Gợi ý các trường du học Úc ngành tâm lý học tốt nhất

27/02/2018 12:10 0 bình luận
Xem các trường du học Úc ngành tâm lý tốt nhất, săn các suất học bổng du học Úc ngành tâm lý để có thêm cơ hội học tập ở đất nước có nên giáo dục chất lượng.

Tâm lý học ngành học vô cùng thú vị và đóng góp vai trò rất to lớn, quan trọng không chỉ trong cộng đồng mà con cả trong giáo dục học đường, chăm sóc sức khỏe con người, hoạt động tình báo. Du học Úc ngành tâm lý học sẽ là cánh cửa rộng mở cho những ai đam mê ngành học thú vị này. Tìm hiểu các ngành học tâm lý và những trường đào tạo tại Úc tốt nhất:

Hầu hết thì những khóa học ngành tâm lý học tại Úc đều được Hiệp hội Tâm lý Úc (APS) công nhận chuyên nghiệp. Đây chính là cơ quan chuyên môn lớn nhất địa diện cho ngành tâm lý học tại Úc. APS hỗ trợ mạnh mẽ cho tất cả các môn học, nghiệp vụ tâm lý, hỗ trợ các tiêu chuẩn cao, bổ sung kiến thức tâm lý để nâng cao chất lượng sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ cuộc sống chuyên nghiệp cho các nghiên cứu viên.

Bên cạnh đó, hội đồng tâm lý Úc (APAC) được xem là tiêu chuẩn chất lượng và tổ chức độc lập do chính phủ Úc bổ nhiệm. Là cơ quan kiểm định chất lượng cho giáo dục và đào tạo của các nhà tâm lý học tại Úc. Vai trò của APAC là đánh giá các chương trình nghiên cứu tâm lý học và các nhà cung cấp giáo dục để đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp từu nhóm ngành này có điều kiện được trở thành một nhà tâm lý học thực thụ.

Nếu xem giao tiếp là chìa khóa của sự thành công thì việc nắm bắt tâm lý và hiểu đối phương chính là mấu chốt của mọi mối quan hệ. Các nhà tâm lý học được xem là những “bác sĩ tâm hồn” để đồng hành cùng tìm ra giải pháp trị liệu tinh thần cho bệnh nhân, tìm lại động lực và niềm vui trong cuộc sống cho mỗi người.

Năm 2018, nước Úc cần đến 25.000 lao động trong nhóm ngành tâm lý học. Bộ di trú Úc đã bổ sung ngành tâm lý học vào nhóm ngành được ưu tiên cho định cư tại Úc nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp họ ổn định để có thể yên tâm ở lại học tập và làm việc.

Sau khi tốt nghiệp các bạn không những được ở lại làm việc 2 năm, bạn còn có cơ hội ở lại Úc định cư thường trú và tiếp tục công việc của mình.

Các ngành để du học Úc ngành tâm lý học

Dù lựa chọn học sâu vào một chuyên ngành nào đi nữa thì Tâm lý học luôn có một vai trò lớn trong tất cả các lĩnh vực. Trong số đó có những lĩnh vực thực sự khiến bản thân bạn lột xác với những tư duy vô cùng mới cũng như nhiều thử thách và cơ hội trong nghề:

1. Tâm lý học tội phạm

Bạn từng bị cuốn hút bởi những cuốn sách hay bộ phim nói về những vụ án bí ẩn, những vụ án giết người hàng loạt và không để lại dấu vết gì ngoài những điểm chung nhỏ mà ít ai để ý? Những nhà tâm lý học tài ba sẽ dựa vào khu vực, đối tượng, hành vi phạm tội để khắc họa nên một nhân vật cụ thể về giới tính, độ tuổi, ngoại hình, tính cách, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp, đặc điểm nơi ở…, hỗ trợ cảnh sát rất nhiều trong việc phá án.

Bạn có biết, để làm được những điều đó, nhà tâm lý học phải đóng vai mình là thủ phạm, hay còn gọi cách khác là nắm vững được tâm lý và suy nghĩ của họ để từ đó phác họa ra chân dung gần chính xác nhất với đáp án cuối cùng. 

Những trường tiêu biểu tại Úc: Đại học Deakin (Úc), Đại học Edith Cowan (Úc).

2. Tâm lý học thể thao

Các chuyên gia tâm lý có thể giúp vận động viên giành chiến thắng thông qua việc ổn định tâm lý, thấu hiểu bản thân hơn. Thậm chí, họ có thể hướng dẫn vận động viên cách thực hiện những giấc mơ có ý thức theo nguyên tắc “luyện tập một kỹ năng lúc bạn đang ngủ có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng đó trong thực tế”. Vì thế, các vận động viên đã mơ và thực hiện các động tác khó… trong mơ.

Nghe có vẻ bất khả thi, nhưng chính điều đó đã giúp họ hình dung trước được những tình huống có thể xảy ra, biết cách xử lý kịp thời và giành chiến thắng trong trận đấu.

Gợi ý các trường du học Úc ngành tâm lý học tốt nhất

Gợi ý các trường du học Úc ngành tâm lý học tốt nhất

3. Tâm lý học lâm sàng

Ngành nghề phổ biến với sinh viên tâm lý, và cũng được thấy khá nhiều trên các bộ phim truyền hình nước ngoài – Tâm lý học lâm sàng. Ngành học này giúp chẩn đoán, điều trị các rối loạn tâm thần và cảm xúc, nhận biết được những dấu hiệu của bệnh tâm thần và tìm ra được phương pháp giúp ngăn ngừa triệu chứng của bệnh nhân.

