Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane Úc giá rẻ nhất định phải biết

14/12/2017 11:10 0 bình luận
Nhà cho thuê ở Brisbane có khu đắt, khu rẻ. Người Việt thường thuê nhà ở Brisbane khu vực nào? Thuê phòng ở Brisbane có những lưu ý bạn cần nắm rõ.

Brisbane là thành phố trẻ trung và hiện đại với  những miệt vườn sum suê, những đảo cát thanh bình, những khu chợ mua sắm sôi động, và đặc biệt là dòng sông Brisbane thơ mộng vắt ngang qua thành phố. Khí hậu ở Brisbane cơ bản khá giống Việt Nam nên mình không phải mất nhiều thời gian để thích nghi. Vậy nên đây sẽ nơi lý tưởng để sinh sống, học tập tại Úc.

Nếu  đang có ý định đến Brisbane, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết phải tim thuê nhà ở Brisbane như thế nào. Bài sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin cụ thể để việc thuê phòng ở Brisbane diễn ra suôn sẻ nhất:

Tùy theo nhu cầu và địa điểm trường học mà bạn có thể thuê nhà cho phù hợp nhưng bạn nên thuê nhà càng gần thành phố càng tốt mặc dù giá cả sẽ cao hơn chẳng hạn như khu vực West End, South Bank…Nếu bạn ở quá xa trung tâm hay các trạm xe bus thì bạn sẽ phải rất mất thời gian để di chuyển (bạn sẽ phải chờ xe rất lâu trung bình 15 phút/express bus và 30 phút- 60 phút/ xe bình thường).

Tùy nhu cầu và địa điểm trường học mà bạn có thể thuê nhà cho phù hợp, nhưng càng gần city (khu vực West End, South Bank, Kevin Grove, Brisbane City…) thì càng mắc tiền. Các bạn học sinh Việt Nam thường thuê nhà ở khu Sunny Bank và Innala vì ở đó vừa có chợ châu Á và đặc biệt khu Innala có nhiều người Việt sinh sống.

Theo dữ liệu của Domain Group, các nhà nghiên cứu bất động sản Úc đã đưa ra danh sách các khu vực có giá thuê nhà tại Brisbane (Melbourne) đắt nhất và rẻ nhất. 

Nơi có giá thuê nhà tại Brisbane (Melbourne) đắt nhất là các vùng ven đô như Pullenvale, Brookfield và Samford đang dẫn đầu giá thuê nhà của toàn Brisbane.

Giá thuê nhà tại Brisbane (Melbourne) ở Pullenvale trung bình là 870 AUD/tuần, tiếp theo là Chelmer với giá thuê trung bình là 753 AUD/tuần. Tiếp theo là Thung lũng Samford và Brookfield, Bulimba. Đặc biệt trong đó, Brookfield là nơi có một lối sống thực sự thú vị và rất dẫn với những ai muốn thử 1 điều gì đó mới mẻ.

Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane Úc giá rẻ nhất định phải biết

Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane Úc giá rẻ nhất định phải biết

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu.

3 khu vực ngoại ô có nhà cho thuê ở Brisbane rẻ nhất chính là East Ipswich, Ipswich và Leichhardt. Với giá cho thuê trung bình là 280 AUD/tuần. Tiếp theo, khu vực có giá nhà cho thuê đắt hơn 1 chút là One Mile và Basin Pocket với giá cho thuê bình quân lần lượt là 285 AUD và 290 AUD/tuần.

Những lưu ý trước khi thuê phòng ở Brisbane

Dựa vào các khu vực có giá thuê nhà tại Brisbane (Melbourne) ở trên, bạn có thể tìm thấy một khu vực có giá thuê nhà phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Khi mới sang các bạn có thể ở homestay nhưng chỉ nên ở trong thời gian ngắn thôi vì ở nhà theo phương án này sẽ tốn tiền, và có thể bị ảnh hưởng nếu chủ nhà tụ tập bạn bè vào thời gian thi cử.

Còn vấn đề thuê nhà riêng, bạn nên xác định mình có nhu cầu như thế nào, nếu bạn thích tự lập thì thuê nhà riêng là lựa chọn phù hợp, các bạn nên trực tiếp đi xem nhà và khi đi thuê bạn nhớ lưu ý đến vấn đề an ninh và hợp đồng thuê nhà.

Việc lựa chọn phương án nhà ở có ảnh hưởng đến cuộc sống học hành, làm thêm, giải trí của du học sinh. Nếu nhà quá xa trạm xe buýt thì rất mất thời gian để đi lại và khá nguy hiểm khi đi về khuya (nếu đi học hay đi làm về tối), chưa kể thời gian chờ xe cũng rất lâu, trung bình 15 phút cho một chuyến express bus và 30 phút – 1 tiếng cho một chuyến xe bình thường).

Tóm lại, bạn nên cân nhắc rất kĩ khi tìm nhà cũng như khi dọn đi vì mỗi lần chuyển là một lần mất thời gian. 

Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích về nước Úc, kinh nghiệm du học úc giá rẻ 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch du học Úc của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần