Học phí du học tiểu học tại Úc, các trường tiểu học ở Úc

21/02/2018 14:10 0 bình luận
Du học bậc tiểu học tại Úc mang lại các lợi ích nhất định cho các em, xem học phí và các trường tiểu học Úc tốt nhất.

Du học tiểu học Úc mang đến cho các em nhiều kiến thức và kỹ năng sống qua những việc làm cụ thể hàng ngày nhằm giúp các em hình thành và duy trì các thói quen tốt. Cùng giacmouc.com tìm hiểu thông tin điều kiện và học phí tiểu học tại Úc

Học tiểu học tại Úc bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 7, sau đó học sinh sẽ tiếp tục học lên trung học cơ sở (lớp 8 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11-12). 

Hệ thống trường tiểu học tại Úc bao gồm:

 • Trường tiểu học và trung học của Chính phủ (trường công lập)
 • Trường tiểu học và trung học tư thục
 • Trường giáo dục hỗn hợp hoặc chỉ dành riêng cho nam/nữ
 • Trường tư thục với các cơ sở nội trú trong khuôn viên

Trong đó hệ thống trường công lập ở các bang của Úc được nhiều phụ huynh và các em học sinh lựa chọn bởi có mức học phí vừa phải, môi trường an ninh và chất lượng đào tạo tốt.

Phải kể đến những trường tiểu học Úc được nhiều học sinh theo học như Alkira Secondary College, East Doncaster Secondary College, Kew High School, Thornbury High School và Westall Secondary College, Ainslie School, Amaroo, Hawker, Macgregor, Taylor

Các trường tiểu học Úc đều cung cấp cở sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tiện nghi bậc nhất cho học sinh. Khu giải trí và thể thao cũng rất hiện đại. Trường còn có khu chức năng cho các môn học đặc biệt như nghệ thuật, âm nhạc, kịch, khiêu vũ…

Chương trình giảng dạy tại trường tiểu học ở Úc cung cấp các kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết trong tám lĩnh vực học tập:

 • Tiếng Anh / Văn học
 • Toán học / Số học
 • Khoa học
 • Công nghệ và doanh nghiệp
 • Nghệ thuật
 • Xã hội và môi trường
 • Y tế và Giáo dục thể chất
 • Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (LOTE)

Học sinh sẽ có một giáo viên chủ nhiệm và giáo viên riêng cho các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, kịch và các môn học tôn giáo.

Những bài học luôn thực tế với tiêu chí chơi mà học học mà chơi. Về học Toán, chương trình hoàn toàn do giáo viên tự soạn theo khung Sở Giáo dục của Tiểu Bang quy định.

Học phí du học tiểu học tại Úc, các trường tiểu học ở Úc

Học phí du học tiểu học tại Úc, các trường tiểu học ở Úc

Hàng ngày cô giáo phát bài cho học sinh qua những bản photo để làm bài tập nên cũng không cần đến sách bài tập kèm theo SGK. Đặc biệt, các cháu được học những phép toán logic đơn giản để kích thích trí thông minh và suy luận của trẻ nhỏ.

Một kĩ năng khác mà các em được rèn luyện khi du học bậc tiểu học tại Úc là cách nói chuyện trước đám đông. Nếu như đa phần người Việt rất ngại nói trước đám đông thì trẻ em ở Úc được tập ‘diễn thuyết’ ngay từ bậc tiểu học. Trong năm học, mỗi học sinh được khuyến khích mang tới lớp một món đồ gì đó mà các em yêu thích và giới thiệu nó với các bạn cùng lớp.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao ngoài trời luôn được quan tâm và có thời lượng nhiều hơn so với trong lớp. Và riêng thứ Sáu học sinh chỉ tham gia chơi các môn thể theo tùy sở trường, khả năng và theo mùa.

Phụ huynh cũng được khuyến khích tham gia một số hoạt động tại trường cùng với con em mình, ví dụ tổng vệ sinh toàn trường, hỗ trợ tổ chức các hoạt động ngoại khóa như Ngày Thể thao (Tabloid Sports), Ngày Hòa hợp (Harmony Day), đóng góp sách cho thư viện trường...

Đến cuối năm, các em sẽ được đánh giá từng môn về việc học được những gì sau khóa học như khả năng làm được những phép toán nào, kỹ năng trình bày, ý thức và trách nhiệm với bạn thân ra sao, để giúp cho cha mẹ hiểu rõ con mình trong suốt cả năm học.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu hôm nay.

Điều kiện nhập học tiểu học tại Úc

Có người thân ở Úc

Điều cần quan tâm nhất chính là người chăm sóc cho các em. Nếu cha hoặc mẹ đang sinh sống tại Úc thì việc này quả thực rất đơn giản. Nếu không sẽ cần có họ hàng thân thiết để gửi gắm.

Hồ sơ xin nhập học

Hộ chiếu của người muốn đi du học.

Bảng điểm tổng kết các bậc học mới nhất.

Giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ các loại IELTS.

Hồ sơ xin visa du học úc bậc tiểu học

Ảnh chân dung 4×6 (12 tấm)

Hộ chiếu bản gốc

Giấy khai sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Hộ khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Chứng minh tài chính

Cũng giống như xin visa du học úc ở một số bậc học khác. Khi bắt đầu thủ tục bạn sẽ cần trung thực báo cáo với lãnh sự quán về khả năng tài chính. Đảm bảo số tiền bạn để cho con đi du học là nguồn tiền hợp pháp.

Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh sẽ chịu trách nhiệm ghi danh cho học sinh vào trường học. Họ cần cung cấp cho nhà trường bằng chứng về loại visa họ đang nắm giữ. Nếu nhà trường chấp nhận học sinh, người giữ visa sẽ phải hoàn thành mẫu tuyển sinh của trường và nộp học phí.

Tuy nhiên, nếu nhà trường không chấp nhận học sinh, cha mẹ/người giám hộ có trách nhiệm tìm những trường khác cho đến khi học sinh được nhận vào học. Học sinh được phép chuyển sang các trường khác ở Tây Úc nhưng học phí đã nộp sẽ không được hoàn lại trong vòng một tháng kể từ khi nhập học.  

Học phí tiểu học tại Úc

Học phí một năm cho bậc tiểu học là 6,000 – 10,000 AUD/năm

Bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế là 463 AUD một năm.

Trên đây là thông tin du học bậc tiểu học tại Úc để phụ huynh tham khảo chuẩn bị cho con em mình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về đi du học úc  trên giacmouc.com.

Thảo Trần