Gửi chuyển phát nhanh đi Úc: Quy trình, phí chuyển và lưu ý

30/09/2017 15:20 0 bình luận
Hàng hóa của bạn hoàn toàn có thể gửi chuyển phát nhanh đi Úc giá rẻ, tiết kiệm thời gian, chỉ cần nắm rõ quy trình, cách tính cước phí bảng giá.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và các loại dịch vụ ngày càng đa dạng thì mọi thứ trở nên dễ dàng. Từ Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc giá rẻ để có thể có thể gửi các mặt hàng sang Úc một cách nhanh gọn và đơn giản hơn.

Các hãng chuyển phát nhanh đi Úc lớn trên thế giới gồm có:

  •  Chuyển phát nhanh DHL
  •  Chuyển phát nhanh FedEx
  •  Chuyển phát nhanh UPS
  • Chuyển phát nhanh TNT

Dịch vụ chuyển phát nhanh sang Úc được khá nhiều khách hàng lựa chọn để chuyển phát hàng hóa đi nước ngoài và nhận về bởi thời gian thường là 1-4 ngày. Tuy nhiên trong một số trường hợp, số ngày có thể dịch chuyển lên bởi có thể do khoảng cách địa lý hay những quy định đột ngột thay đổi về quy định vận chuyển hàng hóa.

Khi sử dụng cách gửi chuyển phát nhanh đi Úc từ Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khá lớn, giúp người thân bên Úc có thể nhanh chóng nhận được  giấy tờ hay những món quà, bưu phẩm, đảm bảo an toàn hàng hóa hơn.

Khi chọn phương tiện vận chuyển này, bạn sẽ yên tâm bởi các dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc có những cam kết đảm bảo cho khách hàng nhằm nâng cao giá trị phục vụ của những công ty này.

Quy trình chuyển hàng đi Úc:
 
- Đóng gói và nhận hàng: Những công ty cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc đều cung cấp thùng carton, phiếu gửi, phong bì miễn phí.

- Ký nhận hàng: Lập phiếu gửi, ký xác nhận, khách hàng giữ 1 liên, công ty chuyển phát nhanh giữ một liên làm chứng từ xác nhận. Bạn được cung cấp mã phiếu gửi và công ty liên tục theo dõi hành trình của từng bưu kiện và thông báo trực tiếp kết quả từng lần chuyển phát nhanh tới quý khách hàng.

Quy trình, phí chuyển và lưu ý khi gửi chuyển phát nhanh đi Úc

Quy trình, phí chuyển và lưu ý khi gửi chuyển phát nhanh đi Úc

- Vận chuyển: Tùy theo nhu cầu và loại hàng hóa vận chuyển, bạn có thể lựa chọn một trong các gói dịch vụ vận chuyển của các công ty vận chuyển.

- Phát hàng: phát hàng tại địa chỉ của người nhận.

Đọc thêm các tin tức về luật mua nhà tại Úc, tỷ giá đô Úc so với Việt Nam tại đầu tư bất động sản tại úc trên trang. 

Phí chuyển phát nhanh đi Úc:

Tính trên khối lượng thực tế hoặc khối lượng quy đổi:

- Đường hàng không: 

Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/ 5000

- Đường bộ:

Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/ 3000

Các phụ phí khác như xăng dầu thay đổi theo mỗi tháng, địa  điểm vùng sâu vùng xa, phát tận tay, ngoài giờ hành chính, … 

Những chú ý khi chuyển phát nhanh đi Úc

Để đảm bảo an toàn và nguyên vẹn cho kiện hàng vận chuyển sang Úc của bạn, bạn hãy lưu ý những yếu tố sau đây:

•    Lựa chọn được vị có dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín, chất lượng, trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho kiện hàng
•    Tìm hiểu những hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ chuyển phát nhanh đặc biệt là những mặt hàng đồ điện tử, hàng dễ vỡ, bọc hàng hóa cẩn thận. Một quãng đường vận chuyển xa không thể không tính đến việc cần bảo quản hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế sao cho an toàn để giữ được chất lượng và hình dáng.
•    Ghi đúng địa chỉ của người nhận dõ dàng, các định thời gian phát hàng và nhận hàng thích hợp nhất để hạn chế nguy cơ rủi ro hàng hóa bị thất lạc.
•    Sử dụng những dịch vụ đi kèm như dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo, sử dụng bảo hiểm cho kiện hàng, khi xảy ra sự cố,  trường hợp cần được bồi thường có thể được bồi thường 100% giá trị hàng hóa của bưu phẩm.

Hi vọng các thông tin về quy trình, cách tính phí chuyển phát nhanh đi Úc cùng những lưu ý quan trọng khi gửi đồ sang Úc đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức chuyển hàng. Để tìm hiểu thêm những phương tiện chuyển hàng sang Australia khác cùng nhiều thông tin về nước Úc, truy cập tại tin úc châu.

Thảo Trần