Làm nghề giữ trẻ ở Úc kiếm mỗi tháng bao nhiêu?

22/02/2018 16:10 0 bình luận
Nếu bạn mong muốn làm nghề giữ trẻ ở Úc thì hãy tìm hiểu mức lương trung bình của nghề giáo viên mầm non, người trông trẻ, bảo mẫu tại Australia.

Nghề giữ trẻ ở Úc có trách nhiệm dạy cho trẻ nhỏ những nhận thức đầu tiên, biết đọc, biết múa hát, vẽ… và đặc biệt là dạy các bé biết sống nhân ái và yêu thương mọi người xung quanh. Việc làm cho nghề giữ trẻ ở Úc dự kiến ​​sẽ phát triển rất mạnh mẽ trong những năm tới. Tuy nhiên, số người làm việc toàn thời gian chiếm 1 tỷ lệ tương đối thấp 44,9 %.

Tại Úc, có một tổ chức quốc gia tên gọi Hội Đồng Chuẩn Nhận Dịch Vụ Giữ Trẻ Quốc Gia quản lý việc bảo đảm chất lượng giữ trẻ cho các dịch vụ giữ trẻ.

Đối với những người chăm sóc trẻ làm việc toàn thời gian, thời gian làm việc trung bình hàng tuần là 38,1h/ tuần (so với 41,3h/tuần cho tất cả các ngành nghề). Hàng năm, 15,2% của những người chăm sóc trẻ em rời khỏi ngành này do vậy nhu cầu tuyển dụng những người chăm sóc trẻ em là rất cao.

Nhiệm vụ chính của giáo viên mầm non vẫn là chăm sóc và dạy học. Các giáo viên chủ yếu phải dựa trên sự quan sát xem trẻ có sự yêu thích ở lĩnh vực nào, từ đó có kế hoạch để soạn ra giáo trình dạy học cho trẻ.

Để có thể làm nghề giữ trẻ ở Úc, bạn phải yêu quý những đứa trẻ thì mới nghĩ đến là làm công việc này. Giả sử như một đứa trẻ khóc cả ngày, nếu bạn không yêu quý trẻ thì rất khó để dỗ dành, ôm hôn và làm đứa trẻ cảm thấy dễ chịu.

Tính kiên nhẫn cũng là một yếu tố quan trọng do cách hành xử của trẻ ở giai đoạn mầm non là hoàn toàn dựa vào bản năng, điều này không chỉ đúng với việc chăm sóc những trẻ nhỏ, mà còn cả đối với những trẻ lớn hơn, có hiểu biết hơn, vì người giáo viên kiên nhẫn sẽ biết kiềm chế mỗi khi trẻ bướng bỉnh hay không nghe lời, để giúp trẻ nhận ra hành động của trẻ là sai và định hướng suy nghĩ đúng đắn cho trẻ.

Điều kiện để làm nghề giữ trẻ ở Úc

Bằng cấp tối thiểu của bạn phải là trung cấp và bằng cấp ảnh hưởng đến mức lương và các công việc cần làm.

Du học sinh Việt có thể chọn chương trình Cử nhân Giáo dục (Mầm non, Tiểu học) với thời gian đào tạo 4 năm (chưa tính thời gian học tiếng Anh) hoặc chương trình Cao đẳng Giáo dục Mầm non (2 năm). Tuy nhiên muốn xin ở lại dạng định cư tay nghề, phải học hệ đại học 4 năm full time. Tiếng anh phải ở mức 7.0.

Làm nghề giữ trẻ ở Úc kiếm mỗi tháng bao nhiêu?

Làm nghề giữ trẻ ở Úc kiếm mỗi tháng bao nhiêu?

Một số khoá học giáo dục mầm non ở Úc:

  • Bachelor of Education: dạy trẻ từ 0 – 12 tuổi
  • Early Childhood and Primary (4 năm): dạy mầm non và tiểu học.
  • Bachelor of Primary Education majoring in Junior Secondary: dạy mầm non cho đến trung học.
  • Các khoá học đào tạo một chuyên ngành đặc biệt: lĩnh vực sức khoẻ và thể chất, lĩnh vực chuyên biệt cho các trẻ em tự kỷ…

Điều kiện sức khỏe cũng là 1 điều kiện không thể thiếu khi tuyển chọn giáo viên mầm non tại Úc.

Cuối cùng, trình độ Tiếng Anh của bạn tối thiểu phải đạt 4.5 để có thể giao tiếp cơ bản với các em và phụ huynh của các em.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Lương nghề giữ trẻ ở úc

- Lương giáo viên sau khi học ngành giáo dục mầm non ở Úc:

Ngành nghề

Mức lương AUD/ năm

Vùng

Giáo viên mầm non

40,000 – 65,000

Sydney

Giáo viên mầm non (thời gian đào tạo 4 năm)

59,000 – 81,000

Sydney

Giáo viên mầm non

58,000 – 68,000

New South Wales

Giáo viên mầm non

55,000 – 65,000

Melbourne

Giáo viên mầm non

53,000 – 65,000

Victoria

Giáo viên mầm non

67,000 – 75,000

ACT

Giáo viên mầm non

38,000 – 56,000

Brisbane

Giáo viên mầm non

46,000

Perth

- Bảo mẫu:

10 AUD – 25 AUD/giờ (khi họ sống tại nhà bạn).
15 AUD – 35 AUD/giờ (khi họ sống ở nơi khác).

- Au pairs (giữ trẻ người nước ngoài sống tại nhà người thuê):

80 AUD đến 120 AUD/tuần.

Trên đây là thông tin nghề giữ trẻ ở Úc và mức lương kiếm được mỗi tháng để bạn tham khảo. Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các ngành học, suất học bổng du học úc giá rẻ 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần