Học bổng Nhà lãnh đạo toàn cầu ĐH Queensland 2018 cho ứng viên Việt Nam

11/06/2018 16:30 0 bình luận
Học bổng Nhà lãnh đạo toàn cầu ĐH Queensland 2018 cho ứng viên Việt Nam đang theo học bậc đại học và sau đại học tại Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

Đại học Queensland (UQ - University of Queensland) tọa lạc tại thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland là một trong những trường Đại học và viện nghiên cứu khoa học uy tín lâu đời nhất nước Úc. Ngôi trường nằm trong top 1% thế giới và thuộc Top 8 các trường đại học tốt nhất nước Úc này thu hút sinh viên bởi bề dày kinh nghiệm đào tạo, chất lượng cơ sở vật chất cũng như chất lượng học tập hàng đầu.

Hiện nay, trường Queensland đang đào tạo những ngành sau: Nông nghiệp & Môi trường; Kiến trúc & Quy hoạch; Nghệ thuật, Truyền thông & Xã hội; Kinh doanh & Kinh tế; Giáo dục; Kỹ thuật & Công nghệ thông tin; Sức khỏe & Khoa học hành vi; Luật; Y; Khoa học & Toán. 

Cùng tìm hiểu về học bổng Nhà lãnh đạo toàn cầu ĐH Queensland 2018 dành riêng cho ứng viên Việt Nam qua những thông tin dưới đây:

Vài nét về học bổng

Học bổng Nhà lãnh đạo toàn cầu Việt Nam là một cơ hội vô cùng đáng giá dành cho các sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc muốn tiếp tục học tập và nghiên cứu tại Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật của UQ. 

Bậc học:

Đại học và Sau đại học

Giá trị học bổng:

- Hỗ trợ 5.000 – 10.000 AUD tiền học phí cho mỗi suất học bổng. Số tiền cuối cùng trao cho những ứng cử viên nhận được học bổng sẽ tùy thuộc vào quyết định của hội đồng.

- Ngoài ra, bạn còn có cơ hội:

+ Được ưu tiên truy cập vào các chương trình thú vị được cung cấp bởi Nhóm tuyển dụng sinh viên BEL

+ Nhận được lời mời độc quyền đến các cuộc hội thảo, các bài thuyết trình và sự kiện trong suốt quá trình học tập.

+ Tham gia mạng lưới cựu sinh viên nhận được học bổng Nhà lãnh đạo toàn cầu khi tốt nghiệp, và góp phần xây dựng nên mạng lưới chuyên nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài.

Xem chi tiết về giá trị của học bổng tại: https://scholarships.uq.edu.au/filething/get/16912/Global%20Leaders%20Scholarship%20Flyer_Vietnam_WEB.pdf

Điều kiện nhận học bổng:

- Là công dân Việt Nam, những người thường trú tại Việt Nam và chưa thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào tại Úc. Những người học tiếng Anh tại Úc vẫn đủ điều kiện để đăng ký.

- Sinh viên muốn bắt đầu chương trình của họ tại UQ trong Học kỳ 1, 2019

- Sinh viên không được đồng thời nhận một học bổng nào khác

Học bổng Nhà lãnh đạo toàn cầu ĐH Queensland 2018 cho ứng viên Việt Nam

Học bổng Nhà lãnh đạo toàn cầu ĐH Queensland 2018 cho ứng viên Việt Nam

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc, dự án bất động sản Úc trên tin tức nước úc hôm nay.

- Đã nhận được thư mời nhập học vô điều kiện của một chương trình đại học hoặc sau đại học có liên quan và mới bắt đầu học tại UQ (học bổng không dành cho sinh viên đang theo học tại UQ hoặc sinh viên đang theo học tại UQ diện du học hoặc trao đổi).

- Học bổng được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc nên sinh viên đạt thành tích cao trong học tập được khuyến khích nộp đơn.

Điều kiện đầu vào:

- Điều kiện ngoại ngữ: IELTS 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0 hoặc tương đương.

- Điều kiện học tập:

+ Bậc đại học: Hoàn thành chương trình học năm đầu tiên ở trường Đại học tại Việt Nam. Học sinh tốt nghiệp cấp 3 có điểm trung bình học tập từ 8.0 trở lên sẽ được xem xét cho một số chương trình học giới hạn.

+ Bậc Sau đại học: 

•    Bằng cử nhân hoặc tương đương với điểm trung bình tối thiểu là 4.00 trên thang điểm 7

•    Bằng tốt nghiệp trung học và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian 

•    7 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian 

Chi tiết về yêu cầu đầu vào xem tại: https://my.uq.edu.au/programs-courses/faculty.html?faculty=bel

Điều kiện và điều khoản của học bổng:

- Học bổng dành cho sinh viên nộp đơn xin nhập học tại UQ trên cơ sở toàn thời gian.

- Học bổng sẽ chấm dứt khi:

+ Nếu, sau khi theo dõi, Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật kết luận rằng sinh viên đó đã không hoàn thành nghĩa vụ, hoặc không đạt được tiến bộ thỏa đáng. 

+ Nếu sinh viên không tiếp tục học sau thời gian trì hoãn tối đa được chấp thuận là 1 năm.

+ Nếu sinh viên chuyển sang học một chương trình khác trong UQ hoặc rút khỏi Đại học. 

+ Nếu sinh viên không duy trì được việc học toàn thời gian.

+ Nếu sinh viên không hoàn thành năm học tại UQ.

- Bảo Hiểm Y Tế Du Sinh viên (OSHC) là yêu cầu bắt buộc đối với thị thực du học.

Xem chi tiết điều khoản và điều kiện tại: https://scholarships.uq.edu.au/filething/get/16729/2018%20Scholarship%20terms%20and%20conditions.pdf

Cách thức đăng ký:

- Chọn chương trình học tại đường link: https://future-students.uq.edu.au/apply

- Nhận số ID Sinh viên và thư mời nhập học vô điều kiện 

- Hoàn tất biểu mẫu đăng ký học bổng Kinh doanh, Kinh tế và Luật quốc tế trực tuyến tại https://uq-gmytz.formstack.com/forms/uq_bel_scholarship_application_2019

- Nộp kèm những tài liệu sau với đơn xin học bổng:

+ 1 bản CV

+ Bản bày tỏ nguyện vọng cá nhân dưới 1000 từ, nói rõ:

•    Lý do chọn chương trình học và lý do muốn theo học tại UQ

•    Mục tiêu cá nhân và giấy chứng nhận về các hoạt động/kinh nghiệm trước đó (bao gồm các hoạt động tình nguyện) để thể hiện rõ quyết tâm theo đuổi các mục tiêu đó

+ Thư giới thiệu của một giảng viên tại trường đang theo học hoặc cấp trên tại nơi làm việc (bằng tiếng Anh). Thư nói rõ xếp hạng thành tích học tập của ứng viên. 

Ngày mở học bổng:

1/5/2018 cho học kỳ 1, 2019 

1/12/2018 cho học kỳ 2, 2019

Ngày hết hạn học bổng:

30/11 cho học kỳ 1, 2019

30/4/2019 cho học kỳ 2, 2019

Để được giải đáp các thắc mắc liên quan tới học bổng, mời các bạn liên hệ Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật theo địa chỉ email scholarships@bel.uq.edu.au

Thông tin chi tiết về học bổng xem tại: https://scholarships.uq.edu.au/scholarship/vietnam-global-leaders-scholarship

Trên đây là những thông tin về học bổng Nhà lãnh đạo toàn cầu từ Đại học Queensland danh tiếng. Các bạn có thể truy cập thêm tại giacmouc,com để tìm thêm nhiều cơ hội du học hấp dẫn khác thông qua các tư vấn du học úc giá trị.

Thu Trang