Đó là lý do bạn thấy các bác sĩ tâm lý có thể giúp con người thoát khỏi nỗi sợ hãi, chữa được những nỗi ám ảnh hay rối loạn tinh thần thông qua một cuộc trò chuyện hay một giấc mơ về quá khứ. Để theo đuổi được ngành này, bạn không những cần phải trang bị kiến thức chuyên ngành cần thiết mà còn cần có đam mê và nhiệt huyết để theo đuổi lựa chọn của mình.

Sinh viên theo học ngành này có thể làm việc trong các trường đại học, bệnh viện, mở phòng khám tư nhân hoặc ở các trung tâm lâm sàng khác.

4. Tâm lý học Cơ khí

Một chuyên ngành có vẻ lạ lẫm nhưng lại chính là chiếc chìa khóa cho những vấn đề về tâm lý người mua hàng. Tại sao cùng 1 chức năng nhưng bạn thích dùng máy móc loại này, thích dùng ứng dụng này hơn, thích dùng điện thoại hãng này hơn những hãng còn lại?

Hay việc nên ưu tiên những chức năng nào và những cái nào không cần thiết, đó đều là một phần của tâm lý học. Những người theo đuổi ngành này có nhiệm vụ nắm rõ tâm lý khách hàng để chế tạo ra các thiết bị thân thiện hơn với người dùng, cũng như cho cảm giác thoải mái và hài lòng hơn khi sử dụng.

Với nhu cầu cạnh tranh cao trong ngành cơ khí và sản xuất, đôi lúc sản phẩm giành chiến thắng chỉ đơn giản là “nhỉnh” hơn đối thủ ở một vài điểm thuộc về tâm lý như vậy. Đây cũng là ngành có triển vọng cao trong tương lai khi mà các tập đoàn, doanh nghiệp đang ngày một nhận thức được tầm quan trọng của tâm lý học đối với kinh doanh và đời sống.

5. Tâm lý học công nghiệp/ Tâm lý học tổ chức

Đây là một trong những ngành học có mức lương cao nhất hiện nay. Không những thế, người làm trong ngành này còn có thể làm việc cho cùng lúc nhiều cá nhân, tổ chức nên thực tế sẽ có nhiều nguồn thu nhập hơn và thường không giới hạn.

Bạn được làm việc trong các công ty với vị trí tư vấn hoặc nghiên cứu về tâm lý, xu hướng, hành vi của khách hàng hay thậm chí là suy luận những chiến dịch, hành vi của đối thủ. Không chỉ vậy, tâm lý còn đóng một vai trò to lớn trong việc điều hành hoạt động công ty, quản lý nhân sự… Nhóm này khá đang dạng về chuyên ngành cụ thể như:

  • Tâm lý học & Truyền thông
  • Tâm lý học & Xã hội học
  • Tâm lý học & Kinh tế
  • Tâm lý học & Thương mại quốc tế
  • Tâm lý học & Quản lý

Bạn có thể tham gia học tại trường Đại học Deakin - là một ngôi trường lớn nhất bang Victoria, Đại học Wollongong, Đại học James Cook.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

Các trường phù hợp du học Úc ngành tâm lý học

ĐẠI HỌC TÂY SYDNEY

Đại học Tây Sydney xếp trong Top 100 thế giới về Xã hội học và Top 150 thế giới về Tâm lý học theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS.

Cử nhân Khoa học xã hội (Tâm lý học)

Khoá học này được chứng nhận bởi Hội đồng chứng nhận tâm lý học Úc (APAC) đáp ứng tất cả tiêu chuẩn của APAC về tâm lý học.

Thời gian: 3 năm

Campus: Bankstown, Nam Parramatta, Penrith

Kì nhập học: tháng 3, 7

Yêu cầu: GPA 7.5, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Học phí: AUD 23.800/ năm

ĐẠI HỌC LATROBE

Cử nhân Khoa học tâm lý

Thời gian: 3 năm

Campus: Albury-Wodonga, Bendigo, Melbourne

Kì nhập học: tháng 3, 7

Yêu cầu: Hoàn thành THPT, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Học phí: AUD 34.800/ năm

ĐẠI HỌC CENTRAL QUEENSLAND (CQU)

Cử nhân Khoa học tâm lý

Thời gian: 3 năm

Campus: Bundaberg

Kì nhập học: tháng 3, 7, 11

Yêu cầu: Hoàn thành THPT, IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5)

Học phí: AUD 25.872/ năm

ĐẠI HỌC ADELAIDE

Cử nhân Khoa học tâm lý

Thời gian: 3 năm

Campus: North Terrace

Kì nhập học: tháng 2, 7

Yêu cầu: Hoàn thành THPT, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Học phí: AUD 35.500/ năm

ĐẠI HỌC MURDOCH

Cử nhân Khoa học tâm lý

Thời gian: 3 năm

Campus: Perth

Kì nhập học: tháng 2, 7, 11

Yêu cầu: Hoàn thành THPT, IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0)

Học phí: AUD 30.186/ năm

ĐẠI HỌC TASMANIA

Cử nhân Khoa học tâm lý

Thời gian: 3 năm

Campus: Hobart, Launceston

Kì nhập học: tháng 2, 7, 11

Yêu cầu: Hoàn thành THPT (GPA 7.0), IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5)

Học phí: AUD 31.000/ năm

Trên đây các trường du học Úc ngành tâm lý tốt nhất và điều kiện đầu vào, học phí của những trường này. Theo dõi các suất học bổng du học Úc ngành tâm lý trên du học úc giá rẻ 2018  để hiện thực hóa cơ hội đi du học Úc. 

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học Úc, thủ tục visa Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần