trường đại học lớn nhưng chương trình học vô cùng chất lượng chú trong vào chuyên môn và sự trải nghiệm kiến thực tế. Những trường để bạn tham khảo:

•    Học viện Chisholm
•    Học viện Holmesglen
•    Học viện William Angliss
•    Các Học viện TAFE tại các bang
•    Học viện  Box Hill
•    Cao đẳng Strathfield
•    Tập đoàn giáo dục Think.

Tùy theo chuyên ngành bạn chọn mà lộ trình định cư Úc với du học nghề ngành kỹ thuật sẽ khác nhau. Thời gian học để hoàn thành bậc Đại học thường mất 4 năm và tùy chuyên ngành mà số năm đào tạo có thể dài hay ngắn hơn.

Các du học sinh thường hay chọn học cao đẳng 1 năm hay cao đẳng nâng cao 2 năm. Vì đây là những khóa học nghề nên phương pháp giảng dạy tập trung vào đào tạo tay nghề chuyên môn và cho sinh viên trải nghiệm thực tế.

Lộ trình du học nghề ngành kỹ thuật

• Lộ trình 1: Anh văn (nếu có) + Dự bị đại học + Cao đẳng + Đại học
• Lộ trình 2: Anh văn (nếu có) + Cao đẳng + Đại học
• Lộ trình 3: Anh văn (nếu có) + Đại học
• Lộ trình 4: Tiếng Anh + Dự bị thạc sỹ + Thạc Sỹ
• Lộ trình 5: Tiếng Anh + Thạc Sỹ
• Lộ trình 6: Tiếng Anh (nếu có) + Dự bị + Thạc sỹ
• Lộ trình 7: Tiếng Anh (nếu có) + Thạc Sỹ

Trên đây là thông tin du học Úc ngành kỹ thuật với các trường tốt nhất và những lộ trình phù hợp để bạn lựa chọn. Hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác về du học úc giá rẻ trước khi sang  xứ dở kangaroo du học nhé.

Thảo Trần