Liệt kê chi phí sinh hoạt ở Brisbane cho người lần đầu đến Úc

23/02/2018 16:10 0 bình luận
Cụ thể chi phí sinh hoạt ở Brisbane Australia cho du học sinh và người đến Úc lần đầu để có kế hoạch tài chính tiết kiệm khoa học nhất.

Brisbane - thủ phủ bang Queensland, là thành phố đông dân thứ 3 nước Úc (sau Sydney và Melbourne), mang trong mình sự tổng hòa của một đô thị hiện đại và những nét truyền thống, trẻ trung với những nét đặc trưng của xứ sở chuột túi. 

Người dân bản địa ở đây rất thân thiện, cởi mở và hiếu khách. Đặc biệt họ rất coi trọng việc bảo vệ môi trường và sống gần với thiên nhiên.

Với khí hậu ôn hòa và tương đối dễ chịu, chi phí sinh hoạt ở Brisbane tương đối hợp lý khiến đây là mảnh đất hấp dẫn cho du học sinh quốc tế đến đây du học úc. Brisbane có 3 trường đại học chính là Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Queensland, Đại học Griffith. 

Các trường đại học Brisbane cũng có sự pha trộn này với một nền móng vững chắc trong quá khứ kết hợp với sự hiện đại và năng động đáp ứng cho yêu cầu giáo dục ngày nay. Học viên sẽ thấy rằng Brisbane là một trong số các cơ sở giáo dục tốt nhất của Úc bao gồm tất cả các lĩnh vực nghiên cứu từ Luật và Y học đến kinh doanh, tiếp thị, du lịch, CNTT và công nghệ sinh học.

Liệt kê chi phí sinh hoạt ở Brisbane cho người lần đầu đến Úc

Liệt kê chi phí sinh hoạt ở Brisbane cho người lần đầu đến Úc

Có rất nhiều hoạt động miễn phí ở thủ phủ bang Queensland không những giúp bạn vẫn tận hưởng được cuộc sống mà còn tiết kiệm được chi phí. Chẳng hạn như Triển lãm tương tác tại The Cube, Dịch vụ CityHopper trở khách miễn phí trên sông, ngắm koala trong môi trường tự nhiên tại  công viên Koala Daisy Hill.

khu người Việt ở Brisbane có cộng đồng người Việt tập trung đông nhất là Inala. Chợ Inala là khu chợ người Việt, nằm sát cạnh với Inala Plaza Bên trong Inala Plaza cũng có vài tiệm ăn, tiệm vàng do người Việt làm chủ. 

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane được đánh giá là chỉ ở mức trung bình. Ngoài ra, với chính sách hỗ trợ của chính quyền bang Queensland, du học sinh quốc tế khi đến đây học tập còn được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. 

Để tiết kiệm chi phí du học Úc trong vấn đề đi lại, sinh viên du học Úc nên mua thẻ Go Card. Đây là vé điện tử thông minh dùng cho phương tiện công cộng như bus, train, ferry. 
Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mình. Trung bình một tuần các bạn sinh viên chỉ tốn khoảng 300 - 350 AUD.

Ngoài học phí, thông thường bạn cần AUD$18.000 một năm để có thể sống thoải mái. Dưới đây là các chi phí cơ bản và chi phí hàng tuần của một người dựa trên căn hộ 2 phòng ngủ, một lựa chọn nhà ở phổ biến đối với sinh viên quốc tế tại QUT.

Chi phí cơ bản trong tuần đầu tiên

Chỗ ở tạm

$1700 đến $2000

Tiền ký quỹ khi thuê nhà và tiền thuê nhà

Phí lắp đặt điện, điện thoại, gas và internet

Các đồ đạc và đồ gia dụng cơ bản

Thực phẩm và đi lại

Chi phí hàng tuần

Tiền thuê nhà Thực phẩm

$350 đến $400

 

Đi lại

Tiền điện, internet và điện thoại

Photocopy và văn phòng phẩm

Giải trí

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu hôm nay.

Tuy nhiên việc tìm nhà ở Brisbane thực sự đòi hỏi rất nhiều kĩ năng, nếu chọn ở trung tâm thì giá thuê nhà sẽ rất đắt đỏ, nếu ở quá xa thì rẻ hơn nhưng đi lại khó khăn. Du học sinh Úc thường chọn những chỗ ở gần trường cho tiện việc đi lại.

Chọn được một căn nhà có giá hợp lý, thuận tiện cho việc đi học, đi làm, gần nơi mua sắm và không quá xa khu vực trung tâm đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và sự khéo léo của các bạn sinh viên du học Úc.

Giá thuê nhà tại Brisbane (Melbourne) ở Pullenvale trung bình là 870 AUD/tuần, tiếp theo là Chelmer với giá thuê trung bình là 753 AUD/tuần. Tiếp theo là Thung lũng Samford và Brookfield, Bulimba. Đặc biệt trong đó, Brookfield là nơi có một lối sống thực sự thú vị và rất dẫn với những ai muốn thử 1 điều gì đó mới mẻ.

3 khu vực ngoại ô có nhà cho thuê ở Brisbane rẻ nhất chính là East Ipswich, Ipswich và Leichhardt. Với giá cho thuê trung bình là 280 AUD/tuần. Tiếp theo, khu vực có giá nhà cho thuê đắt hơn 1 chút là One Mile và Basin Pocket với giá cho thuê bình quân lần lượt là 285 AUD và 290 AUD/tuần.

Trên đây là chi phí sinh hoạt ở Brisbane Australia cụ thể cho du học sinh và người đến Úc lần đầu. Xem thêm nhiều thông tin về chi phí sinh hoạt tại các thành phố khác ở Úc tại du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học Úc, thủ tục visa Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần