Thi PTE Adadenic Australia ở Việt Nam có khó không? Kinh nghiệm luyện thi PTE

28/05/2018 14:10 0 bình luận
Thi PTE là gì? Thi PTE Adadenic Australia ở Việt Nam có khó không? Kinh nghiệm luyện thi Tiếng Anh PTE như thế nào, thi ở đâu, lệ phí thi PTE, trau dồi tài liệu luyện thi PTE.

Ngoài các chứng chỉ tiếng Anh đã phổ biến tại Việt Nam như IELTS, TOEFL, thi PTE Academic Australia cũng là chứng chỉ được sử dụng rộng rãi trên thế giới đặc biệt là đối với du học sinh muốn đăng kí các khóa học bằng tiếng Anh tại các trường Đại học trên thế giới.

Liệu thi PTE có khó không? Cùng giacmouc tìm hiểu tất tần tật thông tin về thi PTE ở Việt Nam và kinh nghiệm thi PTE academic ngay dưới đây:

Thi PTE là gì?

PTE Academic được sáng lập bởi tập đoàn Pearson vào năm 2009 và được GMAC  chứng thực – chủ nhân của kì thi GMAT (Graduate Management Admission Test) nổi tiếng.

Thi PTE như thế nào? Bạn sẽ thi trên máy tính để có thể đánh giá khả năng tiếng Anh của bản thân theo 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

PTE Australia test đánh giá năng lực tiếng anh toàn diện và cung cấp giấy chứng nhận để thí sinh có thể tham gia học tại các trường phổ thông, cao đẳng, đại học, cơ sở đào tạo tại nước ngoài, lao động tại các nước sử dụng tiếng Anh, hoặc định cư tại các nước nói tiếng Anh. 

Thi PTE có dễ không?

Thi PTE khó hay dễ tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn. Có những bạn kỹ năng nghe trong IELTS cao nhưng khi thi PTE lại thấp điểm. Cả hai kỳ thi đều kiểm tra khả năng tiếng Anh của thí sinh hơn là trình độ chuyên sâu tiếng Anh về một vấn đề nào đó. Bạn thấy mình hợp với kỳ thi nào thì có thể chọn kỳ thi đó để thử sức.

Thi PTE Australia ở Việt Nam có khó không?

Thi PTE Australia ở Việt Nam có khó không?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc, dự án bất động sản Úc trên tin tức úc.

Thi PTE hay IELTS?

Cả 2 kỳ thi đều kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Một số phần trong hai bài thi khá là giống nhau.

Điểm khác nhau lớn nhất là PTE thực hiện thi trên máy tính cả 4 kỹ năng và được máy tính chấm, không có giám khảo chấm trực tiếp. Kết quả sẽ có  khoảng 2 – 3 ngày, còn IELTS thì mất khoảng 2 tuần – 1 tháng mới có kết quả. 

Thi PTE ở Việt Nam

Bạn có thể tìm danh sách các trung tâm tổ chức thi tại: https://pearsonpte.com/

Thi PTE ở đâu tại Việt Nam? EMG Education là trung tâm khảo thí của kì thi Pearson Test of English Academic (PTE Academic) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn có thể liên lạc trực tiếp với EMG Education để tìm hiểu thông tin chi tiết

Lệ phí thi PTE Academic 

Lệ phí thi  165 USD nếu bạn đăng ký thi trước 48 giờ và 206.25 USD nếu  đăng ký thi trong 24 giờ - 48 giờ trước ngày thi.

Luyện thi PTE Academic 

- Vấn đề về tai liệu luyện thi PTE Academic và thói quen sử dụng máy tính. PTE hiện tại chỉ có một vài bộ đề nên các bạn nên tập trung vào các bộ đề đó để ôn luyện. Kỹ năng gõ bàn phím nhanh, cách nói trong PTE, cách đặt microphone, kiểm tra âm thanh là vô cùng quan trọng.

- Các kỹ năng trong thi tiếng Anh PTE được chấm liên kết và xen kẽ với nhau. Khi bạn kiểm tra kỹ năng nghe, bạn cũng được kiểm tra luôn kỹ năng về viết. Bạn phải luôn chắc chắn là mình có 4 kỹ năng tương đối ngang nhau.

- Về thi Nói, do máy tính chấm điểm nên cần nói rõ chữ, không ngập ngừng để máy tính bắt được lời nói của bạn, tránh bị thấp điểm. Trong bài thi nói của PTE, chỉ có khoảng 40 giây để trả lời tất cả các câu hỏi.

- Về từ vựng, nếu với IELTS, bạn phải có lượng từ vựng đa dạng, tránh lặp thì trong PTE chỉ cần dùng từ đúng.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn luyen thi PTE academic tốt nhất cũng như định hướng cho dự định lấy chứng chỉ tiếng Anh trong tương lai. Cùng theo dõi giacmouc để biết thêm nhiều thông tin đi du học úc bổ ích nhé!

Thảo Trần