Phân biệt visa 186 vs 187 định cư Úc diện công ty bảo lãnh khác gì?

06/10/2017 11:10 0 bình luận
Cả hai visa 186 vs 187 đều là diện visa định cư Úc được công ty bảo lãnh, vậy chúng khác gì nhau? Nắm rõ để xin đúng visa.

Visa 186 và 187 (ENS và RSMS) là visa thường trú Úc do chủ nhân một công ty đứng ra bảo lãnh người lao động. 

Điều kiện của doanh nghiệp muốn bảo lãnh người lao động là phải phải đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn của Bộ di trú, phải chi tối thiểu 1% tổng lương cho đào tạo lao động, hoặc 2% cho Quỹ Đào tạo Kỹ nghệ của công ty.

Về cơ bản, visa 186 vs 187 rất giống nhau kể cả lệ phí visa và thời gian xét duyệt (tầm 6 tháng). Tuy hiên, về bản chất thì có khá nhiều khác biệt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai loại visa này nhằm có được quyết định đúng đắn nhất cho mình nếu bạn đang phân vân giữa visa 186 và 187; do đó, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đưa ra những sự khác biệt giữa hai loại visa này:

Phân biệt visa 186 vs 187 định cư Úc diện công ty bảo lãnh

Phân biệt visa 186 vs 187 định cư Úc diện công ty bảo lãnh

Xem thêm nhiều suất học bổng Úc mới nhất, trải nghiệm du lịch ở các thành phố, cách xin visa dễ dàng cần có gì và mua bán bất động sản Úc trên tin tức nước úc.

Điểm khác biệt

RSMS – Visa 187

(Regional Sponsored Migration Scheme - Visa tay miền vùng miền bảo trợ)

 ENS – Visa 186

(Employer Nomination Scheme - Visa tay   nghề  doanh nghiệp chỉ định)

Nơi ở và làm việc

Miền quê (ít nhất 2 năm)

Không bắt buộc

RCB approval

Đây là giấy xác nhận của cơ quan chính phủ tiểu bang rằng người chủ doanh nghiệp này đang có nhu cầu tuyển dụng nhưng không tìm dược người bản xứ

 

Người chủ phải đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo nhân viên

Không bắc buộc cho hồ sơ xin visa mới theo diện du nhập trực tiếp

Bắc buộc cho tất cả các dạng

Chuyển tiếp từ hồ sơ 457 phải đáp ứng yêu cầu hai năm làm việc

Bị ràng buộc với một công việc/ một người chủ. Trường hợp người chủ không còn việc cho nhân viên, nhân viên có thể làm việc cho người chủ khác nhưng vẫn phải ở nơi vùng quê đó

Cần, nhưng không bị ràng buộc với một người chủ

Tiếng Anh, kinh nghiệm

IELTS tối thiểu 6.0, làm việc 2 năm ở vùng quê

Visa 186 chuyển tiếp: IELTS 5.0, kinh nghiệm ít nhất 2 năm

Visa 186 trực tiếp: IELTS 6.0, kinh nghiệm ít nhất 3 năm

Cả hai chương trình ENS (visa 186) và RSMS (visa 187) đều có những điểm tương tự như quy trình nộp hồ sơ xin visa 457, nhưng có phần chi tiết hơn, người nộp đơn xin thường trú đều cần có sự bảo lãnh của một chủ nhân hay doanh nghiệp.

Điểm khác biệt chính của 2 loại visa này là chỉ những nhà nhân dụng ở các vùng nông thôn của Úc mới có thể bảo lãnh nhân viên với visa 187. Một khu vực được coi là thành thị hay nông thôn sẽ được quy định trong điều lệ di trú.

Giờ thì bạn đã có thể phân biệt giữa visa 186 vs 187 định cư Úc diện tay nghề khác biệt như thế nào rồi. Để xem các loại visa định cư Úc khác, truy cập tại: xin visa úc.

Thảo Trần